Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Cống thoát nước trên sàn nhà vệ sinh là nơi dễ bị tắc nghẽn nhất sau vị trí bồn rửa bát mà thôi. Có rất nhiều nguyên nhân ví dụ điển hình nhất đó chính là do tóc của thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để thông cống thoát nước ở khu vực này khi bạn cảm thấy nó thoát nước chậm? Ana sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây nhé.
 
Các bước thông cống thoát nước sàn nhà vệ sinh
 
Tuy nhiên trước khi bắt tay vào công việc này bạn cần chuẩn bị những thứ sau đâyL
 
- Tua vít cỡ vừa
 
- Đèn phin
 
- Kìm kẹp
 
- Móc phơi quần áo bằng thép
 
- Bột thông cống

Thông cống thoát nước trên sàn nhà tắm

Bước 1: Tháo nắp lọc cặn trên miệng cống

Đa số cống thoát nước sàn hiện nay đều có phần nắp cống dạng hình nan để chặn lại rác không cho chúng trôi xuống đường ống. Vì vậy bước đầu tiên bạn cần tháo nó ra trước thì mới tiếp cận được vật làm tắc nghẽn cống.

Bước 2: Xác định vị trí tắc nghẽn

Bạn lấy đèn pin và soi vào bên trong đường ống xem có dị thấy dị vật nào hay không. Nếu gần thì có thể dùng tay để lấy ngay lập tức.

Bước 3: Câu vật gây tắc nghẽn

Nếu dị vật trong ống sâu hơn một chút thì lúc này bạn cần phải câu bằng cách dùng móc quần áo. Dùng chiếc kìm để bẻ móc quần áo thành dạng thẳng. Một đầu bẻ cong lại theo dạng hình móc câu.
 
Đưa chiếc móc mới chế tạo của bạn vào đường ống và tiến hành xoay tròn để phần đầu móc hết tóc và cặn bẩn bên dưới. Sau đó rút lên, lấy hết rác ra khỏi đầu móc và thực hiện tiếp cho tới khi không còn nữa.

Bước 4: Xả nước

Sau khi đã câu hết tóc và cặn bã lên bạn sẽ xả nước. Bước này để kiểm tra xem nước đã thoát một cách bình thường trở lại hay chưa. Nếu chưa thì ngoài rác thải ở gần miệng cống, đường ống còn bị nghẹt ở khu vực khác sâu hơn.
 
Với các trường hợp nước không thoát bình thường thì bạn nên thực hiện thêm bước tiếp theo.

Bước 5: Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống là một trong các cách thông cống nghẹt phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng vì nó rất tiện lợi và giá thành phải chăng. EcoSock là một sản phẩm bột thông cống khá tốt mà bạn có thể thử.
 
 
Bạn pha EcoSock với một lượng nước vừa phải, sau đó đổ vào bên trong đường ống. Với sức mạnh của các hợp chất hóa học thì mọi nguyên nhân gây tắc nghẽn trong đường ống sẽ bị loại bỏ nhanh chóng. Cuối cùng bạn xả lại với nước để kiểm tra.
 
Liều lượng của EcoSock còn tùy thuộc vào độ tắc nghẽn, chiều dài của đường ống. Do đó bạn cần sự tư vấn của nhân viên bán hàng. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này bạn có thể xem thêm tại đây.
 
Và đó là các bước thông cống thoát nước sàn nhà vệ sinh cho bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải.
 
Ana
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status