Nguy hiểm từ việc sử dụng hóa chất thông cống không đúng cách

Hóa chất thông cống là một sản phẩm rất tiện dụng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn tại gia đình. Thế nhưng nó cũng mang lại những hậu quả khôn lường nếu như không biết cách sử dụng đúng.

 

Trên báo đài có đăng tải nhiều trường hợp thương tâm khi sử dụng bột thông cống và gặp phải tai nạn nghiêm trọng. Những người này bị bỏng nặng và khó có khả năng hồi phục được lại như ban đầu.

 

Nguyên nhân tới từ sự chủ quan cũng như không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nên mới dẫn tới những kết quả đau buồn như vậy.

 

Vì sao lại xảy ra tai nạn với hóa chất thông cống?

 

nguy hiểm từ việc thông cống không đúng cách

 

Nguyên nhân cống bị tắc đến từ việc các loại cẵn bã bị tích tụ lại bên trong đường ống. Ví dụ điển hình là dầu mỡ, nó sẽ đặc lại và trở thành những mả mảng mỡ bám dính ở thành bề mặt trong của đường ống. Chúng ngày càng lớn dần và khiến cho cống của gia đình bạn bị tắc nghẽn theo thời gian.

 

Những hợp chất thông cống đó có chứa các hóa chất nhằm đánh tan những loại cặn bã tích tụ này một cách nhanh chóng. Nhiều sản phẩm có thể giúp bạn thông cống chỉ trong tích tắc mà thôi. Nhưng cũng chính vì đặc điểm đó mà bên trong sản phẩm này có chứa hàm lượng chất hóa học rất mạnh.

 

Đa số các sản phẩm hóa chất thông cống đều được sản xuất với thành phần chính bên trong là axit có tác dụng ăn mòn cặn bã trong đường ống nhanh chóng. Tuy nhiên khi axit gặp nước lại gây ra phản ứng hóa học mạnh mẽ có thể khiến cho chúng giải phóng nhiều năng lượng và phóng ngược trở lại. Nếu chẳng may lượng hóa chất bắn lên này dính vào người của bạn thì da và thịt cũng sẽ bị ăn mòn theo. Khả năng phục hồi vùng hư tổn trên da gần như là không có và bạn phải sống chung với những vết sẹo này cả đời.

 

Sự bất cẩn của người sử dụng

 

Không kể tới những sản phẩm trôi nổi không nhãn mác, đấy luôn là những loại hóa chất thông cống nguy hiểm mà bạn phải tránh xa. Chúng ta nói tới các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng và được in bao bì một cách cẩn thận.

 

sự bất cẩn

 

Trên các sản phẩm này đều ghi rõ những chỉ dẫn an toàn khi sử dụng hóa chất thông cống. Từ bảo hộ cho tới quá trình sử dụng như thế nào. Việc bạn chủ quan chỉ đọc qua loa và tiến hành sử dụng ngay chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn.

 

Khi bạn mua những sản phẩm này thì người bán sẽ tư vấn cho bạn liều lượng sử dụng ra sao. Với mỗi loại đường ống có kích thước khác nhau thì có một liều lượng sử dụng tương ứng. Nếu như đường ống nhà bạn nhỏ mà cho một lượng lớn vào bên trong, không gian không đủ để hóa chất thông thì việc gây nổ do nhiệt độ cao và bắn ngược trở lại là rất dễ xảy ra.

 

Sự nóng vội cũng là một nguyên nhân, khi cảm giác như đường ống chưa được thông sau một liều thì bạn đã lại cho liều tiếp theo vào cống. Sự cộng dồn phản ứng này sẽ làm hóa chất bắn ngược trở lại, nhất là đối với những sản phẩm dạng nước.

 

Và cuối cùng là lý do vô trách nhiệm với bản thân, không mặc đồ bảo hộ trước khi thông cống bằng hóa chất. Dù bạn có làm theo đúng hướng dẫn nhưng vẫn có những trường hợp không ngờ tới xảy ra. Nếu như bạn không chủ động thì tai nạn ập tới sẽ không có gì che chắn và chắc một điều là bạn sẽ phải hối hận.

 

Thông cống đúng và an toàn

 

thông cống bằng hóa chất an toàn

 

Trước khi mua một sản phẩm thông cống nào đó thì nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Người bán chính là người am hiểu về lĩnh vực này nhất, hãy hỏi họ liều lượng đúng với trường hợp của bạn sao cho phù hợp. Bảo hộ bản thân mình bằng cách đeo găng tay cao su, mặc quần áo dài, đội mũ, đeo kính,...Trong lúc thông cống, phản ứng hóa học diễn ra có thể sinh ra những loại khí độc, vì thế khẩu trang cũng không thể thiếu bạn nhé.

 

Sản phẩm nào cũng vậy nếu biết cách sử dụng bột thông cống đúng thì lợi ích của nó mang lại cho ta sẽ rất cao mà lại an toàn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó khi gặp phải những trường hợp này.

Ana

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG