Những vật dụng nào trong nhà bếp cần thải bỏ để giử bếp luôn sạch ?

Đừng vì thói quen tiếc đồ của bạn mà làm cho nhà bếp của bạn trở nên bừa bộn và xấu xí. Nếu nhà bếp của bạn đang phải chứa đựng những đồ vật sau, cách tốt nhất là nên loại bỏ chúng đi. Mục đích là để phòng ngừa rủi ro sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

goc-bep-ngan-nap

 

Hộp nhựa

Hộp nhựa đựng thức ăn là đồ vật không thể thiếu trong bếp, nhưng thói quen tích trữ hộp lâu ngày sẽ biến một góc bếp thành chỗ bừa bộn. Bạn nên phân loại các loại hộp hiện có theo kích cỡ và chỉ giữ lại từ 5 – 6 cái mỗi loại. Việc phân loại cũng giúp bạn tìm thấy ngay kiểu hộp mình cần mà không cần phải lục tung cả góc bếp.

 

hop-nhua

 

Ly chén củ hoặc khuyến mãi không dùng nữa

Cách tốt nhất cho bạn là nên chọn ra những lý hay chén củ nào còn dùng được nữa thì mang cho hàng xóm của bạn, hoặc xem ai cần thì cho đi. Điều này sẽ làm giảm đi những thứ thừa thải trong bếp của bạn, ngược lại còn tạo được ấn tượng tốt trong mắt mọi người xung quanh mình. Hãy nhớ rằng “cho đi vật chất sẽ nhận lại yêu thương”.

ly-khuyen-mai

 

Bọt rửa chén đĩa

Khi miếng rửa chén có mùi khó chịu hãy bỏ chúng ngay cho dù bạn có thường xuyên sử dụng lò vi sóng để diệt vi khuẩn. Trung bình một miếng rửa chén chỉ nên được sử dụng từ 6-8 tuần với điều kiện phải được diệt khuẩn thường xuyên.

Hạn chế việc dùng các loại chất hóa học cho nhà bếp của mình

Thông thường các bếp ăn đều sử dụng một vài loại sản phẩm tẩy rửa. Nhưng hầu hết các loại sản phẩm tẩy rửa thông thương trên thị trường đều được làm từ hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Có nhiều trường hợp sử dụng các hóa chất trong xử lý cống nghẹt, điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các chất tẩy rửa hữu cơ để làm sạch bếp ăn , chén đĩa thay về sử dụng hóa chất tẩy rửa, sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý tắc bồn rửa bát thay vì sử dụng hóa chất, nhằm bảo vệ sức khỏe cho mọi người và các thành viên trong gia đình.

 

Su-dung-nuoc-rua-chen-sinh-hoc

 

Gia vị cũ

Các loại gia vị, thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng nên sẽ bị biến đổi chất sau một thời gian dài không sử dụng. Bạn nên theo dõi, đánh dấu ngày mua về của các loại gia vị và loại bỏ ngay khi đến hạn nhé.

hu-gia-vi

 

Giẻ lau

Một chiếc giẻ lau sử dụng cho mọi mục đích sẽ là nguyên nhân lây lan vi khuẩn khắp nhà. Các nhà khoa học khuyến cáo bạn nên có riêng một chiếc khăn ướt và một chiếc khăn khô để lau tùy theo mục đích và giặt chúng hằng ngày.

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG