Mùa hè không lo bị muỗi chích chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây

Ở Việt Nam, mùa hè thời điểm thời tiết rất khắc nghiệt. Nắng nóng kèm theo đó là những cơn mưa khiến cơ thể bức rức khó chịu. Bên cạnh đó là muỗi, “hung thủ” gây ra bệnh sốt xuất huyết và Zika trong mùa hè. Do đó, việc phòng chống muỗi trở nên rất quan trọng, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.
 
Mùa hè không lo bị muỗi chích chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây

Một vài mẹo phòng tránh muỗi trong mùa hè

Các loại thuốc diệt muỗi độc hại thường chứa những hóa chất độc hại, vì thế các chuyên gia thường không khuyên sử dụng. Thay vào đó, hãy áp dụng các mẹo phòng tránh muỗi sau đây, vừa an toàn và bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

1. Dùng giấy bóng màu cam

Các bóng đèn ni-on sáng là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn có thể biến chúng thành các “thiết bị chống muỗi” đơn giản bằng cách sử dụng giấy kiếng màu cam để bọc hoặc đặt lên bóng đèn. Khi đèn bật sáng, muỗi sẽ không dám lại gần những khu vực có ánh đèn chiếu đến. Nguyên nhân là vì lũ muỗi rất sợ luồn ánh sáng màu cam. Tại Trung Quốc, đây là mẹo được rất nhiều bà mẹ sử dụng vì rất hiệu quả và đơn giản.
 
Mùa hè không lo bị muỗi chích chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây
 
Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn màu cam mua ở cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng thấy cách này được áp dụng rất rộng rãi tại các phòng ngủ của khách sạn, phòng khách hạng sang,… tất cả đều được lắp đèn ngủ màu vàng, vừa có thể chống muỗi vừa không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

2. Đặt chậu cây bạc hà trong phòng

Bạc hà được biết đến như một loại cây thảo mộc rất thích hợp để trồng cây trong nhà. Không chỉ giúp cho không khí dễ thở hơn nhờ hương thơm dễ chịu, mà muỗi và nhiều loại côn trùng khác đều không thích mùi bạc hà. Vì thế, chỉ cần đặc trong phòng ngủ 1 chậu bạc hà nhỏ, đảm bảo sẽ không có côn trùng hoặc muỗi dám bén mảng tới gần.
 
Ngoài ra, cây bạc hà còn có tác dụng đuổi chuột nên bạn có thể thử nếu lỡ trong nhà có chuột.

3. Đốt vỏ quýt, cam

Nếu như quả chanh thường được để khử mùi phòng được yêu thích… thì vỏ cam quýt lại vô cùng hữu hiệu để “tống khứ” lũ muỗi đáng ghét. Sau khi ăn xong cam, quýt bạn có thể giữ lại vỏ và đem phơi chúng. Sau đó, bạn chỉ cần đốt cháy vỏ cam, quýt khô cho khói lan khắp phòng sẽ đuổi muỗi rất hiệu quả.

4. Nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi

Tính đến nay, hầu như gia đình nào cũng “trữ” sẵn một hộp nhang muỗi trong nhà. Tuy nhiên, việc đốt nhang muỗi thường sẽ khiến không khí trong nhà bị “ngộp” vì khói nhang. Do đó, trước khi đốt nhang muỗi, bạn nên nhỏ vài giọt dầu gió lên vòng nhang sẽ giúp khi đốt phòng không còn nồng nặc mùi hối và giúp đuổi muỗi tránh xa.
 
Mùa hè không lo bị muỗi chích chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây

5. Bôi dung dịch Vitamin B1 lên da

Vitamin B1 phát ra một loại mùi đặc biệt có thể làm cho muỗi sợ hãi không dám đến gần nhưng lại không ảnh hưởng đến con người. Nhờ đó, bạn có thể đặt 1 viên Vitamin B1 vào một chén nước nhỏ và chờ đến khi thuốc tan hết hãy thoa lên người, muỗi sẽ tránh xa bạn.

6. Dùng chai nước đường

Lũ muỗi rất thích mùi ngọt nhưng lại rất dễ bị lừa, vì thế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng “dụ” chúng sụp bẫy. Chỉ cần dùng 1 chai nước có cổ và cho nước đường vào, sau đó đặt nằm ngang ở một góc nhà (hoặc phòng ngủ). Khi muỗi bay vào trong chai sẽ bị nước đường giữ chặt và chết. Bạn hãy thử xem, rất hiệu quả đấy.
 
Mùa hè không lo bị muỗi chích chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây

7. Diệt nấm mốc

Muỗi thường sinh sản và phát triển ở các nơi ẩm thấp trong nhà. Và nơi đó, còn là nơi “cư ngụ” của nhiều loại nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, song song với việc đuổi muỗi, bạn có thể khai quang kết hợp với áp dụng cách khử mùi ẩm mốc trong phòng.
 
Nguồn: Ana t/h.
 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG