Tips mẹo khử mùi hôi nhà bếp

Nhà bếp là nơi thường xuyên chế biến thức ăn, vì thế nó là nơi có nhiều mùi phát sinh nhất. Dưới đây là những tips mẹo khử mùi hôi nhà bếp để nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Khử mùi hôi với chanh

Vỏ quả chứa glucosid của aureusidin. Dịch quả chứa acid citric, tinh dầu bay hơi chứa citral, limonen, linalol, linalyl acetat, terpineol và cymen. Nên có tính sát trùng và khử mùi rất tốt. Sau mỗi lần chiên cá hay thịt, mùi thức ăn tồn tại khá lâu. Để khử đi mùi thịt cá bạn cho vỏ chanh vỏ cam vào nồi nước đun đun sôi, rồi mở nắp nồi. Hương thơm của vỏ chanh, vỏ quýt, vỏ cam sẽ khiến xua tan mùi khó chịu. Không những chanh có tác dụng khử mùi hôi nhà bếp mà còn có thể dùng để khử mùi hôi nhà vệ sinh là rất tốt.

 

nuoc-chanh-khu-mui-hoi

Khử mùi hôi nhà bếp với chanh

 

Khử mùi hôi cho bồn rửa bằng chế phẩm vi sinh

Bồn rửa là nơi sơ chế thức ăn, và là nơi vệ sinh cho các đồ vật của nhà bếp, sau một thời gian dài sử dụng, đường ống thoát nước của bồn rửa bị dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn rửa, khiến bồn rửa phát ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến không gian bếp của bạn. Để tìm cách thông ống thoát nước này thì ta phải xử lý dầu mỡ trong nước thải. Việc của bạn là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong nước thải ECOCLEAN L100F, sau đó đổ trực tiếp chế phẩm này vào đường ống thoát nước, các vi sinh lợi khuẩn sẽ tiếp cận dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám trong đường ống và phân hủy chúng thành nước rồi thải ra ngoài. Được phân lập bởi các dòng vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ cùng với hương chanh tự nhiên, ECOCLEAN L100F sẽ là sản phẩm tuyệt vời để thông tắc bồn rửa.

 

khu-mui-hoi-nha-bep-bang-che-pham-vi-sinh

Khử mùi hôi nhà bếp - thông tắc bồn rửa bằng chế phẩm vi sinh

 

Khử mùi hôi bằng cà phê

Mùi hải sản luôn lưu lại rất lâu trong gian bếp, sau mỗi lần chế biến khiến bạn khó chịu. Đừng lo, hãy dùng cà-phê nguyên hạt giã sơ cho vào khay nhỏ, trong chốc lát mùi tanh sẽ mất.

 

khu-mui-hoi-nha-bep-bang-hat-ca-phe

Sử dụng cà phê để khử mùi hôi cho nhà bếp

 

Khử mùi hôi với Baking soda

Lấy một chút bột nở trút vào chỗ thoát nước của bồn rửa chén, sau vài giờ bạn rót nước nóng vào, mùi hôi sẽ bay hết.

 

baking-soda-khu-mui-hoi-nha-beo

Khử mùi hôi cho nhà bếp bằng baking soda

 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG