Làm sạch bồn rửa bát trong 5 phút

Bạn biết rằng, bồn rửa bát chính là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp từ sơ chế, nấu nướng, lau dọn… Vì vậy bạn cần phải vệ sinh bồn rửa bát để giử cho bồn rửa bát luôn sạch sẽ bằng những mẹo làm sạch bồn rửa bát trong 5 phút dưới đây.

Cọ rửa vòi nước

Việc của bạn là sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để cọ rửa sung quanh rồi vào sâu bên trong những đường kẻ, ngóc ngách của vòi rửa bát. Chỉ lau rửa bằng nước rửa chén thông thường không giúp lấy đi hoàn toàn những vết đồ ăn, xà phòng, chất bẩn vô tình bám lại ở thành bồn và vòi nước rửa bát vì thế nên bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng và nước rửa chén hữu cơ cọ kĩ càng Với những vị trí khó rửa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm nước rửa chén hữu cơ qua đường link: http://thedelight.vn/nuoc-rua-chen-huu-co-post1-20.html

 

co-rua-voi-rua-bat

Dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch vòi nước rửa bát

 

Thông cống – xử lý tắc bồn rửa bát

Nếu chậu rửa bát nhà bạn thường xuyên bị ngặt, nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn thừa và dầu mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát quá nhiều. Để xử lý tắc bồn rửa bát một cách tối ưu và hiệu quả trong thời gian lâu dài, hãy sử dụng chế phẩm vi sinh ECOCLEAN L100F hoặc men vi sinh ClogAway. Đổ trực tiếp một trong hai men vi sinh vật có lợi này xuống đường ống nước thải bồn rửa bát, các vi sinh sẽ tiêu hóa và phân hủy các chất thải hữu cơ này thành nước.

 

xu-ly-tac-bon-rau-bat-bang-che-pham-vi-sinh

Thông tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh

 

Khử các vết bẩn cứng đầu

Nếu lau chùi không lấy đi những vết ố lâu ngày, bạn hãy rắc bột baking soda vào vết bẩn, để một thời gian rồi mới hãy lau sạch. Bột baking soda còn có tác dụng khử mùi hôi cho bồn rửa. Một cách hiệu quả khác để xử lý mùi hôi từ bồn rửa là vắt một trái chanh vào xunng quanh lỗ thoát bồn, để khoảng một giờ, mùi cống khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

 

khu-cac-vat-ban-cung-dau

 

Giữ bồn rửa sáng bóng

Nếu bồn rửa của nhà bạn làm bằng sứ trắng, hãy áp dụng mẹo sau để bồn rửa trông lúc nào cũng như mới. Dùng giẻ lau đã ngâm trong thuốc tẩy áp lên toàn bộ bề mặt bồn rửa trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước. Nếu bồn rửa bạn bằng sứ màu, hãy dùng hỗn hợp xà phòng, giấm hoặc bột baking soda với nước thay thế để tránh làm mất màu bồn rửa.

 

giu-bon-rua-bat-luon-sang-bong

Giử bồn rửa bát luôn sáng bóng

 

Bài viết trên đây Ana tổng hợp cho bạn đọc một số mẹo Làm sạch bồn rửa bát và cách thông cống nghẹt một cách hiệu quả, và ít tốn kém thời gian nhất có thể. Chúc bạn thành công!

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG