Mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả không phải ai cũng biết

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn trong nhà, cũng chính vì thế mà nơi đây rất dễ phát sinh ra mùi hôi không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.
 
Chính vì vậy, việc loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh luôn là việc làm được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Việc khử mùi nhà vệ sinh nghe qua tưởng chừng rất khó, nhưng với những mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh dưới đây Ana tin chắc việc làm này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

# Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh

Mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả không phải ai cũng biết 1
 
Những lát chanh chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày tuy nhỏ bé nhưng lại sở hữu nhiều công dụng to lớn, và một trong số đó là khử mùi hiệu quả. Khi nhà vệ sinh bị hôi, bạn hãy mang vài quả chanh ép lấy nước rồi đổ vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại để khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó xả nước đi, mùi hôi phát ra từ bồn cầu sẽ “biến mất”.

# Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng EcoClean Septic

Sau một thời gian sử dụng, hầm tự hoại (bể phốt) có thể đã bị đầy và chất thải không thể tự phân hủy. Điều này sẽ khiến mùi hôi len lỏi bên trong đường ống và xông ngược vào nhà vệ sinh, chính vì vậy mà nhiều lúc chúng ta sẽ cảm nhận thấy mùi hôi rất nồng nặc, khó chịu.
 
Để xử lý vấn đề này, bạn chỉ cần bổ sung vào bồn cầu 1 gói EcoClean Septic 75g. Ý nghĩa của việc làm này là bổ sung vào hầm tự hoại hàng tỉ tế bào vi sinh giúp phân hủy chất thải, giảm mùi hôi phát tán.

# Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Có thể nhiều người vẫn chưa từng biết đến lá dứa. Đây là một loại lá đặc biệt có hương thơm nồng thường được sử dụng để: hấp bánh bao, nấu cháo,… Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ vào điểm đặc biệt của loại lá này để khử mùi hôi nhà vệ sinh.
 
Những gì bạn cần làm là treo một bó lá dứa ở góc tường nhà vệ sinh, đảm bảo mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ được xử lý hiệu quả. Hương thơm lá dứa tương đối dễ chịu sẽ giúp không gian nhà vệ sinh thoáng đãng hơn.

# Khử mùi hôi cống rãnh của nhà vệ sinh

Mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả không phải ai cũng biết 2
Khử mùi hôi cống rãnh nhà vệ sinh hiệu quả bằng EcoClean 1XF-HC. Photo by MoiTruongDeal.
 
Đường ống thoát nước sàn của nhà vệ sinh cũng là một nhánh trong hệ thống thoát nước của gia đình. Hàng ngày, lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh phải tiếp nhận lượng nước thải lớn, kèm theo đó là: tóc, rác, bụi bẩn,… tích tụ trong đường ống. Lâu ngày, đường ống gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi.
 
Cách khử mùi hiệu quả nhất trong tình huống này là sử dụng EcoClean 1 XF-HC để phân hủy các phân tử gây mùi, không phát sinh mùi hôi.

# Khử mùi hôi của bồn tiểu nam trong nhà vệ sinh

Nếu như trước đây, bồn tiểu nam vẫn còn khá xa lạ thì hiện nay linh kiện này đã được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, với lượng chất thải (thành phần chủ yếu là amoniac) tiếp nhận hàng ngày tương đối lớn nên sẽ dễ khiến nơi đây trở thành nơi phát sinh mùi hôi khó chịu.
 
Để xử lý, bạn chỉ cần đặt vào đó 1 miếng lưới khử mùi bồn tiểu nam hoặc đặt vào đó một ít nước đá sẽ giúp khử mùi rất hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả, mặc dù đây không phải là tất cả nhưng sẽ giúp bạn “chữa cháy” kịp thời trước khi tìm được giải pháp hữu hiệu hơn.
 
Nguồn: Ana t/h.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG