Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Dịp tết là thời điểm chúng ta tổ chức nhiều bữa tiệc gia đình. Chính vì vậy mà khu vực bếp luôn phải hoạt động liên tục đặc biệt là cống thoát nước tại bồn rửa hay sàn. Chính với lượng lớn nước thải này sẽ dễ dàng khiến cho đường ống bị tắc nghẽn.
 
Ana cũng đã chia sẻ rất nhiều với mọi người về điều này rồi nhưng mà với người mới thì có thể hữu ích đây. Vậy còn chần chờ gì nữa chúng ta hãy cùng đi vào nội dung chính của bài viết thôi.

1. Tết này nguyên nhân nào sẽ khiến việc tắc nghẽn trở nên dễ dàng?

Đầu tiên phải kể tới đó chính là dầu mỡ. Những món chiên xào chắc chắn sẽ chiếm phần lớn trong các bữa cơm ngày tết. Nào là món chả ram, gà chiên, bánh chưng chiên, bánh tét chiên,...tất cả phài dùng tới dầu để nấu phải không nào?
 
Tết này nguyên nhân nào sẽ khiến việc tắc nghẽn trở nên dễ dàng?
 
Lượng lớn dầu chiên thừa sẽ bị "lỡ" đổ vào trong đường ống nhà bạn. Bạn biết không dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đường ống thoát nước của các hộ gia đình bị tắc nghẽn. Tại sao ư? Vì dầu mỡ cực kì bám dính, bạn mà dính dầu vào tay thì xác định phải dùng tới xà phòng rửa chén mới tẩy sạch được.
 
Và khi chúng được đưa vào đường ống thì sẽ bám dính cực kì vào thành ống. Chúng sẽ không trôi đi dễ dàng, và còn tích tụ ngày càng nhiều vì thói quen đổ dầu thừa xuống cống của bạn. Lâu ngày rồi chúng sẽ lớn dần dần lên và kết cục tiết diện đường ống bị thu hẹp.
 
Bạn sẽ không thấy nó tắc liền đâu, có thể trong quá trình sử dụng cả năm trời rồi, đợt tết khiến cho tình trạng diễn ra nhan chóng hơn. Hậu quả là tỷ lệ tắc nghẽn do dầu mỡ vào mùa tết cao hơn hẳn các thời gian khác trong năm. Lưu ý là thể loại tắc nghẽn này rất khó để giải quyết một cách triệt để nhé. Hơn nữa mùi hôi mà dầu mỡ tích tụ gây ra nó cũng cực kì khó tả, rất khó chịu nếu hệ thống ngăn mùi ống thoát nước nhà bạn làm việc không tốt.
 
Trên là nguyên nhân chính mà bạn phải lưu ý. Còn lại cũng có khá nhiều nguyên nhân khác nữa, đa số là do chúng ta cho rác thải không phù hợp vào trong đường ống. Ví dụ như cơm, mỳ,...những thực phẩm có tính nở trong điều kiện nhiều nước. Do đường ống sử dụng đã lâu ngày, rong rêu đã tạo các mảng bám lớn gây khó thoát nước xuống.
 
Và trên là những nguyên nhân mà bạn cần lưu tâm. Và hãy luôn nhớ dầu mỡ là kẻ thù của ống thoát nước nhà bếp nhé.

2. Chúng ta cần phải làm gì?

Nếu bạn may mắn đọc được bài viết này trước thì hãy nhớ không được đổ dầu mỡ thừa xuống dưới đường ống nhà mình. Hãy đổ dầu thừa vào thùng rác, chưa hết, lấy khăn dấy để lau sạch chảo hay nồi rồi mới đem đi rửa nhé. Như vậy sẽ hạn chế tối đa việc dầu mỡ được đẩy vào cống.
 
Còn nếu bạn nghĩ rằng mình đã làm điều này trong cả quảng thời gian trước. Thì nguy cơ cống tắc nghẽn vào ngày tết sẽ rất cao đấy nhé. Vậy phải làm gì?
 
Khi mà bạn cảm nhận được đường ống nhà mình thoát nước không được tốt như trước. Thì rất có thể nó đã hình thành những mảng bám lớn trong đường ống rồi đó. Để tránh bị tắc hoàn toàn vào ngày tết bạn nên giải quyết trước. Đó là sử dụng các sản phẩm vi sinh có khả năng loại bỏ 99% dầu mỡ trong đường ống.
 
Không giống như các sản phẩm thông tắc tức thì, tuy rằng giải quyết nhanh gọn nhưng lại chưa chắc triệt để. Tình trạng tắc nghẽn có thể quay lại bất kì lúc nào. Sử dụng vi sinh ăn mỡ là cách tối ưu và an toàn nhất. Các sản phẩm này chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ. Chúng sẽ ăn và sinh sôi phát triển trong đường ống nhà bạn. Dần dần cứ như thế tạo thành một hệ sinh thái, nơi mà cứ dầu mỡ được đưa vào đường ống là bị ăn hoàn toàn tới đó.
 
Với sản phẩm vi sinh bạn chẳng phải lo việc đường ống bị hư hại bởi các loại chất hóa học tổng hợp.
 
Ana giới thiệu luôn cho các bạn sản phẩm EcoClean Clog Away của EcoClean. Sản phẩm cực kì tốt và được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ. Sản phẩm này mình giới thiệu thường xuyên trên blog và luôn có những phản hồi tích cực tới từ phía người sử dụng.
 
Chúng ta cần phải làm gì?
 
Vì một tết Canh Tý yên vui mà chẳng phải lo lắng gì. Cứ mua một hũ EcoClean về là mọi chuyện đã đều nằm trong sự chuẩn bị của bạn rồi!
Tags:
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status