Dọn dẹp khu vực nhà bếp chuẩn bị cho ngày tết

Năm hết tết lại đến một vòng lặp mang lại nhiều cảm xúc cho chúng ta. Nếu bạn là một người nội trợ mẫu mực thì việc chuẩn bị cho căn nhà của mình tinh tươm để đón tết chắc chắn là điều luôn mong muốn. Vậy hãy cùng bắt tay từ chính không gian bếp của nhà bạn nhé.

Loại bỏ những món đồ dùng dư thừa

Loại bỏ những món đồ dùng dư thừa

Ana cá chắc là trong bếp nhà bạn sau một năm ròng rã thì phải có những đồ dùng không còn sử dụng được nữa. Chúng gây ra sự chật chội trong căn bếp của bạn, vậy thì hãy loại bỏ chúng ngay đi thôi. Đồ vật nào mà có thể bán được thì gom lại để thanh lý luôn một thể.

Quét dọn và lau chùi

Bạn hằng ngày vẫn quét dọn căn bếp nhà mình nhưng một số khu vực có lẽ cả năm cũng không màng tới. Và đó chính là lý do lũ gián vẫn ưa thích và lảng vảng xung quanh căn bếp. Một số vị trí nhiều bụi bẩn mà bạn không thường xuyên lau chùi như là tủ bếp, gầm chạn, nóc tủ, tủ lạnh,...
 
Quét dọn và lau chùi
 
Hãy quét dọn và đảm bảo không bất kì dấu vết nào từ bụi bẩn. Sau khi không còn rác và bụi bẩn, sử dụng các chất tẩy rửa thiên nhiên hoặc là sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
 
Dầu mỡ văng lên tường và các vị trí xung quanh bếp có thể dễ dàng bị đánh bật bởi các sản phẩm này. Khu vực sàn và tường ở gần chậu rửa thì lại dễ bị tấn công bởi nấm mốc vì nơi đây thường xuyên ẩm ướt. Nước lau sàn Floor Stain Remover chính là một sản phẩm phù hợp để giải quyết vấn đề này. Không chỉ lau sàn hay tường mà bất kì bề mặt nào nó cũng có thể loại bỏ ẩm mốc và các vết ố lâu ngày.

Giúp cho đường ống thông thoáng

Tết là dịp khách tới chơi nhà nhiều nhất và các buổi liên hoan diễn ra liên tục. Do đó khu vực bếp, chậu rửa và đường ống sẽ phải hoạt động hết công suất. Biết trước được điều này bạn nên giúp cho đường ống trở nên thông thoáng hơn nhờ vào các sản phẩm như EcoSock hay Eco Clog Away. Chỉ cần cho một lượng vừa đủ vào tùy vào các trường hợp nặng hay nhẹ là đảm bảo đường ống sẽ được thông thoáng.
 
Do đó bạn không cần phải lo về vấn đề tắc nghẽn hay nước thoát chậm xảy ra khi mà lượng đồ cần rửa tăng đột biến trong dịp tết.

Giữ cho căn bếp ngăn nắp

Giữ cho căn bếp ngăn nắp

Sau khi đã làm sạch toàn bộ khu vực bếp rồi, tiếp theo sẽ là lúc bạn cần phải sắp xếp lại mọi thứ trở nên ngăn nắp trở lại. Việc này sẽ giúp căn bếp được tối ưu về không gian hơn giúp căn phòng trở nên rộng rãi. Việc ngăn nắp cũng giúp bạn dễ nhớ ra các đồ dùng trong bếp dễ dàng hơn. Ana cũng đã từng trong cái cảnh tìm đồ ở trong bếp nó khổ đến nhường nào. Những vật dụng ít khi sử dụng sẽ rất khó để nhớ vị trí nhất là trong một căn bếp bừa bộn và nhiều đồ dùng nữa.
 
Đó như vậy thôi là bạn đã có được một căn bếp ngăn nắp và sạch đẹp. Bài viết không mang mục đích chia sẻ mẹo vặt, bài viết này chỉ là lời cảnh báo bạn rằng "tết sắp đến rồi".

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG