Nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhà vệ sinh bị hôi

Khi mà bạn phải đối đầu với mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh môi ngày, bạn thậm chí còn không có thời gian để tiềm hiểu lý do vì sao mà lại bị hiện tượng đó.

 

Vậy hãy để Ana giúp bạn qua bài viết này để bạn có thể biết được những nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi bên trong nhà vệ sinh của mình. Tìm được nguyên nhân rồi thì chuyện giải quyết dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Nguyên nhân thứ nhất, từ bồn cầu

 

Bồn cầu là nơi kết nối gần nhất với hầm chứa chất thải nhà bạn, do đó khi có cơ hội thì mùi hôi thối bên trong sẽ được giải thoát ra ngoài. Sở dĩ bình thường mùi hôi khó lòng nào mà thoát ra được vì chúng bị cản bởi một lớp nước luôn luôn giữ ổn định và không đổi mỗi lần bạn xả nước. Bạn có thể xem hình phía dưới để hiểu rõ hơn:

 

nguyen-nhan-bon-cau-bi-hoi

 

Hãy tưởng tượng nếu mực nước này bị giảm đi đủ để tạo khoảng trống cho không khí thoát ra ngoài. Đúng rồi, mùi hôi sẽ từ đây mà bốc lên cực kì hôi thối và khó chịu. Cũng giống như bồn cầu, những khu vực thoát nước khác cũng có thiết kế một đoạn ống giúp giữ lại một lượng nước nhất định để khí không thể thoát lên.

 

Trường hợp bạn lâu ngày không sử dụng, lượng nước này bị bốc hơi hết khiến mùi hôi cống bốc lên dễ dàng. Cũng có thể là do rò rỉ nước làm cho mực nước bị giảm đi trông thấy, gây mùi hôi trong ngày.

 

Nguyên nhân thứ hai, ống bị nghẹt hoặc bị cặn

 

Không chỉ bắt nguồn từ hầm rút nhà bạn, mùi hôi có thể hình thành từ ngay bên trong đường ống. Qua một quá trình sử dụng lâu dài sẽ khiến hình thành các mảng bám hữu cơ, ở đây những sinh vật sinh sôi và phát triển và phát mùi hôi. Nước thải từ hóa mỹ phẩm, bùn đất, tóc cũng là tác nhân khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

 

Nguyên nhân thứ ba, vi khuẩn gây mùi bên trong

 

Vi khuẩn và nấm mốc rất dai dảng và có thể phát triển ở tất cả nơi đâu có điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển. Và nhà vệ sinh là một trong những miền đất hứa cho chúng. Điều kiện ẩm ướt cùng với thường không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Vi khuẩn và nấm mốc có thể hình thành ở tất cả các bề mặt từ khăn, quần áo, tường, sàn, vòi sen,...

 

Một khi chúng đã đủ lớn mạnh thì sẽ tìm cách phát tán vào không khí những hạt li ti để tìm kiếm chỗ sinh sống mới. Đây là lúc bạn cảm nhận được mùi hôi ẩm mốc thật sự. Nếu tiếp xúc trong một thời gian dài đối với những ai có sức đề kháng yếu thì có thể bị nhiễm các bệnh về hô hấp.

 

Nguyên nhân thứ tư, lỗ thông hầm chứa bị tắc

 

Nếu không có lỗ thông những khí gas sinh ra trong quá trình phân hủy bên trong hầm cầu sẽ không có nơi nào để thoát ra. Khi này nó sẽ luồn lách và chạy ngược vào trong đường ống thoát nước thải nhà bạn. Tất nhiên chúng sẽ bị cản lại bởi các đoạn nước được thiết kế với nhiệm vụ chặn mùi. Nhưng khi gas luôn được sản sinh ra. Tới một lúc nào đó nó sẽ có đủ áp lực để đẩy được nước và thoát vào nhà vệ sinh của bạn.

 

Nguyên nhân thứ năm, vòn đệm bồn cầu bị hư

 

vòng đệm bồn cầu

 

Vòng đệm bồn cầu là một vật giúp cho khớp nối giữa bồn cầu và ống thoát nước thải trên sàn nhà vệ sinh được khíp và không tạo ra kẽ hở nào. Tuy nhiên trong một thời gian dài sử dụng nó sẽ bị chai dần và hư hỏng. Nhiều trường hợp sử dụng keo cũng bị khô dần và nứt ra. Lúc này những khe hở bị lộ ra và khí hôi sẽ bốc lên nhà vệ sinh của bạn.

 

Trên là một số nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng mùi hôi cống bốc lên bên trong nhà vệ sinh của bạn. Hy vọng bạn sẽ được rút ngắn thời gian trong công đoạn xác định nguyên nhân và từ đó giải quyết.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG