5 thứ gây tắc nghẽn nghiệm trọng không nên vứt vào bồn rửa bát

Thói quen đổ các loại nước có dầu mỡ vào trong bồn rửa bát đã trực tiếp dẫn đến sự cố tắc nghẽn bồn rửa bát mà nhiều người vô tư không hề hay biết.

 

Bồn rửa bát nếu như bị tắc nghẽn sẽ khiến nước thải sinh hoạt trong quá trình sơ chế thức ăn, vệ sinh bát đĩa… sẽ không thể được dội trôi, khiến công việc nội trợ của bạn bị gián đoạn, gây cho bạn và các thành viên trong nhà nhiều phiền toái. Và nếu như để quá lâu thì sẽ gây mùi hôi thối, là nơi trú ẩn lý tưởng của các côn trùng gây bệnh. Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do những thứ bạn đã đổ xuống? 5 thứ gây tắc nghẽn nghiệm trọng không nên vứt vào bồn rửa bát sẽ được liệt kê ngay bên dưới đây

 

1. Dầu mỡ thừa

 

Dau-mo-thua-trong-bon-rua-bat

 

Dầu mỡ chiếm tỉ lệ gây tắc bồn rửa bát mỗi năm lên đến 50%. Nhiều người không trực tiếp đổ dầu mỡ xuống cống nhưng lại có thói quen đổ các loại nước có chứa thành phần dầu mỡ như canh thừa, nước ngâm bát đĩa, xoong nồi… rồi xả nước cho trôi đi. Các loại nước thải có chứa thành phần từ dầu mỡ này sẽ trôi vào bên trong cống, tiếp xúc với nước và nổi lên bề mặt, bám vào thành đường ống và các chất thải khác bên dưới đường ống, theo thời gian sẽ đông lại xuất hiện thành từng mảng bám dầu mỡ, bịt kín đường ống và gây ra sự cố tắc bồn rửa bát.

 

2. Bã trà, bã cà phê

 

Ba-coffe-trong-bon-rua-bat

 

Các loại cặn bã như trà hay cà phê nếu không cẩn thận khi vệ sinh rất dễ xuyên qua lưới lọc trôi vào cống thoát nước. Các loại cặn bã này không hòa tan được với nước, vả lại rất khó phân hủy nên khi trôi vào bên trong cống thoát nước rất dễ xảy ra sự cố tắc nghẽn.

 

3. Khăn giấy

Khăn giấy khi tiếp xúc với nước sẽ bị rã, bị phân hủy. Nhưng quá trình phân hủy chậm nên khi trôi vào bên trong cống sẽ kết hợp với dầu mỡ, rác rưới, tóc cùng một số chất thải khác tạo ra các mảng bám cứng đầu khó phân hủy. Nên rất dễ hình thành các mảng bám bịt kín đường ống và khiến bồn rửa bát rơi vào tình cảnh không thể dội trôi được  nước thải.

 

4. Các loại thực phẩm khi gặp nước sẽ bị trương nở

 

Bot-gao-trong-bon-rua-bat

 

Trong bếp nhà bạn có rất nhiều nguyên liệu dễ dàng trương nở lên nếu gặp nước như bột gạo, bột báng (Semolina), mì tôm hay các nguyên liệu để làm bánh, thực phẩm có chứa gelatin và các loại nguyên liệu tương tự,... vì thế, đừng nên đổ chúng xuống bồn rửa nếu không muốn đường ống bị tắc nghẽn.

 

5. Vỏ trứng

 

Vo-trung-trong-bon-rua-bat

 

Đây là một trong những thứ rất dễ trôi vào bên trong đường ống cống thoát nước của bồn rửa bát mặc dầu đã có phễu lọc. Những vụn nhỏ của vỏ trứng với các góc nhọn rất dễ mắc kẹt trong ống cống và quấn theo các rác thải khác tạo thành búi.

 

Đối với sự cố tắc bồn rửa bát do những nguyên nhân trên đây, bạn có thể áp dụng cách thông tắc bồn rửa bát ngay tại nhà bằng bột thông cống chuyên dụng EcoSock, hoặc sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away. Để được hỗ trợ sử dụng 2 sản phẩm thông cống này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn cũng như được xử lý nhanh và kịp thời.

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG