Tạo vườn ươm tí hon siêu dễ thương từ...vỏ trứng

Ana có bà chị họ xa gia đình thì định cư bên bển chỉ còn mỗi hai vợ chồng là ở lại đây, nhà có điều kiện lại chỉ có hai con nên chăm bé nào cũng tròn trĩnh, đáng yêu. Đứa lớn thì cũng gần tuổi vào mẫu giáo, đứa út thì cũng sắp bước sang tuổi thứ 2. Hôm nọ Ana sang chơi, thấy hai đứa suốt ngày chỉ ăn rồi ngủ, thức dậy thì chơi với mớ gấu bông không thì chơi đồ chơi điện tử, mà con nít chơi đồ điện tử nhiều không tốt, tuổi đang phát triển mà cứ ôm gấu bông thì không giúp bé phát triển tư duy được, chưa kể cứ ăn rồi ngủ không khéo sau này bị béo phì thì lại khổ.
 
Thấy thế Ana liền nghĩ cách bày trò cho hai đứa, vừa vận động lại vừa dạy cho bé nhiều điều. Sẵn trong bếp có mấy quả trứng và mớ đậu xanh nên Ana sẽ dạy bé cách trồng cây trong vỏ trứng mà Ana mới học được, giúp bé biết trồng cây và tạo thói quen chăm sóc cây. Sẵn đây Ana cũng xin phép được bày cho các mẹ luôn.
 
cách trồng cây trong vỏ trứng siêu dễ thương - khéo tay hay làm 1
Trồng cây giúp bé phát triển tư duy hơn. Ảnh: Ana.

CÁCH TRỒNG CÂY TRONG VỎ TRỨNG HANDMADE

Để trồng cây, các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
 
- Quả trứng gà (số lượng không giới hạn).
- Bông y tế hoặc khăn giấy khô.
- Một ít hạt giống: đậu xanh, hạt lúa,...
- Một chiếc kim to (hoặc thanh sắt nhỏ tùy ý).
- Một con dao nhỏ.
- Sau cùng là một ít nước sạch.
 
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, tiến hành trồng cây thôi!
 
Đầu tiên hãy dùng 1 con dao nhỏ khéo léo làm vỡ một đầu của quả trứng, sau đó dùng tay bóc một ít vỏ ra lấy lòng trắng và lòng đỏ làm mặt nạ đắp để dưỡng da. Có thể vẽ những hình thù ngộ nghĩnh lên lớp vỏ.
 
Tiếp đến hãy mang vỏ trứng rửa sạch mặt trong và mặt ngoài. Rồi dùng một chiếc kim to đục lỗ thoát nước ở đầu kia của vỏ trứng.
 

Kết quả sau khi chuẩn bị một "chậu" cây từ...vỏ trứng. Ảnh: Ana.
 
Công việc tiếp theo là cho lớp bông vào và phun một ít nước để giữ ẩm. Sau cùng là cho hạt giống vào và mang để ở chỗ có ánh sáng để hạt có thể nảy nầm. Các chậu cây "tí hon" này để trên bàn làm việc hay các ô cửa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà cũng khá hoàn hảo.
 

Bạn có thể sử dụng hạt hoặc cây con để trồng. Ảnh: Ana.
 
Và đây là kết quả thu được:
 
 
 
Hãy để cho bé tự tay làm để tạo cho bé sự thích thú và tư duy các mẹ nhé! Lời văn của Ana có thể không hay nên các mẹ có thể xem video sau đây:
 
 
Với cách này, các mẹ có thể tạo nên một "vườn ươm tí hon" handmade siêu dễ thương đấy. Chúng sẽ tô điểm hơn cho căn phòng làm việc của bạn hay những bậu cửa sổ trong nhà đấy. Nhưng nhớ lưu ý một số điều sau đây:
 
- Hãy thay hạt giống thông thường bằng những cây trồng mini như: cây sen đá, xương rồng,... vì loại này có khả năng sống trong điều kiện khắc nghiệt.
- Thay bông y tế (khăn giấy khô) bằng loại đất mùn trồng cây để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.
- Lưu ý khi đặt cây vào phải nhẹ nhàng, tránh làm vỡ vỏ trứng.
- Có thể vẽ hoặc sơn để tạo ra những vỏ trứng đa màu sắc.
 

Bạn cũng có thể tạo ra một "vườn ươm tí hon" siêu dễ thương. Ảnh: Ana.
 
Và cuối cùng Ana xin chúc các mẹ và các bé có một buổi trồng cây thật thú vị. Hãy ủng hộ Ana bằng cách like hoặc share bài viết cho nhiều người khác nhé!
 
Ana t/h.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG