Bật mí cách thông tắc bồn rửa mặt của chuyên gia

Thật khó chịu khi mỗi lần đánh răng rửa mặt mà nước nó thoát chậm, nhìn cảnh đó thật mất thời gian và chán nản. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng bằng việc vận dụng những cách thông tắc bồn rửa mặt của chuyên gia.

Điều tối kị nhất trong giải quyết bất kì vấn đề gì đó là không tìm hiểu nguyên nhân. Cho nên trước khí xem các cách làm thông tắc bồn rửa mặt bạn nên tìm hiểu một chút về những nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn rửa mặt

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy lượng nước thoát xuống cống chậm dần chậm dần. Nguyên nhân chủ yếu là tóc của bạn bị trôi xuống bên dưới, nhất là những sợi dài của thành viên nữ trong gia đình.

nguyen-nhan-gay-tac-bon-rua-mat

May mắn nó chúng tuồn thẳng vào đường ống lớn, tuy nhiên nếu chỉ cần một hay hai sợi bị giữ lại thôi thì nó sẽ dần trở nên lớn hơn khi các sợi tóc khác sẽ bị giữ lại theo nếu đi vào đường ống.

Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác có thể gây ra tắc bồn rửa mặt do cặn bẩn, mảng bám do tảo hình thành do quá trình sử dụng lâu dài...Thường thì hiện tượng nghẹt bồn rửa mặt là sự kiết hợp của tất cả các nguyên nhân trên hợp thành chứ không chỉ do một hay hai yếu tố.

Những tuyệt chiêu sử lý nghẹt bồn rửa mặt

Sử dụng chiếc móc phơi quần áo

Việc bạn cần làm là bẻ thẳng chiếc móc quần áo bằng thép của bạn, sau đó uốn cong một đầu của nó làm thành hình chiếc móc câu. Phần móc câu này sẽ gỡ và giữ những phần gây tắc nghẽn bên trong khi bạn kéo ra.

thong-tac-bon-rua-mat-bang-moc-phoi-quan-ao

Trước khi dùng dụng cụng này để thông tắc cống bạn nên dội một bình nước sôi vào bên trong để áp suất của nước nóng làm tan và yếu phần nào sự kết dính cảu cặn bẩn.

Sau đó chỉ việc đưa dụng cụ tự chế bằng móc phơi đồ đó vào bên trong ống thoát nước bồn rửa mặt, dùng tay xoay để cặn bẩn bị móc lấy ra. Làm như vậy khoảng vào lần cho tới khi bạn cảm thấy mọi thứ gây nghẽn đã được lấy ra hoàn toàn.

Sử dụng "con rắn" thông tắc

su-dung-con-ran-thong-cong

Nếu bạn có điều kiện hãy sở hữu cho mình một bộ dụng cụ thông tắc hình dạn con rắn này. Nó có nguyên lý hoạt động tương tự như cách dùng móc phơi đồ trên. Tuy nhiên nó có thể tiến sâu hơn vào bên trong đường ống và sử dụng điện để xoay đường dây. Trong trường hợp bạn không sử dụng chúng thường xuyên, không nhất thiết phải mua và có thể ra tiệm thuê của họ.

Sử dụng sản phẩm thông cống EcoSock

Sau nhiều năm nghiên cứu để tạo ra hỗn hợp chất có khả năng làm tan những vật chất là nguyên nhân thường xuyên gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn rửa bát. EcoSock mang trong mình sức mạnh có thể xử lý các vấn đề tắc đường ống đặc biệt là bồn rửa chén bát và bồn rửa mặt một cách nhanh gọn và chính xác.

ecosock-thong-tac-bon-rua-mat

EcoSock có khả năng phần hủy tức thời các vật chất như tóc, rác thải, đất cát, cặn bã, nilon, chất thải hữu cơ,...mà không hề gây hư hỏng tới đường ống gia đình bạn giống như các cách sử dụng tác động vật lý thông thường.

Cách sử dụng cũng hoàn toàn đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà mà không cần thợ hay gì cả. Tuy nhiên hãy lưu ý bảo hộ bản thân bằng cách đeo găng tay, mặc quần áo dài và đeo khẩu trang. Pha một ít EcoSock với nước rồi đổ trực tiếp vào lỗ thoát nước của bồn rửa mặt. Việc còn lại là chờ cho tới khi đường ống được thông mà thôi.

Đó là toàn bộ những bí kíp mà những người thợ sửa ống nước hay sử dụng. Nếu bạn áp dụng những cách trên và thành công hãy phản hồi lại cho Ana biết nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: MOITRUONGDEAL

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG