Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Tắc cống chắc hẳn sẽ là một tình huống khó tránh khỏi trong cuộc sống của bạn. Vậy nguyên nhân từ đâu và các xử lý ra sao hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

 

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc cống

 

1. Tóc

 

tóc rụng

 

Lông và tóc có thời gian tồn tại của nó trên cơ thể người, vào một thời điểm nào đó nó sẽ rụng nhanh hay chậm tùy thuộc vào sức khỏe và có lực tác động vào. Chính vì thế mà lông và tóc của người luôn luôn rơi xuống và đặc biệt là trong nhà vệ sinh của bạn.

 

Lông và tóc được cấu tạo từ sừng do đó nó không thể bị phân hủy. Khi đã tích tụ được một lượng trong cống nó sẽ lớn dần ra và làm tắc nghẽn cống nhà bạn.

 

2. Dầu mỡ

 

dầu mỡ

 

Dầu mỡ cũng là nguyên nhân hàng đầu trong các vụ nghẹt ống nhà vệ sinh của bạn. Nhất là ở phòng trọ, vì thường sử dụng nhà vệ sinh làm chỗ rửa chén bát luôn. Khi này dầu mỡ thừa từ thức ăn dính trên chén bát hoặc nồi sẽ bị đẩy xuống dưới đường ống cống nhà bạn. Nó sẽ không trôi hết xuống bể chứa mà sẽ lưu lại ở thành ống, lâu dần sẽ tích tụ thành một lớp mỡ béo lớn lên theo thời gian và làm kẹt cống nhà vệ sinh của bạn.

 

Nguyên nhân này chiếm hơn 90% các ca nghẹt ống thoát nước trong gia đình tại Mỹ.

 

3. Thức ăn nở

 

thức ăn nở

 

Nếu bạn vô tình đổ thức ăn có thể nở ra như là cơm, bún, mì tôm hay thậm chí là bã cà phê. Khi rơi vào phần trap hình chữ P của ống thoát nước, nó sẽ phìn ra và làm nghẹt cục bộ của cống thoát nước nhà vệ sinh.

 

4. Động vật

 

Cống nhà vệ sinh có thể bị nghẹt do các loài động vật như chuột chui vào và làm tắc nghẽn. Những trường hợp như thế này chỉ xảy ra khi đường ống thoát nước nhà bạn không có bộ phận cản rác ở bên trên miệng ống thoát. Khi các con vật bắt đầu phân hủy thì đây sẽ là lúc mùi hôi kinh khủng nhất xuất hiện bên trong nhà vệ sinh của bạn.

 

5. Những nguyên nhân khác

 

Còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể khiến cống nhà vệ sinh của bạn bị nghẹt như là xà phòng, giấy vệ sinh, rễ cây, dị vật,...

 

Thông cống nhà vệ sinh như thế nào?

 

Đối với những trường hợp tắc cống ở phần gần với miệng thoát nước ta có thể dùng cách là lấy móc quần áo hoặc một đoạn thép dài bẻ thẳng, một dầu uốn thành hình móc lưỡi câu. Sau đó đưa phần đầu móc câu này vào bên trong và xoay. Khi nhấc lên mọi dị vật, cặn bã và đặc biệt là tóc sẽ được lấy lên trên. Bạn thực hiện vài lần để đảm bảo rằng cống được thông thoáng một cách hoàn toàn.

 

cách thông cống nhà vệ sinh

 

Với những nguyên nhân tới từ việc dầu mỡ tích tụ lâu ngày thì ta có cách thông cống nhà vệ sinh bằng sản phẩm vi sinh. Những vi sinh vật có khả năng ăn mỡ được đưa xuống đường ống và phân hủy mỡ bên trong. Một sản phẩm có khả năng như thế và khá tốt đó chính là EcoClean Clog Away.

 

ecoclean clog away

 

 

Nếu bạn biết được nguyên nhân tới từ việc mình đổ các loại thực phẩm có thể nở ra và trong đường ống thì có thể dùng các loại dụng cụ thông tắc chuyên dụng. Vó dụ như dùng thụt thông cống, dây thông cống lò xo,...

 

Cuối cùng là các trường hợp dị vật hoặc động vật chui vào thì có lẽ bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của những đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống. Vì sử dụng những dịch vụ này khá tốn kém vì thế hãy phòng ngừa chuyện nay xảy ra bằng cách lắp đặt thêm phần nắp cống cản rác.

Ana

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status