3 lý do để đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước

https://awane.vn/cach-thong-tac-bon-cau-khi-bi-tac.htmlMột người trung bình dành khoảng 3 tháng trong cuộc đời của họ cho việc đi vệ sinh. Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến mà ít người để ý là không đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước. Hành động này có 3 tác động lớn

Hạn chế sự lây lan của vi khuẩn trong bồn cầu

Hạn chế sự lây lan của vi khuẩn trong bồn cầu

Các chuyên gia y tế cảnh báo, xả nước bồn cầu khi mở nắp không chỉ gây bất tiện, mất vệ sinh mà còn tạo cơ hội cho vi khuẩn từ bồn cầu lây lan khắp phòng tắm, thậm chí vào cả phòng tắm. các khu vực liền kề như bếp, phòng ngủ.
 
Bụi bẩn và vi khuẩn có thể phun ra cao tới 2m khi xả nước. Điều đó cũng có nghĩa, chúng có thể làm bẩn nhà tắm, nhà vệ sinh, đặc biệt là những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như bàn chải đánh răng, khăn mặt ...

Giảm nguy cơ tiêu chảy, nôn mửa

Theo các chuyên gia, một người bình thường dội bồn cầu 5 - 6 lần / ngày, tức là dội bồn cầu 2.000 lần / năm. Với nhiều lần xả như vậy, bao nhiêu vi khuẩn sẽ bị phân tán trong không gian nếu tất cả các lần xả đều mở.
 
Các chuyên gia nói rằng bàn chải đánh răng sẽ không loại bỏ được những vi khuẩn này. Nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc, tiêu chảy… như E.coli, Streptococcus và Salmonella rất dễ di chuyển từ chất thải của con người sang bàn chải. Nếu bạn có thói quen đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước thì nguy cơ này sẽ được đẩy lùi.

Hạn chế nhiễm bẩn chất tẩy rửa

Khi vệ sinh bồn cầu bằng hóa chất, cần lưu ý đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước.
 
Hãy tưởng tượng nếu hóa chất tẩy rửa bị vương vãi khắp nơi, chúng có thể gây bỏng mắt, bỏng da, thậm chí kích ứng phổi nếu chúng dính vào người với số lượng lớn.

Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Có 3 cách đơn giản để bạn luôn nhớ thực hiện điều đó:
 
- Đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước
 
- Bàn chải đánh răng hoặc các sản phẩm vệ sinh cá nhân phải để xa nhà vệ sinh
 
- Nếu sử dụng nhà vệ sinh công cộng, sau khi nhấn nút xả nước phải đi ra ngoài ngay.
 
Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu

Một số sai lầm khi sử dụng nhà vệ sinh

- Không lau khô cọ toilet: Nếu cọ toilet luôn ẩm ướt sẽ là nơi sinh sôi nảy nở rất lớn của vi khuẩn. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, hãy lau khô bằng mọi cách.
 
- Không khử trùng bàn chải nắp bồn cầu: Hai tháng một lần, cần khử trùng bàn chải nắp bồn cầu để loại bỏ vi khuẩn.
 
- Dành nhiều thời gian cho việc ngồi toilet: Nhiều người có thói quen đọc báo, lướt mạng mỗi khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo nếu bạn ngồi toilet quá lâu sẽ rất dễ mắc bệnh trĩ.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
4 Cách diệt tảo lam đơn giản

4 Cách diệt tảo lam đơn giản

Diệt tảo lam dễ dàng với 4 cách. Bạn có thể cân nhắc sử dụng vi sinh và vi khuẩn,...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG