Muối và giấm có công dụng làm sạch rất tốt bạn đã biết chưa?

Hai nguyên liệu rẻ và dễ tìm thấy mà Ana luôn sử dụng để làm sạch các đồ vật trong bếp đó chính là muối ăn và giấm. Sau khi đọc xong bài viết dưới đây bạn sẽ tận dụng để phát huy công dụng làm sạch của giấm và muối một cách triệt để.

 

cong-dung-lam-sach-cua-muoi-va-giam-an

 

Dùng muối ăn và giấm để làm sạch các dụng cụ bằng men

Lâu ngày những dụng cụ được làm bằng men để chế biến thức ăn sẽ xuất hiện những vết ố, vậy làm sao để loại bỏ những vết ố kia? Không quá khó, lấy giấm trộn với muối, sau đó dùng miếng vải mềm chà rửa dụng cụ. Sạch boong tức thì!

 

Làm sạch vết cháy ở đáy chảo bằng giấm ăn và muối

Bạn lỡ tay xào mì bị cháy dính ở đáy chảo, cọ rửa sao đây ta? Chuyện nhỏ! Rắc một lớp muối lên đáy chảo có cháy, khoảng 15-20 phút, phần mì cháy bung ra, giờ bạn chỉ cần cọ rửa chảo với thao tác thường ngày.

 

Không cần đến hóa chất tẩy rửa để làm sạch nhờn dầu mỡ bám trong xoong nồi

Các hóa chất tẩy rửa sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng thường xuyên cho những dụng cụ chế biến thức ăn. Bạn hãy thử cách này: Hòa giấm và muối theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp này chà lên dụng cụ. Tích tắc, độ nhờn bay biến hết, hoặc nhanh hơn nữa bạn sử dụng nước rửa chén sinh học đối với những vết dầu mỡ bám trên xoong nồi, nêu chảo…

 

Làm sạch mặt bếp với muối ăn và quế

Khi nấu ăn vô tình bạn để thức ăn trào vào bếp, hãy làm sạch lò tràn với hỗn hợp muối và một chút quế. Rải lớp muối quế lên mặt lò, muối sẽ hấp thụ các chất lỏng, không chi thế, muối và quế còn khử mùi cho lò. Chờ lò nguội hoàn toàn, dùng khăn thấm hỗn hợp giấm và nước lau lò. Trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng đến nước lau bếp để làm sạch cho bề mặt bếp của bạn.

 

Muối và giấm ăn có thể làm sạch khuẩn trong bồn rửa

Một trong những chất được sử dụng nhiều trong việc làm sạch khuẩn là muối và giấm ăn. Bạn dùng muối và giấm ăn đổ vào bồn rửa sau đó dùng bàn chải để cọ cho bồn rửa, lưu ý khi cọ nhớ đậy nắp bồn rửa để hổn hợp không bị trôi đi, tiếp theo để khoảng 15 phút sau đó dội nước. Trường hợp nước dội nhưng không thể trôi đi đó là do dầu mỡ lâu ngày bám vào trong đường ống thoát nước, gây ra tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước. Cách giải quyết nhanh và hiệu quả nhất trong trường hợp này đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải để xử lý dầu mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước.

Trên đây là một vài công dụng của muối ăn và giấm, nó có thể phụ giúp bạn rất tốt trong việc nội trợ hàng ngày.

 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG