Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Dưới đây là 9 điều mà bạn cần hạn chế trước giấc ngủ vào ban đêm, đặc biệt là những người bị thiếu ngủ.

 

 

Thứ nhất là không uống nước trước khi ngủ

Không nên uống nước trước khi đi ngủ, nếu bạn uống nước trước giấc ngủ khoảng 1 – 2 giờ thì bạn có thể cần phải thức dầy từ 2 đến 3 lần để đi vệ sinh.

Thứ hai là không ngủ mọi lúc trong ngày

Bạn cần tránh thói quen ngủ mọi lúc trong ngày. Nếu bạn ngủ mọi lúc trong ngày sẽ ảnh hưởng đến sinh lý trong cơ thể, bạn cần tạo ra một thói quen nhất định và đúng giờ giấc cho thời gian ngủ của bạn để bộ não của bạn được lưu thông tốt hơn.

Thứ ba không nên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ

Bạn cần tắt các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính trước khi đi ngủ. Đặc biệt không nên sử dụng điện thoại lướt face book trước khi đi ngủ vì độ sáng của màn hình sẽ ảnh hưởng tới thị lực của bạn. Nếu không tắt thiết bị điện tử và đăng nhập các MXH như Face book thì giấc ngủ của bạn sẽ không được sâu.

Thứ tư là thói quen đọc sách trước giấc ngủ

Bạn có thói quen đọc sách vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên cố gắng hạn chế thói quen này.  Bạn có thể đọc sách sớm hơn một chút và sau đó đặt cuốn sách sang một bên.

Thứ năm là sử dụng đồng hồ báo thức có kim phát sáng mạnh

Bạn không nên sử dụng đồng hồ báo thức có kim phát sáng, nó sẽ làm ảnh hưởng đến bộ não của bạn và làm cho bạn khó ngủ hơn. Bạn nên chọn đồng hồ báo thức với kim phát sáng mờ.

Thứ sáu không chọn nệm chất lượng kém cho giấc ngủ

Đừng bao giờ chọn một tấm nệm kém chất lượng. Một tấm nệm chất lượng cao sẽ giúp cho bạn nghỉ ngơi thoải mái. Vì vậy hãy sử dụng một tấm nệm tốt.

Thứ bảy là không ngủ trong phòng ẩm mốc hôi hám

Tuyệt đối không ngủ trong một căn phòng ẩm mốc có mùi hôi khó chịu. Vì căn phòng như vậy sẽ chứa đầy vi khuẩn và bạn dễ bị mắc các bệnh do vi khuẩn gây ra. Bạn nên sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí hoặc dùng chai xịt khử trùng để phun lên phòng ngủ, điều này sẽ giúp bạn tiêu diệt nấm mốc, vi trùng gây bệnh.

Sản phẩm hữu cơ tương tự: Nước lau bếp đa năng | Nước rửa chén sinh học là những sản phẩm được làm từ 100% thiên nhiên với hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe

Thứ tám là việc ăn tối trước khi đi ngủ

Bạn không nên ăn tối trước giờ ngủ ít hơn 2 tiếng. Nếu bạn ngủ khi thức ăn vẫn chưa được tiêu hóa hết thì nguy cơ mắc các bệnh dạ dày là rất cao.

Thứ chín nên tập thể dục đúng giờ trước khi ngủ

Tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy tươi tắn và sống động. Vì vậy bạn nên tập thể dục trước giấc ngủ tối đa là 3 giờ trở lên.

 

Trên đây là 9 thói quen trước giấc ngủ mà bạn nên bỏ để giấc ngủ của bạn được sâu và tốt hơn cho sức khỏe. Chúc bạn có một sức khỏe tốt, Ana!

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status