Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Hai nguyên liệu rẻ và dễ tìm thấy mà Ana luôn sử dụng để làm sạch các đồ vật trong bếp đó chính là muối ăn và giấm. Sau khi đọc xong bài viết dưới đây bạn sẽ tận dụng để phát huy công dụng làm sạch của giấm và muối một cách triệt để.

 

cong-dung-lam-sach-cua-muoi-va-giam-an

 

Dùng muối ăn và giấm để làm sạch các dụng cụ bằng men

Lâu ngày những dụng cụ được làm bằng men để chế biến thức ăn sẽ xuất hiện những vết ố, vậy làm sao để loại bỏ những vết ố kia? Không quá khó, lấy giấm trộn với muối, sau đó dùng miếng vải mềm chà rửa dụng cụ. Sạch boong tức thì!

 

Làm sạch vết cháy ở đáy chảo bằng giấm ăn và muối

Bạn lỡ tay xào mì bị cháy dính ở đáy chảo, cọ rửa sao đây ta? Chuyện nhỏ! Rắc một lớp muối lên đáy chảo có cháy, khoảng 15-20 phút, phần mì cháy bung ra, giờ bạn chỉ cần cọ rửa chảo với thao tác thường ngày.

 

Không cần đến hóa chất tẩy rửa để làm sạch nhờn dầu mỡ bám trong xoong nồi

Các hóa chất tẩy rửa sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng thường xuyên cho những dụng cụ chế biến thức ăn. Bạn hãy thử cách này: Hòa giấm và muối theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp này chà lên dụng cụ. Tích tắc, độ nhờn bay biến hết, hoặc nhanh hơn nữa bạn sử dụng nước rửa chén sinh học đối với những vết dầu mỡ bám trên xoong nồi, nêu chảo…

 

Làm sạch mặt bếp với muối ăn và quế

Khi nấu ăn vô tình bạn để thức ăn trào vào bếp, hãy làm sạch lò tràn với hỗn hợp muối và một chút quế. Rải lớp muối quế lên mặt lò, muối sẽ hấp thụ các chất lỏng, không chi thế, muối và quế còn khử mùi cho lò. Chờ lò nguội hoàn toàn, dùng khăn thấm hỗn hợp giấm và nước lau lò. Trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng đến nước lau bếp để làm sạch cho bề mặt bếp của bạn.

 

Muối và giấm ăn có thể làm sạch khuẩn trong bồn rửa

Một trong những chất được sử dụng nhiều trong việc làm sạch khuẩn là muối và giấm ăn. Bạn dùng muối và giấm ăn đổ vào bồn rửa sau đó dùng bàn chải để cọ cho bồn rửa, lưu ý khi cọ nhớ đậy nắp bồn rửa để hổn hợp không bị trôi đi, tiếp theo để khoảng 15 phút sau đó dội nước. Trường hợp nước dội nhưng không thể trôi đi đó là do dầu mỡ lâu ngày bám vào trong đường ống thoát nước, gây ra tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước. Cách giải quyết nhanh và hiệu quả nhất trong trường hợp này đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải để xử lý dầu mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước.

Trên đây là một vài công dụng của muối ăn và giấm, nó có thể phụ giúp bạn rất tốt trong việc nội trợ hàng ngày.

 

Tags: Mẹo vặt nhà bếp
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status