Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Chủ đề cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc và cách thông cống nghẹt không còn quá xa lạ gì với các đọc giả của Ana nữa. Nhưng chỉ khi gặp phải vấn đề thì các bạn mới cuốn cuồng tìm đến Ana để tìm cách giải quyết… và rồi “làm đó – nhớ đó – quên đó”. Vậy, tại sao chúng ta lại phải đợi đến khi ống nước bị tắc nghiêm trọng mới xử lý? Thay vào đó chúng ta có thể phòng tránh cũng như giải quyết từ sớm. Sẵn hôm nay đẹp trời, Ana xin được phép nhắc lại các nguyên nhân khiến đường ống thoát nước cũng như cách xử lý chúng.
 
các nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị tắc và cách xử lý 1
Các nguyên nhân và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc nhanh chóng. Photo by Internet.

Các nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị tắc

Bạn có tin rằng các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể trở thành nguyên nhân gây tắc ống thoát nước?. Nếu bạn có một trong những thói quen xấu sau đây, hãy thay đổi ngay lập tức bạn nhé!

a. Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm

Việc rụng tóc trong lúc tắm gội là quá đỗi bình thường, và số lượng tóc rụng mỗi lần cũng rất ít nên nhiều lúc chúng ta không để ý, nghiễm nhiên chúng sẽ theo dòng nước và trôi vào đường ống thoát nước. Tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi, nước và các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính, lâu ngày sẽ khiến ống thoát nước bị tắc. Hãy tưởng tượng, nếu trong gia đình có 5 thành viên thì bao lâu sẽ khiến ống thoát nước bị nghẹt? Sẽ rất nhanh đấy!.
 
các nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị tắc và cách xử lý 2
Tóc rụng trong lúc tắm gội và đây là kết quả sau một thời gian ngắn. Photo by Internet.
 
Cách phòng tránh và xử lý vấn đề này rất đơn giản. Hãy dùng một miếng gạt bằng kim loại đặt ngay hố thu nước chỉ cho nước trôi qua, sau khi tắm xong hãy gom tóc và rác lại cho vào giỏ rác. Mặt khác, tuyệt đối không nên gom tóc bỏ vào bồn cầu sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt gây mùi hôi cho nhà vệ sinh. Nếu đã xảy ra tắc nghẽn, hãy dùng một chiếc móc quần áo, bẻ cong một đầu và bắt đầu đi “câu” rác.
 

b. Thói quen xấu khi rửa chén (bát)

Nếu được hỏi nguyên nhân nào khiến bồn rửa bát bị tắc thì Ana xin khẳng định rằng là do thói quen xấu khi sử dụng bồn rửa bát của các bạn. Như các bạn đã biết, bồn rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước gia đình, và nước thải sau khi rửa bát có chứa rất nhiều dầu mỡ, mà dầu mỡ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tắc ống thoát nước. Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ thực vật, động vật theo nước thải vào ống thoát nước, điều này không thể tránh khỏi.
 
Đã vậy, có một số bạn khi được Ana hỏi hàng ngày việc xử lý dầu mỡ thừa sau khi chế biến như thế nào thì các bạn bảo rằng “cho luôn vào bồn rồi xả nước”. Đây là việc làm hết sức dại dột, vì các bạn đã tiếp thêm một lượng dầu mỡ lớn vào ống thoát nước. Và dầu mỡ là những hợp chất khó hòa tan trong nước, khó phân hủy nhưng độ bám dính lại rất cao, chúng sẽ bám vào thành ống thoát nước, bao phủ các chất thải hữu cơ và gây tắc nghẽn, gây mùi hôi khó chịu. Mặt khác, một số bạn lại không “vét” hết thức ăn thừa mà lại “để y nguyên” rồi đem đi rửa thì các vụn thức ăn này sẽ kết hợp với dầu mỡ trong đường ống gây tắc nghẽn nhanh hơn.
 
các nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị tắc và cách xử lý 3
Chắc bạn cũng không lạ lẫm gì với tình huống này. Photo by Internet.
 
Để giải quyết tắc bồn rửa bát thì Ana đã có chia sẻ một series nhiều cách xử lý tắc bồn rửa đơn giản, các bạn có thể tìm đọc trong chuyên mục “Mẹo vặt nhà bếp”. Hoặc, muốn giải quyết nhanh chóng và triệt để hơn, các bạn có thể ra tiệm mua vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away hoặc EcoCleanTM L 100F để xử lý. Đây là hai dòng vi sinh môi trường xử lý triệt để vấn đề tắc nghẽn ống thoát nước do dầu mỡ gây ra. Ana đã sử dụng và thấy hiệu quả tốt muốn giới thiệu đến các bạn.

c. Đưa những “vị khách không mời” vào đường ống thoát nước

Có thể vô tình hay cố ý, bạn đã đưa những vị khách không mời vào đường ống thoát nước gia đình. Ana xin ví dụ một số trường hợp như:
 
- Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ bằng xi măng, hay tô lắp lại tường nhà bằng cách quét vôi (tô tường),.. bạn đêm những dụng cụ đó vào nhà tắm để làm sạch thì bạn đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước nhà bạn rồi đấy. Vì thế, hãy làm sạch các xi măng thừa và cho vào túi ni-lông để vứt trước rồi hãy mang đi rửa sạch các bạn nhé. Nhớ đeo găng tay cao xu để tránh ảnh hưởng da tay.
 
- Các vật dụng như: đồ chơi trẻ em, túi ni-lông, vỏ xà phòng,… đều có thể rơi vào ống thoát nước nếu không có miếng gạt hoặc lưới lọc ở hố thu nước. Hãy trang bị miếng gạt hoặc lưới lọc để tránh điều đáng tiếc xảy ra bạn nhé.
 
Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước nhưng phần lớn tập trung ở các nguyên nhân Ana vừa nêu trên. Một lần nữa, Ana muốn khuyên các bạn nào có những thói quen xấu trên đây hãy thay đổi thói quen của mình để tránh những điều đáng tiếc. Vì bạn biết đấy, một khi hệ thống đường ống thoát nước gia đình bị sự cố nghiêm trọng bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa, và làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà nữa. Hãy like & share để nhiều người cùng biết bạn nhé. Chúc các bạn thành công.
 
Ana t/h.
 
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status