Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Áo da được nhiều người yêu thích vì độ bền và vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên áo da thường cứng nếu không sử dụng thường xuyên hoặc mới mua về. Vậy có cách làm mềm áo da nào đơn giản mà nhanh không?

 

Tất nhiên là sẽ có rồi, đó là lý do vì sao bạn đọc bài viết này phải không nào. Những cách làm dưới đây đều dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu và dụng cụ có sẵn trong nhà của bạn. Nhưng trước hết bạn cần lưu ý làm sạch bề mặt áo da của mình trước. Công đoạn này là thực sự cần thiết để mang lại hiệu quả, nếu áo da của bạn bị mốc thì nên sử dụng xà phòng loãng pha nước hoặc oxi già pha nước để lau chùi sơ qua.

 

Những cách làm mềm áo da siêu đơn giản và nhanh chóng

 

Sau khi làm sạch và hong khô áo da chúng ta mới bước vào công đoạn làm mềm áo da này.

 

Cách 1: Sử dụng máy sấy tóc

 

Vì áo da cũng được làm từ loại da động vật nên có những đặc điểm tương tự như da của chúng ta. Khi bạn cảm thấy khô da thì thường dùng các sản phẩm kem thoa để cung cấp độ ẩm từ đó da trở nên mềm mịn hơn. Nguyên tắc này cũng đúng nếu thực hiện với áo da của bạn.

 

Cách 1: Sử dụng máy sấy tóc

 

Cho nên trước khi thực hiện dùng máy sấy tóc làm mềm áo da thì bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm da lên áo. Bạn dùng một cái khăn và thoa đều kem lên khắp bề mặt của áo da sau đó lấy tay làm mềm áo bằng cách vò nhẹ nhàng.

 

làm mềm áo da bằng máy sấy tóc

 

Nếu bạn có kem chuyên dùng để bảo vệ đồ da thì nên thoa một lớp lên áo trước khi sử dụng máy sấy tóc. Sau đó bạn dùng một cái máy sấy tóc, bật ở nhiệt độ trung bình vì nhiệt độ cao có ảnh hưởng không tốt với chất liệu da.

 

Sử dụng máy sấy tóc

 

Để máy sấy cách xa áo khoảng 15 cm và sấy đều qua lại không giữ nguyên một vị trí cố định quá lâu. Cuối cùng bạn dùng miếng khăn sạch và mềm lau đều lên bề mặt của áo, khăn không cần thêm kem dưỡng ẩm. Như vậy là bạn đã hoàn thành làm mềm da với máy sấy tóc.

 

lau áo da

 

Cách 2: Sử dụng dầu dừa

 

 Cách 2: Sử dụng dầu dừa

 

Loại tinh dầu này không những có ích trong việc chăm sóc da cho các chị em phụ nữ mà nó còn có thể giúp bạn làm mềm áo da một cách dễ dàng nữa đó. Rất đơn giản bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên toàn bộ bề mặt áo da sau đó để qua một đêm là chiếc áo sẽ mềm mại mặc vô cùng thoải mái.

 

Cách 3: Dùng xi đánh giày

 

Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại xi không màu để làm mềm áo da. Cách đánh xi khá đơn giản, bạn chỉ cần thoa một ít lên một chiếc khăn sạch và khô, chà đều lên bề mặt của áo da nhiều lần. Nhưng không nên cọ quá mạnh vì điều này sẽ làm hỏng lớp da bên ngoài của áo.

 

Lưu ý không sử dụng xi đen cho áo da có màu nâu hoặc khác màu đen, bạn mà sử dụng coi như là bỏ chiếc áo đó luôn vì lem màu vô cùng xấu đó.

 

Cách 4: Sử dụng cồn và Vaseline

 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một miếng bông, thấm cồn vào bông và chà lên bề mặt của áo da. Đợi cho tới khi cồn khô bạn thoa Vaseline lên toàn bộ bề mặt của áo da. Phơi áo một lúc là chiếc áo sẽ mềm mại trở lại.

 

Cách 5: Sử dụng dầu ô liu

 

Tương tự như với cách dùng tinh dầu dừa bạn thoa dầu ô liu lên bề mặt da của chiếc áo khoác thì chiếc áo sẽ mềm lại sau khi phơi một lúc.

 

Và đó là một số cách làm mềm áo da cho bạn, hãy thực hiện cách mà bạn cảm thấy dễ thực hiện và hiệu quả nhất. Trong tất cả các cách trên thì sử dụng máy sấy mang lại công dụng nhanh hơn tuy nhiên bạn phải bỏ công sức ra nhiều hơn một chút. Cách đó sẽ phù hợp khi bạn cần chiếc áo khoác da gấp.

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status