Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Bạn biết rằng, bồn rửa bát chính là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp từ sơ chế, nấu nướng, lau dọn… Vì vậy bạn cần phải vệ sinh bồn rửa bát để giử cho bồn rửa bát luôn sạch sẽ bằng những mẹo làm sạch bồn rửa bát trong 5 phút dưới đây.

Cọ rửa vòi nước

Việc của bạn là sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để cọ rửa sung quanh rồi vào sâu bên trong những đường kẻ, ngóc ngách của vòi rửa bát. Chỉ lau rửa bằng nước rửa chén thông thường không giúp lấy đi hoàn toàn những vết đồ ăn, xà phòng, chất bẩn vô tình bám lại ở thành bồn và vòi nước rửa bát vì thế nên bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng và nước rửa chén hữu cơ cọ kĩ càng Với những vị trí khó rửa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm nước rửa chén hữu cơ qua đường link: http://thedelight.vn/nuoc-rua-chen-huu-co-post1-20.html

 

co-rua-voi-rua-bat

Dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch vòi nước rửa bát

 

Thông cống – xử lý tắc bồn rửa bát

Nếu chậu rửa bát nhà bạn thường xuyên bị ngặt, nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn thừa và dầu mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát quá nhiều. Để xử lý tắc bồn rửa bát một cách tối ưu và hiệu quả trong thời gian lâu dài, hãy sử dụng chế phẩm vi sinh ECOCLEAN L100F hoặc men vi sinh ClogAway. Đổ trực tiếp một trong hai men vi sinh vật có lợi này xuống đường ống nước thải bồn rửa bát, các vi sinh sẽ tiêu hóa và phân hủy các chất thải hữu cơ này thành nước.

 

xu-ly-tac-bon-rau-bat-bang-che-pham-vi-sinh

Thông tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh

 

Khử các vết bẩn cứng đầu

Nếu lau chùi không lấy đi những vết ố lâu ngày, bạn hãy rắc bột baking soda vào vết bẩn, để một thời gian rồi mới hãy lau sạch. Bột baking soda còn có tác dụng khử mùi hôi cho bồn rửa. Một cách hiệu quả khác để xử lý mùi hôi từ bồn rửa là vắt một trái chanh vào xunng quanh lỗ thoát bồn, để khoảng một giờ, mùi cống khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

 

khu-cac-vat-ban-cung-dau

 

Giữ bồn rửa sáng bóng

Nếu bồn rửa của nhà bạn làm bằng sứ trắng, hãy áp dụng mẹo sau để bồn rửa trông lúc nào cũng như mới. Dùng giẻ lau đã ngâm trong thuốc tẩy áp lên toàn bộ bề mặt bồn rửa trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước. Nếu bồn rửa bạn bằng sứ màu, hãy dùng hỗn hợp xà phòng, giấm hoặc bột baking soda với nước thay thế để tránh làm mất màu bồn rửa.

 

giu-bon-rua-bat-luon-sang-bong

Giử bồn rửa bát luôn sáng bóng

 

Bài viết trên đây Ana tổng hợp cho bạn đọc một số mẹo Làm sạch bồn rửa bát và cách thông cống nghẹt một cách hiệu quả, và ít tốn kém thời gian nhất có thể. Chúc bạn thành công!

Tags: Chất tẩy rửa hữu cơ , chất tẩy rửa tự nhiên , tắc bồn rửa bát
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status