Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Một ngày làm việc mệt mỏi tại công ty bạn trở về phòng, mở cửa và rồi một mùi hôi khó chịu xông thẳng vào mũi bạn rồi bạn chợt nhận ra ống cống nhà bạn bị nghẹt và nó đang bốc mùi hôi thúi. Trong trường hợp này bạn làm như thế nào ? Chắc Ana thì Ana sẽ khó chịu và muốn nỗi loạn với cái ống cống nhà mình, đóng cữa và đi luôn.  Ana đùa với bạn thôi, không việc gì phải khó chịu cả vì bài viết hôm nay Ana sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dưới đây là  những cách thông cống bị nghẹt đơn giản mà hiệu quả

Dùng đoạn kẽm dài 500cm

Cách này đơn giản cả về dụng cụ lẫn cách làm luôn đấy nhé! bạn chỉ cần lấy một đoạn kẽm (Dây treo đồ, cộng kẽm B40, Móc treo quần áo...) Bạn duỗi thẳng các dụng cụ này ra sau đó bẽ cong một đầu của đoạn kim loại như hình chiếc móc câu, tiếp theo luồn nó qua ống cống và bắt đầu thực hiện công đoạn "vơ vét, chọt xĩa, câu móc...các kiểu" bạn có thể lấy lên những mớ tóc rụng, các đồ ăn như xương hóc khó phân hủy... bị rơi xuống cống và mắc kẹt lại. Sau khi xong bạn dùng một ít xà phòng rửa tay hằng ngày của bạn pha với nước và dội xuống cống. Mục đích là xà phòng trơn tru sẽ lôi tuột những thứ "cứng đầu" còn bám trong cống.

Dùng muối và bột nở để thông nghẹt cống

Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Dùng hỗn hợp thông cống – Soda kiềm

Để thực hiện được phương pháp này trước tiên bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm ( còn được biết đến dưới tên gọi Natri Hydroxit) một loại hỗn hợp thông cống nghẹt bằng hóa học có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác.

Đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Ngoáy đều hỗn hợp bằng đũa hoặc một thanh gỗ nhỏ. Hỗn hợp ngay lập tức sẽ sủi bọt và bốc hơi.

Đổ nó vào ống nước bị tắc và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Bạn có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn. Hỗn hợp này bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn hạn chế việc xử dụng các chất hỗn hợp hóa học như thế này vì chúng có thể gây hại cho bạn và môi trường. Và đặc biết có một loại thay thế cho hổn hợp này hiệu quả mà lại không ảnh hưởng cho người và động thực vật mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay ngay bây giờ.

 

dung-soda-thong-cong-nghet

Dùng Soda Kiềm để thông nghẹt cống là một trong những cách thường được áp dụng

 

Thông cống bị nghẹt bằng chế phẩm vi sinh

Chế phẩm vi sinh nghe cái tên tôi nghỉ có nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi trong đầu "Chế phẩm ví sinh là gì mà lại thông cống bị ngặt được nhỡ?" Chế phẩm vi sinh là các chủng loại vi sinh nói dễ hiểu là các sinh vật sống được phân lập cho từng ngành như xử lý mùi hôi, xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ trong nước thải, xử lý chăn nuôi hay là để ủ phân Compost. Công việc của bạn là mua ngay một chai EcoCleanTM L 100F một trong những chất tẩy dầu mỡ bằng vi sinh vô cùng hiệu quả mà thận thiện với môi trường. Bạn chỉ cần đổ dung dịch này vào cống bị nghẹt của mình rồi dội nước thế là từ nay sẽ không còn nỗi lo mang tên nghẹt cống nữa nhé!

che pham vi sinh

Sử dụng chế phẩm vi sinh để thông nghẹt cống là một cách vô cùng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Ngoài ra nếu như tình trạng cống nhà vệ sinh của bạn nghiêm trọng hơn và ứng dụng những cách trên không đạt hiệu quả. Bạn có thể sử dụng EcoSock là một cách thông cống nghẹt, một sản phẩm đặc biệt giúp đánh bật mọi vật cản trong đường ống trong thời gian ngắn. Đây là một dạng hóa chất có sức mạnh cao cho nên khi sử dụng cần thiết phải trang bị bảo hộ như đeo găng tay, bịt khẩu trang, mặc quần áo dài. 

Tùy vào trường hợp mà bạn sử dụng những cách khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất đố là đường ống được thông thoáng. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn và chúc thành công hỡi các độc giả thân yêu của Ana! 

Tags: cách thông ống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status