Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Nhuộm tóc là một hình thức làm đẹp phổ biến nhất hiện nay, nếu muốn mái tóc trở nên đặc biệt các nàng có thể dễ dàng thay đổi bằng cách nhuộm tóc. Tuy nhiên, không phải lúc nào màu tóc cũng được như ý muốn, nếu màu tóc quá sáng hoặc quá đậm sẽ gây mất thẩm mỹ và gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Vậy, nếu gặp phải tình huống này các nàng sẽ làm thế nào để làm phai bớt màu tóc nhuộm? Hãy điểm qua một số cách làm phai màu tóc nhuộm sau đây!
 
Những cách làm phai màu tóc nhuộm đơn giản nhưng hiệu quả tín đồ nào cũng nên biết 1

Những cách làm phai màu tóc hiệu quả

Nhìn chung, muốn giữ được màu tóc sau khi nhuộm mới là điều khó, ngược lại để màu tóc nhuộm nhạt bớt rất đơn giản và có rất nhiều cách. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng an toàn bởi nếu không được thực hiện đúng cách mái tóc sẽ bị hư tổn nặng. Vì thế, các nàng hãy thử áp dụng những cách sau đây:

1) Gội đầu

Nếu ai đó hỏi bạn rằng “gội đầu có làm nhạt bớt màu tóc?” thì câu trả lời là có, nhất là những loại dầu gội có tinh dầu bạc hà. Nhiều bạn gái chia sẻ một số loại như dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm và được áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế cách làm này sẽ gây hại khá nhiều cho tóc bởi sau khi nhuộm tóc đã bị tổn thường một phần do hóa chất nhuộm, và tẩy màu bằng cách này sẽ khiến tóc yếu hơn.
 
Những cách làm phai màu tóc nhuộm đơn giản nhưng hiệu quả tín đồ nào cũng nên biết 2

2) Dùng chanh tươi

Nước cốt chanh tươi được biết đến là một chất tẩy tự nhiên rất tốt. Không giống như dầu gội, sử dụng chanh tươi giúp làm nhạt màu tóc và các tinh chất tự nhiên có trong chanh còn giúp nuôi dưỡng tóc sau khi nhuộm rất tốt.
 
Cách thực hiện:
- Bước 1: Gội sạch tóc với dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm, ủ với dầu xả trong vòng 5 phút;
- Bước 2: Vắt đều nước cốt chanh lên tóc và ủ thêm 5 phút rồi gội sạch với nước ấm;
- Bước 3: Thực hiện lại hai bước trên từ 3-5 lần bạn sẽ thấy màu tóc nhạt hơn rõ rệt;

3) Dùng viên Vitamin C

Các viên vitamin C không chỉ dùng để uống, nếu màu tóc nhuộm quá đậm các nàng cũng có thể làm nhạt bằng cách nghiền nhỏ các viên vitamin C thành bột mịn, sau đó trộn với nước tạo thành hỗn hợp. Sau cùng, làm ẩm tóc và dùng lược chải đều hỗn hợp đó lên tóc. Sau khi ủ tóc trong 1 giờ thì gội đầu lại thật sạch với nước lạnh.
 
Những cách làm phai màu tóc nhuộm đơn giản nhưng hiệu quả tín đồ nào cũng nên biết 3

4) Dùng giấm

Cũng giống như chanh tươi, giấm được xem là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời, và nghiễm nhiên không loại trừ khả năng “đánh bay” màu thuốc nhuộm. Chỉ cần dùng 3 muỗng giấm ăn hòa cùng dầu gội và thoa lên tóc, sau đó gội đầu thật sạch với nước và thực hiện lại 2-3 lần sẽ thấy màu tóc phai rõ rệt.
 
 
Như vậy, bạn đã biết cách làm phai màu tóc hiệu quả rồi đấy. Tuy nhiên, những cách làm trên chỉ phù hợp khi bạn chưa thật sự ưng ý về màu tóc mà thôi, ngược lại nếu màu tóc đã quá perfect thì bạn nên tham khảo bài viết Cách giữ màu tóc nhuộm bền màu để chăm sóc tốt hơn. Chúc các bạn thành công!
 
Theo: Ana t/h.
 
Tags: cách làm phai màu tóc nhuộm , chăm sóc tóc
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status