Cách lắp bồn rửa gắn tường đơn giản ngay tại nhà

Bồn rửa gắn tường là một trong những vật dụng, nội thất giúp không gian trong nhà vệ sinh, nhà tắm hiện đại hơn, nó đều phù hợp cho những không gian nhà vệ sinh, nhà tắm có diện tích lớn và cả diện tích nhỏ giúp không gian rộng rãi hơn. May mắn thay cách lắp bồn rửa gắn tường tại nhà cũng rất đơn giản. Vì thế hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn kỹ năng này.
 
 
Cach-lap-bon-rua-gan-tuong-don-gian-ngay-tai-nha
 
 

Chuẩn bị tường lắp bồn rửa

Trước khi lắp bồn rửa gắn tường, việc bạn cần làm đầu tiên đó là chuẩn bị tường cho bồn rửa mới kiểu dáng đẹp của bạn.
 
Bắt đầu bằng cách đo kích thước của bồn rửa mới của bạn và xác định chiều cao lắp lý tưởng (thường là khoảng 0.762m so với sàn nhà, nhưng chiều cao này có thể khác nhau tùy thuộc vào bồn rửa hoặc sở thích của bạn). Điều đó sẽ cho bạn một ước tính về khu vực bạn dự định sẽ lắp bồn rửa.
 

Cách lắp bồn rửa mặt lavabo gắn tường

1. Nếu bồn rửa của bạn có một tấm lắp, bạn có thể sử dụng nó cho một mẫu để khoan lỗ thí điểm của bạn. Nếu không, bạn sẽ sử dụng chính bồn rửa để xác định và đánh dấu vị trí cần khoan.
 
2. Khoan lỗ thí điểm của bạn cho các đinh ốc vít vặn sâu vào bên trong cần được gắn với bồn rửa mặt lavabo của bạn. Hãy chắc chắn để sử dụng một bit nề nếu bạn đang khoan qua gạch.
 
3. Chuẩn bị vòi nước, cống thoát nước và cửa sổ pop-up trên bồn rửa gắn tường.
 
4. Lắp vòi vào bồn rửa và gắn với khóa nước.
 
5. Bọc một đường dây mỏng của thợ ống nước trám lỗ thoát bằng xi măng ngay tại các cạnh của cống, sau đó chèn vào lỗ cống và nhấn để đóng dấu.
 
6. Ở mặt dưới hãy lắp thêm miếng đệm.
 
7. Vị trí mở trên cống vào mặt sau của bồn rửa; đó là nơi bạn sẽ cài đặt lắp ráp pop-up của bạn.
 
8. Thắt chặt đai ốc khóa - bạn có thể phải giữ vỏ máy sao cho nó không quay với ống xả và loại bỏ bất kỳ chất phụ gia nào khác từ xung quanh khu vực lắp bồn rửa gắn tường.
 
9. Đẩy nút chìm của bạn vào vị trí từ bên này xuyên qua bên kìa. Đặt thanh pivot của bạn vào lỗ mở trên cống và luồn thanh thông qua đầu của nút chìm. Thanh trục sẽ bao gồm một quả bóng nhựa phù hợp với việc mở và hoạt động như một máy giặt. Cài đặt đai ốc trên đầu để giữ nó ở đúng vị trí. Thanh trục của bạn vẫn có thể di chuyển lên và xuống.
 
Lắp thanh nâng của bạn qua vòi của bồn rửa để nó chạy xuống bên cạnh cần trục. Sử dụng kẹp lò xo trong bộ dụng cụ bồn rửa của bạn để kết nối thanh trục và thanh nâng. Thanh nâng sẽ có nhiều lỗ giúp bạn có thể điều chỉnh nó thành đúng vị trí giúp vận hành pop-up bật lên. 
 
Lắp đặt tấm lắp hoặc bồn rửa bằng cách gắn nó vào ngăn chặn của bạn bằng các đinh vít. Siết chiếc đinh vít đầu tiên, sau đó chắc chắn rằng bồn rửa của bạn ở phía trước khi đưa vào các ốc vít khác vào. 
 
Lắp đặt P-trap và nhánh xả vào cống hiện tại của bạn. Kết nối các ống cấp nước nóng và lạnh linh hoạt của bạn từ mặt dưới của vòi đến các van ngắt trong tường. Các ống sẽ kết nối với một trong hai hạt nén hoặc phụ kiện loe - thắt chặt các ống này bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ với một cờ lê. Xoay tay cầm trên các van ngắt ngược chiều kim đồng hồ, sau đó mở vòi để nước chảy ra. Hãy chắc chắn rằng không có sự rò rỉ nào xảy ra
.
Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khi lắp đặt bồn rửa, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.
 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG