Bồn rửa cứ 2 ngày lại tắc? Với 1 chai nhựa là giải quyết tất cả

Bồn rửa lại tắc, không chỉ một là tới nhiều lần liên tiếp. Không sao hết việc bạn cần làm là chuẩn bị một chai nhựa và đọc bài hướng dẫn này.

 

Bạn đã thử qua nhiều cách khác nhau để thông bồn rửa mặt hoặc rửa chén đĩa nhưng không mang lại hiệu quả. Nước vẫn rút rất chậm và khiến cho việc rửa của chúng ta bị cản trở và trở nên dơ bẩn hơn.

 

Với một chai nước 10 giây là đủ để thông tắc

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chai nước nhựa có kích thước đường kính vừa với lỗ thoát nước trên bồn rửa chén nhà bạn.

 

thông bồn rửa bằng chai nhựa

 

Bước 2: Bật nước xả thẳng vào bồn rửa cho tới khi nước đầy được 1/3 bồn là được.

 

bật nước xả thẳng vào bồn

 

Bước 3: Dùng chai nước được đổ đầy một nửa nước rồi úp ngược thẳng vào lỗ thoát nước của bồn rửa.

đổ nước vào chai

 

Bước 4: Dùng tay đẩy mạnh phần đáy chai để đẩy lượng nước này thật mạnh vào bên trong.

 

đẩy nước trong chai vào ống

 

Bước 5: Lật phần đáy chai nhựa nhấn vào lỗ thoát nước vài lần.

 

dùng đáy chai đẩy thẳng vô

 

và bồn được thông...

 

bồn được thông

 

Bạn tiến hành làm lại các bước trên vài lần là sẽ xử lý được ngay thôi. Nguyên lý hoạt động của cách này là dùng áp lực mạnh và nhanh trong thời gian ngắn để đẩy những vật tắc nghẽn xuống bên dưới đường ống. Cách này phù hợp với các vấn đề tắc nghẽn do tóc, thức ăn dễ gây tắc nghẽn như cơm, mì tôm,...

 

Dưới đây là hình ảnh giải thích nguyên lý:

 

nguyên lý hoạt động

 

Sau khi thực hiện thông tắc chậu rửa bạn cần có thói quen đổ rác thải rắn vào thùng rác trước khi đem đi rửa. Hay ít nhất là có một cái bẫy để không có các thức ăn thừa trôi xuống đường ống.

 

Với những trường hợp đường ống bị tắc nghẽn, nước chảy chậm do dầu mỡ bạn không thể dùng các này để giải quyết được. Có 2 cách xử lý trường hợp này đó là dùng cách biện pháp cơ học hoặc sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ.

 

Biện pháp cơ học thì thường tốn công sức và cần có những hiểu biết về lắp đặt đường ống hơn. Còn với sử dụng vi sinh bạn chỉ phải cung cấp lượng vi sinh vật ăn dầu mỡ vào đường ống. Công việc còn lại là ăn và phân hủy dầu mỡ được  vi sinh vật thực hiện. Bạn không nên chủ quan khi nước thoát chậm, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng tắc nghẽn bồn rửa sau này.

 

thông bồn rửa bằng ecoclean clog away

 

Thường xuyên bổ sung vi sinh vật ăn mỡ là cách phòng tránh tắc nghẽn xảy ra trong tương lai. EcoClean Clog Away là một sản phẩm chuyên dụng để xử lý dầu mỡ trong đường ống. Với hàng triệu vi khuẩn và vi sinh vật ăn mỡ giúp đường ống của bạn luôn được thông thoáng.

 

Cách sử dụng đơn giản chỉ cần pha với nước vì EcoClean Clog Away là dạng bột, rồi đổ vào trong đường ống nhà bạn là được. Nên cung cấp vi sinh vật này vào mọi khu vực cống thoát nước của nhà bạn để đảm bảo không bị tắc nghẽn sau này.

 

Bạn có thể đặt mua EcoClean Clog Away qua số HOTLINE: 0906 960 177 hoặc gửi thư điện tử qua email: [email protected] để được tư vấn.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG