Bồn cầu bị nghẹt giấy, nó có tự thông sau một thời gian không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bồn cầu bị tắc nghẹt, trong đó có giấy vệ sinh. Liệu giấy vệ sinh bị kẹt bên trong có tự động phân hủy và thông bồn cầu không? Hãy để Ana giải đáp câu hỏi này cho bạn.

 

Vì sao bồn cầu bị nghẹt giấy

 

bồn cầu bị nghẹt giấy

 

Giấy vệ sinh là loại sản phẩm có thể tự phân hủy được, nó được sản xuất bằng nguyên liệu hữu cơ mà. Nhưng tại sao chúng có thể làm bồn cầu bị nghẹt, đó là khi bạn sử dụng một lượng lớn giấy vệ sinh và cho chúng vào xả cùng một lúc.

 

Không phải cứ cho vào nước là chúng bị phân hủy và rã ngay lập tức, nó cần thời gian. Vì vậy bồn cầu bị nghẹt giấy là hiện tượng phổ biến trong mọi gia đình.

 

Giấy vệ sinh có tự thông được không?

 

giáy vệ sinh có tự thông được không

 

Thông thường khi gặp trường hợp này nó sẽ có hiện tượng nước thoát rất chậm nhưng sẽ vẫn từ từ trở lại mực nước ổn định như bình thường nhưng mất thời gian rất lâu. Khi bạn quay lại thì nghĩ nó được thông nhưng khi ấn xả nước thì lại bị ngập nước lên cao và chảy từ từ như lần đầu.

 

Bạn cố gắng thực hiện cách đó một vài lần nhưng không có gì thay đổi đâu. Trong thời gian ngắn giấy vệ sinh không thể nào tự phân rã và trôi đi nếu không có tác động nào vào bên trong.

 

Việc tốt nhất là bạn nên sử dụng các biện pháp thông bồn cầu tại nhà dưới đây.

 

Cách thông toilet bị nghẹt giấy

 

Sử dụng pit tông

 

Đây có lẽ là cách tự thông bồn cầu tại nhà đơn giản và phổ biến nhất trên thế giới. Hơn 90% các ca thông nghẹt bồn cầu có thể sử dụng phương pháp này rất hiệu quả. Nếu bạn không có cây pit tông thông bồn cầu thì có thể qua nhà hàng xóm mượn của họ để sử dụng.

 

Hoặc có thể đi mua, nhưng hãy nhớ nên mua loại chuyên dụng cho thông tắc bồn cầu chứ không phải là loại thông bồn rửa bát nhé, rất nhiều người bị lộn giữa hai loại này do đó không hiệu quả khi sử dụng.

 

Sử dụng dây thông cống

 

Đây là dụng cụ chuyên dụng mà các dịch vụ thường trang bị để hành nghề. Nó có thiết kế dạng lò xo và có thể quay được, khi đưa vào bồn cầu và quay thì nó sẽ làm tan hết giấy vệ sinh bị nghẹt bên trong một cách dễ dàng.

 

Sử dụng móc quần áo

 

Bạn có thể chế tạo một loại công cụ thông bồn cầu từ một chiếc móc quần áo. Bẻ chiếc móc thép thành hình dáng có thể đưa vào bên trong bồn cầu, buộc một cục vải phía đầu để đẩy giấy vệ sinh xuống.

 

Sử dụng baking soda và giấm

 

Bạn có thể sử dụng cách này để thông mà không cần đụng tay đụng chân gì hết. Đổ baking soda sau đó là giấm vào trong bồn cầu. Đợi một lúc rồi đưa nước sôi vào trong. Nhớ là đổ nước sôi vào giữa và từ trên cao vào bồn cầu để tạo áp dụng lớn nhất vào bên trong. Giấy vệ sinh sẽ được thông tắc dễ dàng.

 

Qua bài viết này bạn biết được một điều là đừng hy vọng giấy sẽ tự thông tắc. Hãy hành động để làm bồn cầu được thông thoáng trở lại và có thể sử dụng được.

Ana

 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG