Bộ tranh "Sự thật phũ phàng của cuộc sống"

Dạo một vòng internet vô tình bắt gặp bộ ảnh phản ánh về các sự thật phũ phàng trong cuộc sống chúng ta. Ở nơi đó, con người ngày càng bị xoáy vào vòng xoay hối hả của cuộc sống. Ở một thế giới có vô số những ngôi nhà chọc trời, các trung tâm thương mại mọc lên như nấm,... với những thiết bị công nghệ hiện đại... Nhưng, liệu có thật sự mang đến cho chúng ta sự thỏa mãn, liệu chúng ta có nhận ra rằng cuộc sống sẽ không bao giờ như mong đợi, dù có cố gắng đến đâu chăng nữa.

Nghệ sĩ Steve Cutts đã minh họa thế giới ngày nay qua những bức ảnh châm biếm đáng suy ngẫm, “lột trần” sự thật phũ phàng mà không phải ai cũng có thể nhận ra về cuộc sống hiện tại.

Và ngay sau đây, Ana xin mời các bạn cùng theo dõi bộ ảnh này nhé!

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 1

Tiền mang đến cho chúng ta sự sung sướng, "có tiền mua tiên cũng được" nên vì thế mà chúng ta làm mọi cách chỉ để đạt được mục đích có thật nhiều tiền, nhưng đó cũng là một cái bẫy ngọt ngào.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 2

Áp lực công việc, doanh số kinh doanh,... đã biến ngày thứ hai đầu tuần trở thành nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 3

Các phương tiện truyền thông quảng cáo ngày càng phát triển mạnh, kiếm được nhiều tiền và hơn thế nữa.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 4

Chúng ta đang sử dụng hết mọi tài nguyên và thậm chí là hủy hoại Trái Đất để phục vụ cho mục đích kinh tế mà không có kế hoạch phục hồi lại. Các tài nguyên thiên nhiên là hữu hạn, vì thế theo đà khai thác như hiện nay chẳng bao lâu nữa chúng sẽ cạn kiệt. Hiện trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang cho thấy mức độ hủy hoại môi trường đáng báo động.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 5

Việc lạm dụng các thiết bị di động như: smartphone, table,... đang dần khiến chúng ta thờ ơ với mọi người xung quanh, thậm chí biến chúng ta thành những cái xác sống.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 6

Những người lao động tay chân, công nhân,... thì vẫn sẽ luôn là giai cấp vô sản, vẫn phải nai lưng ra làm để cho những người giàu có hưởng thụ.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 7

Bệnh béo phì do lười vận động và thức ăn nhanh đang đe dọa sức khỏe của chúng ta.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 8

Chúng ta đang ngày càng lệ thuộc quá nhiều vào điện thoại thông minh.

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 9

Một cảnh tượng đông đúc choáng ngợp trong ga tàu điện ngầm cho thấy thế giới đang bị quá tải về dân số. 

bộ ảnh sự thật phũ phàng của cuộc sống 10

Mọi hình ảnh xuất hiện trên truyền hình đều trở nên đẹp đẽ hơn so với sự thật. Những sản phẩm quảng cáo đang đánh lừa lòng tin của người tiêu dùng.

 

Theo Steve Cutts - Ana t/h.

 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG