Những sai lầm ít ai ngờ đến khi vệ sinh nhà bếp

Đôi lúc chúng ta nghỉ rằng làm vệ sinh nhà bếp đơn giản là làm sao cho căn bếp của chúng ta nhìn thấy sạch sẽ nhất. Nhưng cứ làm hoài mà vẫn chưa hài lòng vì cảm giác chưa được sạch, trong khi đó đã tiêu hao rất nhiều thời gian. Vậy tại sao về sinh cho nhà bếp thường xuyên mà vẫn chưa sạch? Hãy cùng Ana theo giỏi những sai lầm ít ai ngờ đến khi vệ sinh nhà bếp dưới đây.

Dùng nước rửa chén thông thường để rửa thớt

Với những chiếc thớt gổ, dùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh sẽ gây sức hại cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì trong nước rửa chén thông thường hầu hết thành phần từ hóa chất, nên khi rửa các hóa chất sẽ bám vào trong thớt, đến lúc cắt thái thức ăn các hóa chất sẽ bám vào và gây ra các vấn đề sức khỏe. Bạn nên sử dụng một nữa miếng chanh và chà xát lên thớt hoặc có thể sử dụng những loại nước rửa chén sinh học có thành phần 100% thiên nhiên để hạn chế chất bẩn, vi khuẩn bám sâu vào vết cắt trên mặt thớt.

 

dung-nuoc-rau-chen-sinh-hoc-de-rua-thot

Vệ sinh thớt gổ bằng chanh hoặc nước rửa chén sinh học

 

Vệ sinh và thông tắc bồn rửa bát bằng các hóa chất

Các chị em nội trợ thường thấy cái lợi trước mắt chứ không thấy được cái hại về sau này. Sử dụng các hóa chất thông tắc và tẩy rửa để vệ sinh cho bồn rửa, tuy hiệu quả nhanh nhưng không triệt để về lâu dài. Ngoài ra các chất thông tắc bồn rửa bằng hóa chất còn gây hại cho sức khỏe và môi trường của chúng ta. Vì thế đặc biệt hạn chế các hóa chất trong cách thông ống thoát nước và thay vào việc dùng các hóa chất để thông tắc, các chị em nên sử dung chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong nước thải để có được tính hiệu quả tuyệt đối và an toàn hơn trong việc xử lý tắc bồn rửa rửa bát.

 

thong tac va ve sinh bo rua bat bang che pham vi sinh

Dùng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ trong nước thải

 

Thường xuyên vệ sinh vòi rửa, nắm cửa

Các khu vực bạn chạm tay vào nhiều nhất trong ngày như vòi nước, nắm cửa tủ, cửa bếp… là những nơi chứa vi khuẩn tiềm ẩn, dễ lây lan nếu bạn không chú ý lau chùi thường xuyên. Bạn chỉ cần xịt nước tẩy rửa chuyên dụng cho bếp vào các khu vực này và dùng khăn lau sạch những vùng thường chạm tay nhiều để loại bỏ vi khuẩn.

 

ve-sinh-thuong-xuyen-cho-voi-rua-nam-cua

Vệ sinh thường xuyên cho vòi nước và bồn rửa

 

Không nên dùng thường xuyên một chiếc giẻ lau

Bạn thấy việc chùi rửa trở nên khó khăn hơn bình thường. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính chiếc giẻ lau được tái sử dụng nhiều lần làm bề mặt lau chùi không được sạch lại khiến lây lan vi khuẩn khắp mọi nơi. Hãy thay giẻ lau trong bếp ít nhất mỗi tháng một lần nhé.

chi-su-dung-mot-chiec-gie-lau

Không nên dùng thường xuyên với một chiếc giẻ lau

 

Trên đây là một số mẹo trong việc làm vệ sinh cho phòng bếp của bạn. Hãy vệ sinh phòng bếp một cách khoa học nhất có thể.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG