Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Tắc nghẽn cống ở những khu vực bồn rửa mặt, rửa chén bát quả thật rất khó chịu và rất cần thông tắc ngay lập tức. Nhưng trong trường hợp bạn chẳng có một dụng cụ thông cống nào trong nhà thì phải làm sao?

Một số cách thông cống không cần sử dụng dụng cụ

Dùng baking soda và giấm

Dùng baking soda và giấm

Hai nguyên liệu này khi được trộn chung với nhau sẽ tạo thành một hiện tượng phản ứng hóa học tương đối mạnh. Điều này sẽ giúp cho các mảng bám bên trong bồn rửa sẽ bị bong tróc và trôi xuống bên dưới.
 
Ngoài khả năng thông tắc thì cả hai nguyên liệu này còn giúp khử mùi cực kì mạnh mẽ. Vì thế sử dụng cách này là một mũi tên trúng hai địch vừa làm sạch mà còn khử mùi cống. Cách thực hiện cực kì đơn giản bạn chỉ cần đổ baking soda trước vào trong miệng cống. Sau đó đổ giấm vào bên trong rồi để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Bạn có thể đổ nước nóng sau đó để tăng thêm hiệu quả nhé.

Dùng móc quần áo bằng thép

Dùng móc quần áo bằng thép

Nếu bạn không có sử dụng một cái móc quần áo bằng thép thì hãy dùng nó để chế tạo ra móc câu rác nhé. Đầu tiên là bẻ móc quần áo thành một đoạn thẳng sau đó một đầu bẻ cong tạo hình móc câu. Nếu không có móc quần áo bằng thép hoặc đôi khi theo hơi cứng thì bạn có thể sử dụng dây kẽm nhỏ để làm cũng được.
 
Sau khi chế tạo móc câu xong, bạn đưa phần đầu móc vào cống sau đó thực hiện xoay vào vòng rồi kéo lên. Chắc chắn lúc này các loại rác thải mắc lại như tóc chẳng hạn sẽ được kéo lên. Hãy thực hiện vài lần để đảm bảo mọi rác bên trong cống đều được móc lên. Phương pháp này chỉ thực hiện để thông tắc khu vực gần miệng cống thôi nhé. Nếu nguyên nhân gây tắc nghẽn nằm sâu trong đường ống thì cách này không thể làm gì được.

Sử dụng ống hút

Một phương pháp khác để câu rác tại bồn rửa nữa đó chính là dùng tới một chiếc ống hút. Tại sao ống hút lại có thể thông được nhỉ, chẳng lẽ ta dùng miệng "hút rác" lên? No no, nếu bạn biết tới một loại dụng cụ thông tắc đó là xương câu rác thì việc chúng ta sắp làm tới đây đó là biến ống hút thành nó.
 
Với thiết kế dạng xương cá sẽ giúp cho việc đưa dụng cụ xuống là khi kéo lên sẽ mang theo rác. Với ống hút chúng ta nên chọn loại nhựa cứng một chút để thực hiện. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo hình giống như hình bên dưới. Chúng ta sẽ tạo được hình dạng xương cá cho ống hút.

Sử dụng ống hút

Việc còn lại đó là đưa dụng cụ tự chế này vào bên trong và kéo rác lên trên thôi.

Dùng nước sôi

Dùng nước sôi

Đây là một giải pháp tạm thời để xử lý những tình trạng tắc nghẽn không quá nghiêm trọng. Khi bạn phát hiện tình trạng nghẹt thì hãy thử sử dụng nước nóng đổ vào bên trong. Lượng nhiệt này sẽ làm bong tróc các mảng bám hữu cơ từ đó thông tắc được cống tại bồn rửa. Tuy nhiên nên chú ý rằng, nước sôi có thể làm hư hại đường ống nếu như không chịu được nhiệt. Nếu bên trong cống là các chất thải cặn bã hữu cơ do dầu mỡ thì mùi hôi có thể bị bốc lên nồng nặc.

Sử dụng bột thông tắc bồn rửa là một lựa chọn khôn ngoan

Tại sao lại như vậy? Thứ nhất là sản phẩm này cực kì hiệu quả, thứ hai là tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn. Nếu như bạn nhờ tới các dịch vụ thông tắc thì chi phí khá cao, thường trung bình cho một lần sửa là 500 ngàn đồng. Nếu bạn chuẩn bị sẵn sản phẩm này trong nhà thì có thể sử dụng bất kì khi nào hiện tượng tắc nghẽn xảy ra.

Sử dụng bột thông tắc bồn rửa là một lựa chọn khôn ngoan

Một trong các sản phẩm tốt mà bạn nên lựa chọn đó là EcoSock. Với khả năng thông tắc tức thì và mạnh mẽ, đa số các trường hợp tắc nghẽn tại các hộ gia đình đều có thể được giải quyết với sản phẩm này.
 
Ngoài ra sản phẩm còn rất nhiều ưu điểm khác và hoàn toàn đảm bảo chất lượng vì đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể gọi tới số HOTLINE: 0906.960.177 hoặc gửi email tới địa chỉ: [email protected]
 
Ana hy vọng với các cách xử lý tắc nghẽn bồn rửa trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn mà không cần sử dụng tới bất kì dụng cụ thông tắc nào.
 
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status