Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Cuộc sống càng hiện đại thì con người cũng càng quan tâm đến bảo vệ sức khỏe hơn. Và một trong số đó là bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, virus qua việc sử dụng các loại xà phòng kháng khuẩn. Thế nhưng, bên cạnh giúp kháng khuẩn cho cơ thể thì chất Triclosan trong xà phòng kháng khuẩn, kem đánh răng, khử mùi,… lại có thể gây ra tình trạng kháng thuốc kháng sinh, thúc đẩy sự lây lan của các loại vi khuẩn.
 
Dùng xà phòng kháng khuẩn chưa chắc đã tốt như bạn nghĩ
Xà phòng kháng khuẩn có chứa chất Triclosan gây ra tình trạng kháng thuốc kháng sinh rất nguy hiểm. Photo by TheDelight.
 
Đó là kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Thực phẩm Đại học Birmingham (Anh) công bố. Cụ thể, sau khi tiếp xúc với Triclosan các vi khuẩn xuất hiện tình trạng “đề kháng” với thuốc kháng sinh thuộc nhóm Quinolone được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, hô hấp, bệnh lây qua đường tình dục, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng da và mô mềm.

Vậy, chất Triclosan là gì?

Đây là một chất diệt khuẩn, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nó xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm gia dụng như hóa chất tẩy rửa, kem đánh răng, xà phòng, các sản phẩm khử mùi,…
 
Dùng xà phòng kháng khuẩn chưa chắc đã tốt như bạn nghĩ
Triclosan xuất hiện trong nhiều loại xà phòng kháng khuẩn. Photo by Internet.
 
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấm sử dụng Triclosan trong các loại xà phòng kháng khuẩn và một số sản phẩm tiêu dùng. Các chuyên gia cho biết rằng các loại xà phòng diệt khuẩn trên thị trường không có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn so với việc sử dụng nước nóng và xà phòng thông thường. Mặt khác, sự phát triển của công nghệ hữu cơ đã cho ra đời nhiều loại thuốc xịt khử trùng hữu cơ có thể diệt đến 99,99% vi khuẩn, hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.
 
Song, mặc dù đã có lệnh cấm nhưng Triclosan vẫn có thể được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng như: xà phòng kháng khuẩn, kem đánh răng, đồ chơi trẻ em,…
 
Dùng xà phòng kháng khuẩn chưa chắc đã tốt như bạn nghĩ
Và trong cả một số loại kem đánh răng. Photo by Internet.

Xà phòng kháng khuẩn có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai

Các loại xà phòng kháng khuẩn không những không mang lại nhiều hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn mà còn có thể gây hại cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Các chuyên gia tin rằng các hóa chất diệt khuẩn có thể tác động đến các hormone trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
 
Theo các chuyên gia tại Úc khuyến cáo, để bảo vệ phụ nữ mang thai nói riêng và con người nói chung khỏi vi khuẩn cách tốt nhất là sử dụng thuốc xịt khử trùng toàn thân hữu cơ. Với công nghệ vượt trội, các sản phẩm hữu cơ luôn là sự lựa chọn tốt nhất ở hiện tại và trong tương lai.
 
thuốc xịt khử trùng toàn thân hữu cơ resparkle
Thuốc xịt khử trùng toàn thân hữu cơ Resparkle diệt đến 99.99% vi khuẩn và an toàn hơn rất nhiều. Photo by TheDelight.
 
Nguồn: Daily Mail - Ana t/h.
 
Tags: kiến thức gia đình
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status