Nền nhà vệ sinh sạch bóng nhờ vào những cách này

Nhà vệ sinh của ai cũng vậy cả, sau một thời gian sử dụng là các bề mặt và đặc biệt là nền sẽ bị ố bẩn. Những vết bẩn này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa tạo ra mùi khó chịu và còn cả việc chúng khiến cho nền nhà vệ sinh trở nên trơn hơn gây nguy hiểm.

 

Nền nhà vệ sinh sạch bóng nhờ vào những cách này

 

Trộn baking soda và giấm

 

Công thức này không cần phải bàn cãi gì nữa vì đơn giản là nó quá hữu hiệu và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta qua các mẹo vặt khác nhau. Baking soda và giấm khi kết hợp với nhau không chỉ có khả năng làm sạch mà còn giúp khử mùi vô cùng hiệu quả.

 

Đầu tiên bạn cần trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau, chuẩn nhất là khi hỗn hợp trở nên đặc quánh lại. Trước khi sử dụng hỗn hợp bạn cần chà sơ bề mặt của nền nhà vệ sinh trước để loại bỏ các vết bẩn không bám dính mạnh. Sau đó bạn lấy hỗn hợp phết lên những khu vực có vết bẩn cứng đầu và nấm mốc trên sàn nhà của mình.

 

Đợi một lúc khoảng 10 phút thì bạn lấy bàn chải chà lại cho sạch là xong. Như vậy là nền nhà vệ sinh đã được làm sạch một cách đơn giản mà an toàn.

 

Hỗn hợp vôi trầu và oxi già

 

Hỗn hợp vôi trầu và oxi già

 

Nghe có vẻ là lạ nhưng thực tế hỗn hợp này đã được ứng dụng trong tẩy rửa đã từ khá lâu rồi. Cách này đặc biệt hữu hiệu với trị bẩn ở những khu vực đường ron trên nền nhà vệ sinh của bạn.

 

Bạn dùng vôi ăn trầu pha với nước oxi già thành một hỗn hợp, sau đó lấy bàn chà hoặc một miếng dẻ được làm ướt thấm hỗn hợp và chà lên đường ron trên nền gạch. Cuối cùng là rửa lại bằng nước, bạn vẫn có thể xử lý mấy vết bẩn trên nền nhà bằng công thức này nhé.

 

Tro bếp

 

Nếu nhà bạn có cái bếp than thì quá tuyệt vời, vì tro có thể giúp bạn đánh bóng nền nhà vệ sinh đẹp như mới. Bạn lấy một ít tro rồi pha với nước, dùng bàn chà chà nhẹ lên khu vực nền nhà vệ sinh được đổ hỗn hợp tro với nước lên. Sau khi chà lần thứ nhất, bạn để nguyên hiện trang như vậy rồi chà thêm một lần nữa sau 5 phút. Chắc chắn những vết bẩn và ố trên sàn sẽ biến mất ngay lập tức.

 

Nếu những công thức trên không làm bạn hài lòng thì có thể các vết bẩn trên sàn nhà của bạn đã quá cứng đầu và khó có thể tẩy ra bằng các mẹo vặt. Lúc này bạn cần tới một sản phẩm chuyên dụng. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt đâu nhé, đa số đều chứa thành phần hóa học tẩy rửa mạnh mẽ. Do đó hãy lựa chọn sản phẩm được review tốt, an toàn và trên hết là mặc đồ bảo hộ như đeo găng tay, bịt khẩu trang khi sử dụng.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG