Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Bụi bay vào mắt là vấn đề chúng ta thường xuyên mắc phải. Phải làm gì khi mắt dính bụi hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 

Khi bụi bay vào mắt sẽ khiến bạn cực kì khó chịu, trường hợp bụi nhỏ thì không sao nhưng nhiều khi một viên bụi có kích thước lớn có thể khiến bạn chịu đựng trong đau đớn cả ngày.

 

bụi bay vào mắt phải làm sao

 

Mình đã từng bị một trường hợp bụi bay vào mắt liên tiếp 2 lần trong một ngày và cùng một bên mắt. Cuối ngày hôm đó mắt đỏ như chưa bao giờ được đỏ vậy. Lúc đó mắt bị dính một viên bụi lớn và nằm ở vị trí nhạy cảm. Khi mở mắt ra là đau và chỉ có thể giữ trong tư thế nhắm mà thôi. Nước mắt chảy ra dàn dụa mà bụi không chịu đi.

 

Có một điều bạn nên nhớ là không được dụi mắt nếu bụi bay vào mắt lớn. Điều này chưa chắc đã khiến bạn lấy được nó ra khỏi mắt mà còn có thể gây thương tích cho giác mạc của bạn.

 

Đầu tiên phải thật bình tĩnh để xử lý, nếu bạn đang đi trên đường mà bụi bay vào mắt. Theo mẹo của mình để xử lý trường hợp này hiệu quả hơn 90% đó là dùng tay kéo phần đuôi mắt bị dính bụi sang ngang về phía thái dương rồi chớp mắt vài lần.

 

Mình đã dùng cách này xử lý khi bị bụi bay vào rất hiệu quả. Vì khi kéo mắt sang một bên như vậy sẽ đưa bụi bị dịch chuyển gần sang phía bên đuôi mắt hơn. Bạn chớp mắt sẽ giúp nó được đẩy xuống phần đuôi từ từ và ra bên ngoài. Nếu bạn không kéo đuôi mắt ra, bụi có thể bị đẩy ngược lên phía sau phần mí mắt trên và khiến bạn bị đau khó chịu khi mở mắt.

 

Đây là cách tốt nhất để giải quyết nhanh gọn lẹ bụi bay vào mắt nhất là khi đang di chuyển trên xe máy. Nếu bạn thực hiện cách này không thành công, có thể viên bụi đã dính vào khu vực khó để đẩy ra bằng cách chớp mắt này.

 

Bạn nên nhắm mắt và để nguyên như vậy và tiến hành xử lý cùng với người khác.

 

Thổi mắt là cách đã làm từ xưa tới nay để giải quyết bụi bay vào mắt. Bằng cảm nhận của mình để xác định bụi nằm ở phần trên hay dưới của mắt, nếu là phần dưới thì dễ xử lý hơn phần trên nhiều. Sau khi xác định xong dùng tay của mình banh phần mí có bụi ở dưới lên, người giúp bạn sẽ lấy 1 hơi thổi mạnh một tới hai lần theo hướng xiên để bụi được đẩy qua một bên hoặc bay thẳng ra ngoài.

 

 

thổi bụi ra khỏi mắt

 

Nếu 2 cách trên không mang lại hiệu quả thì cần sử dụng tới cách dùng nước. Mở một chậu nước đầy sao cho bạn có thể ngâm mặt mình xuống được, có thể dùng bồn rửa mặt nếu có.

 

Dùng tay nâng phần mi mắt chứa bụi bên dưới lên rồi đưa vào chậu nước hoặc bồn rửa mặt. Lắc đầu qua lại vài lần là bụi sẽ hoàn toàn được lấy ra bên ngoài. Các này hiệu quả 100%, là nước cờ cuối cùng của mình để xử lý bụi bay vào mắt. Có một điều khá khó chịu khi thực hiện đó là mắt bị cay xè do tiếp xúc với nước. Nếu ai quen với việc đi bơi và mở mắt dưới nước thì chắc không bị phiền phức như mình.

 

lấy bụi ra khỏi mắt với chậu nước

 

Trong trường hợp những hạt bụi có hình dáng dẹt và có cạnh, nó rất dễ dính và gim và phần mô của mắt. Đây là những trường hợp khó xử lý dù có dùng tới chậu nước đi chăng nữa. Nếu đã thử đủ mọi cách không thành công, bạn không nên tự thực hiện nữa vì rất dễ gây hư tổn cho mắt. Nên để các trung tâm y tế để bác sĩ lấy ra cho. Ở đây có các dụng cụ chuyên khoa, gắp bụi ra khỏi mắt chỉ trong tích tắc mà thôi.

 

Đó là những chia sẻ của Ana về kinh nghiệm xử lý mắt bị dính bụi cho bạn. Nếu bạn nào có những cách khác thì nhớ chia sẻ cho mọi người bằng việc comment bên dưới bài viết nhé.

Ana

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status