Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Nhà là nơi để về, để thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu mỗi lần bước vô thì càng khiến bạn thêm stress. Với một vài cách sau đây có lẽ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

1. Khử mùi trong nhà

Một trong các nguyên nhân khiến cho căn nhà trở nên ngột ngạt đến từ mùi hôi. Mjuif hôi có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trong căn nhà của bạn. Mũi của con người cũng có cách thích nghi đó là quen dần với mùi hôi. Cho nên bạn thường bỏ qua, nhưng nó lại khiến cho không khí trong nhà luôn ngột ngạt.
 
Khử mùi trong nhà
 
Để khử mùi hôi trong nhà bạn cần phải biết được nguyên nhân của nó đến từ đâu thì mới có cách giải quyết hiệu quả nhất. Vào mùa mưa thì khả năng nhà bị ẩm mốc tấn công là rất cao. Bạn nên chú ý xem trong nhà có khu vực nào nước mưa thấm vào tường không. Những nơi thường xuất hiện ẩm mốc thường kín vì thieeys ánh sáng như mặt sau của tử tường, gầm giường…
 
Bạn nên kiểm tra và sử dụng một số biện pháp như dùng xà phòng pha loãng với nước. Xịt trực tiếp lên trên trường rồi dùng bàn chải chà sạch. Nếu sơn tường bong tróc quá nặng thì tốt nhất nên sơn một lớp mới lên trên với loại chống thấm tốt hơn.
 
Tiêu diệt nấm mốc trên tường là một chuyện, còn trong không khí bạn nên sử dụng các sản phẩm xịt khử trùng tinh chất từ thiên nhiên. NÓ sẽ giúp khử mùi hôi còn xót lại trong nhà mà không gây hại cho sức khỏe con người.

2. Tạo độ thông thoáng cho nhà

Không khí không được lưu thông sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ảm đạm. Trong phong thủy, để có một luồng sinh khí tốt thì phải có 2 yếu tố đó là ánh sáng và sự thông thoáng, không khí phải được lưu chuyển.
 
Tạo độ thông thoáng cho nhà
 
Ở những căn nhà trong thành phố thì rất khó để hút được nhiều ánh sáng tự nhiên. Vì thế việc cải thiện nên hướng tới sự thông thoáng của không khí.
 
Lắp đặt nhiều quạt thông gió cho các khu vực thường xuyên có hơi nước như bếp và nhà vệ sinh. Hơi nước ở các khu vực này nên không được thoát ra thì sẽ khiến cho độ ẩm trong không khí cao. Tạo cảm giác ngột ngạt và tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển.
 
Mở cửa chính nhiều nhất có thể để luồng không khí mới được lưu thông vào bên trong. Tốt nhất trong thiết kế ban đầu trước khi xây dựng bạn phải chú ý tới điểm này để tránh bí bách khó chịu.

3. Đồ đạc không gọn gàng ngăn nắp

Dù cho nhà bạn có thông thoáng tới mấy mà các sắp xếp các đồ dùng bên trong nhà không khoa học. Thì việc cảm giác bí bách sẽ xuất hiện.
 
Đồ đạc không gọn gàng ngăn nắp
 
Một căn phòng hẹp nhưng biết cách bố trí vẫn đem lại cảm giác rộng rãi thoải mái. Đầu tiên bạn phải loại bỏ những thứ không cần thiết trong nhà trước. Sau đó sắp xếp lại những đồ dùng một cách ngăn nắp thì chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy căn nhà của mình không còn bí bách nữa.
 
Không chỉ sắp xếp lại thôi nhé, hãy lau chùi bụi bẩn nữa, như thế căn nhà mới trở nên thoáng mát hơn. Các cụ có câu nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm và chắc chắn nó luôn đúng.
 
Hy vọng với những giải pháp trên sẽ giúp bạn lấy lại được sự thông thoáng cho căn nhà của mình để nó luôn là nơi để về tuyệt vời nhất sau mỗi ngày làm việc học tập mệt mỏi.
 
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status