Xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản và hiệu quả

Xử lý tắc bồn rửa bát là công việc mà các chị em nội trợ thường làm mỗi khi bồn rửa bát của nhà mình bị nghẹt. Vì một số các nguyên nhân như tần xuất sử dụng hằng ngày việc rửa các thực phẩm như rau, củ, quả, hoặc sau bữa ăn lượng thức ăn thừa và các thực phẩm hư, héo úa hay dầu mỡ của động vật sau khi chế biến… chúng ta vô tình làm rơi xuống đường thoát nước thải, các chị em nội trợ không bỏ vào giỏ rác mà lại bỏ trực tiếp vào trong bồn rửa bát dẫn đến hiện tượng làm cho đường thoát nước không hoạt động và bồn rửa bát bị nghẹt.

Xử lý tắc bồn rửa bát sẽ mất nhiều thời gian nếu như các chị em nội trợ không biết cách xử lý nhanh và triệt để. Vì thế hôm nay Ana sẽ hướng dẫn các chị em nhà mình xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản và hiệu quả.

 

rua-trai-cay

 

Bông rửa bát có thể bị nghẹt do tuần suất sử dụng hằng ngày

 

Xử lý tắc bồn rửa bát với Pittong

Để thông tắc chậu rửa bát hay bồn rửa bát với Pittong thì đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào chậu rửa phải ở mức 2/3 chậu. Sau khi đã có nước nóng và đổ vào chậu rửa rồi thì các bạn đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như chậu rửa (bồn rửa) nhà bạn có hai ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên.

Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay các chất thải bị tắc nghẽn trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông tắc được hiệu quả nhất.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông tắc bồn rửa bát, chậu rửa bát  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong đến khi thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn.

Xử lý tắc bồn rửa bát với giấm và Banking Soda

Để thực hiện công việc này bạn cần chuẩn bị một chậu đựng nước, một cái ca hay một thứ tương tự để múc nước, một ít giấm và Banking  Soda.

Công việc như sau: Đầu tiên bạn dùng ca múc hết nước trong bồn rửa bát vào cái chậu đến khi nước không còn trong chậu rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda.

Sau khi bồn rửa bát không còn nước bạn hãy cho 2 thìa Banking Soda vào trong đường ống dẫn xả nước (Banking Soda phải xuống phía trong đường ống) mục đích là để rác thải trong đường ống bồn rửa bát mềm ra. Tiếp theo là đổ một ít giấm vào đường ống thoát nước, lúc này giấm và soda sẽ phản ứng hóa học với nhau làm cho các chất thải mềm bủn ra, các chị em hãy đợi khoảng 5 phút sau đó dùng nước ấm đổ vào bồn rửa bát các chất thải sẽ được cuốn trôi đi.

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh

Các chị em nội trợ đã bao giờ nghe đến việc dùng chế phẩm vi sinh để xử lý tắc đường ống hay xử lý tắc cống thoát nước? Nếu trước giờ chưa nghe đến phương pháp này thì hôm nay các chị em được biết rồi.

Dùng chế phẩm vi sinh trong việc xử lý tắc bồn rửa bát là một phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hiệu quả hơn ở hai cách trên mà Ana đã giới thiệu với các chị em. Công việc của bạn là cần có một chai EcoClen L-100F và chỉ việc đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh này xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sau đó xả nhẹ một ít nước để nước có thể cuốn trôi và mang những vi sinh này đến nơi có nhiều thức ăn, cặn, mỡ thừa và vi sinh sẽ tiêu thụ hết các chất cặn bả ấy.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn xử lý cho bồn cầu nhà bạn khi bị tắc mà Ana muốn chia sẽ. Chúc bạn thành công!

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG