Hướng dẫn cách ly tại nhà như thế nào để an toàn

Nếu bạn đang ở trong vùng dịch Covid-19 thì việc cách ly tại nhà là điều cần thiết. Vậy cách ly như thế nào cho đúng và an toàn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Những ai cần phải cách ly tại nhà?

cách ly tại nhà như thế nào

Theo các chuyên gia y tế thì có tổng cộng 4 nhóm người phải tự cách ly tại nhà bao gồm:

- Người có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19. Những người này có thể là người thân sống chung nhà, đồng nghiệp, đi chơi cùng nhau với khoảng cách tiếp xúc dưới 2m.

- Người tiếp xúc gần với người bị nghi nhiễm virus.

- Người có những dấu hiệu như sốt, ho, khó thở.

- Người tới từ vùng dịch trong vòng 14 ngày qua.

Cách ly tại nhà sao cho đúng?

Điều kiện lý tưởng nhất để cách ly tại nhà đó chính là có một phòng riêng cho người cách ly. Nếu không thì chuẩn bị một góc riêng trong nhà để người cách ly sinh hoạt tại đó. Những người chăm sóc không được tiếp xúc quá gần, giữ khoảng cách tối thiểu là 2m. Khu vực người cách ly ở nên ở cuối chiều gió để tránh trong trường hợp người đó dương tính với Covid 19 thì không phát tán tới những vị trí khác trong nhà.

Vị trí người được cách ly phải thông thoáng có nhiều anh sáng. Đồ đạc sử dụng nên được làm sạch trước khi cách ly.

Những đồ đạc cần phải chuẩn bị cho người cách lý trong phòng gồm: giường, bàn ghế, khu vực vệ sinh riêng, xà phòng, hóa mỹ phẩm, giấy vệ sinh, giấy lau tay, túi đựng rác, chén bát. Nếu như không có nhà vệ sinh riêng mà phải sử dụng chung thì người cách ly phải có thói quen khử trùng sau khi sử dụng xong.

Nên có nhiều đồ dùng giải trí cho người cách ly để tránh khiến tình trạng buồn chán. Chuẩn bị nhiều túi nilong để người cách ly đựng rác hoặc đồ dùng diệt khuẩn cũng dễ dàng hơn.

Người cách ly phải tuân thủ ở trong nhà ít nhất 14 ngày, theo dõi đúng như các chỉ dẫn của bác sĩ. Có thói quen tập luyện thể dụng nhẹ nhàng để cơ thể được vận động.

Đối với người chăm sóc cần được trang bị đầy đủ đồ dùng cần thiết như găng tay cao su, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn. Mặc quần áo dài tay và giặt hằng ngày, tốt hơn nữa khi có đồ bảo hộ. Dung dịch sát khuẩn phải có độ cồn từ 60-70%.

Ngoài việc đo thân nhiệt cho người cách ly, người thân chăm sóc cũng phải đo thân nhiệt để theo dõi. Người chăm sóc là người dễ dàng bị lây nhiễm nhất khi lơ là. Thường xuyên liên lạc và báo cáo cho bác sĩ phụ trách để cập nhật tình hình. Quần áo nên giặt tay thay vì bằng máy giặt.

Và điều cuối cùng đó là người nhà của người cách ly phải cách ly 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly.

Trong thời gian này, việc sử dụng dung dịch xịt khử trùng thường xuyên là điều cần thiết. Nếu bạn không ưa thích những dung dịch khử trùng dạng cồn hay hóa chất vì có hại cho da thì có thể tham khảo dòng sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên như xịt khử trùng cá nhân RESPARKLE. Có khả năng tiêu diệt 99.99% vi khuẩn giúp bạn phòng tránh bệnh dịch. Gọi điện qua số HOTLINE 093 889 2002  để được tư vấn và đặt mua.

Cách ly tại nhà sao cho đúng?

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG