Khi nào thì nên thay quạt trong nhà vệ sinh?

Quạt thông khí trong nhà vệ sinh có tắc dụng vô cùng quan trọng, nó là công cụ đẩy hơi ẩm và mùi hôi khó chịu bên trong nhà vệ sinh ra bên ngoài. Dù sao đi nữa nó vẫn là một thiết bị điện tử và cần được thay thế khi tới lúc. Vậy khi nào nên thay quạt thông gió trong nhà vệ sinh?

 

Nếu như nhà bạn không có cửa sổ được thiết kế trong nhà vệ sinh, thì ít nhất cũng phải có một chiếc quạt hút gió. Còn nếu không, hơi ẩm bên trong không thể thoát ra ngoài được, hơn nữa mùi hôi sẽ quanh quẩn và ám vào các đồ dùng trong nhà tắm.

 

thay-the-quat-nha-ve-sinh

 

Dưới đây là 6 lợi ích của việc lắp đặt quạt thông gió trong nhà vệ sinh:

 

1. Giữ cho gương không bị đọng hơi trên bề mặt.

 

2. Loại bỏ những mùi hương hoặc mùi hôi thối mà bạn không muốn chúng quanh quẩn trong nhà vệ sinh.

 

3. Không phụ thuộc vào thời tiết, dù trời mưa thì hơi ẩm vẫn bị hút ra ngoài điều mà cửa sổ không thể làm được.

 

4. Quạt giúp đem lại cảm giác thoải mái vào mùa hè bởi loại bỏ hơi ẩm và không khí nóng.

 

5. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng nó lại đem lại sự riêng tư cho người sử dụng, vì quạt tạo ra âm thanh cả trong lẫn bên ngoài. Vì vậy nó giúp bảo đảm sự riêng tư hơn, nhiều người còn mua loại quạt có tiếng động to chỉ vì mục đích này.

 

Khi mà quạt thông gió này được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần trong một khoảng thời gian dài. Cuối cùng chúng sẽ biểu hiện ra ngoài một số đặc điểm cho ta thấy rằng nó cần được thay thế.

 

Hơn nữa, lúc này chiếc quạt thông gió gần như không đem lại nhiều hiệu quả, cho nên bạn không cần phải đợi cho tới khi nào nó chết hẳn, việc tiếp tục sử dụng vừa không đem lại lợi ích gì mà còn tốn điện nhà bạn mà thôi.

 

Những biểu hiện của một chiếc quạt cần được thay:

 

1. Tăng tốc độ chậm chạp: Hãy để ý tới tốc độ quay của quạt thông gió. Khi mà cánh quạt đã trở nên chậm chạp và không đạt tốc độ tối đa nhanh như trước. Có nghĩa là nó sắp không chịu được nữa rồi, đừng ép nó chạy nữa.

 

2. Nếu bạn nghe được những âm thanh phát ra từ chiếc quạt thông gió một cách chói tai hoặc lớn. Nó không những cần được sửa chữa hoặc thậm chí thay thế, mà còn gây ra cảm giác khó chịu cho người mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh.

 

3. Mùi hôi và hơi ẩm không thoát ra ngoài. Khi bạn vẫn bật mà tình trạng đó không hết tức là chiếc quạt thông gió đó hoàn toàn vô tác dụng rồi.

 

Lưu ý khi chọn quạt thay thế: Nếu bạn cần sự nâng cấp cho chiếc quạt thông gió cũ thì hãy cân nhắc lựa chọn loại quạt lồng sóc thay vì sử dụng dạng quạt cánh truyền thống. Dạng quạt này sẽ chạy nhanh và không gây nhiều tiếng ồn như quạt cánh.

 

quat-long-soc-phong-ve-sinh

 

Không khi thay thế nên nhớ tắt hết nguồn điện, nếu bạn không có kinh nghiệm về lắp đặt, tốt nhất nên gọi cho chuyên gia.

Ana

[ Đọc thêm: Giữ nhà vệ sinh luôn sạch bóng và thơm mát trong mùa mưa ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG