Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Gián là một loài vật "khó chết" nhất hành tinh, chúng có thể mất đầu nhưng vẫn đi lại hiên ngang trong vòng 1 tuần. Khả năng đó khá gây ấn tượng nhưng việc nó luôn luồn lách trong những khu vực dơ bẩn, rồi chui vào tủ bếp ăn thức ăn của chúng ta cũng thật khó chịu.

Làm cách nào để không một con gián nào thích ở trong ngôi nhà của bạn bây giờ? Đơn giản thôi hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Vì sao lại có gián trong nhà

Gián rất thích sống ở những khu vực có thức ăn thừa của con người và bị thu hút bởi mùi thơm khi nấu nướng. Do đó bếp là nơi trú ẩn của gián, bất kì nơi nào có thức ăn thừa, trong tủ chạn, trong thùng rác là có gián.

cach-diet-gian

Những nơi chúng chạm chân vào thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người, chắc là bạn không muốn nó bò vô thức ăn của mình rồi phải không nào. Hãi hùng nhất là khi chúng cất cánh và bay vù lên mặt bạn, cảm giác phiêu khó tả.

Thôi nguyên nhân thì cũng chỉ có thế thôi, hãy cùng xem những cách diệt gián tận gốc ở dưới nào.

Cách diệt gián hiệu quả

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Nguyên nhân có gián là chúng thích ẩm thấp, tối tăm và thức ăn thừa. Càng hạn chế những khu vực như thế này càng giảm khả năng xuất hiện trong nhà của bạn. Nếu không thể thay đổi không gian phòng, hãy thường xuyên lau chùi những khu vực này.

cách diệt gián hiệu quả

Những khe hẹp giữa bếp và tường, mặt dưới bếp ga, tủ chạn,...hãy để ý khu vực này, cố gắng không cho thức ăn thừa rơi xuống nhé.

Sử dụng các loại chất tẩy rửa vệ sinh sạch sẽ những khu vực đó, gián không thích sạch sẽ, chúng phải đi kiếm chỗ ở mới. Khi mà trong nhà bạn không có khu nào dơ bẩn thì buộc chúng phải bay qua nhà hàng xóm thôi.

Làm bẫy gián

Đây là tuyệt chiêu cũng chỉ dựa vào đặc điểm khoái thức ăn thừa của tụi gián này thôi. Đầu tiên bạn cần một cái chai thủy thinh cao, khi mà chúng vì thèm ăn quá lỡ chui đầu vào trong thì chỉ có nằm đó thôi chứ đâu có bò lên được.

bẫy gián

Mồi nhử gián thì bạn cho vào trong bình thức ăn thừa cũng được, để nâng cao khả tính kích thích cho gián, có thể dùng cách cho chuối, bã cà phê và một ít nước. Hỗn hợp này có khả năng diệt gián lên tới 85% đấy.

Cách khá hay nữa cho bạn là sử dụng một lon bia uống dở. Gián vô cùng thích nước, nó có thể nhịn ăn một tháng nhưng nhịn nước không quá một tuần. Trong bia có mùi hương lúa mạch vô cùng kích thích gián, nguyên lý bẫy thì cũng tương tự như cách trên, Bạn để nửa lon bia đặt ở khu gián hay qua lại rồi sáng hôm sau tận hưởng thành quả thôi.

Tìm ổ gián đặt bẫy

Gián không chỉ có 1 con, chúng sinh sản vô cùng nhanh, chỉ cần vài tuần cư ngụ ở nhà bạn là đã đủ làm đàn con rồi. Gián có khả năng sinh sản vô tính tức là con cái không cần con đực. Do đó tìm được ổ của chúng mới là điều mấu chốt trong việc diệt gián hiệu quả.

cách diệt gián tận gốc

Hãy để ý những khu vực bạn thấy gián thường xuyên chạy qua, từ đó khoanh vùng được nơi chúng đang cư trú. Thường tổ của gián nằm ở gầm tủ bếp, các khe hở nhỏ giữa đồ nội thất. 

Tìm được rồi thì đặt bẫy đã chuẩn bị tại khu vực đó, cả mẹ lẫn con gián đều sẽ là nạn nhân của bạn sớm thôi. Trường hợp không thể nào diệt hết chúng mặc dù bẫy vẫn hiệu quả, bạn có thể tăng lượng bẫy hoặc gọi chuyên gia diệt gián đến nhà.

Gián không thể quay lại

Diệt là một chuyện, làm sao để chúng không quay lại là một chuyện khác. Một là bạn có thể không nấu ăn nữa, mà chắc là không thể. Hai là hãy giữ nhà bếp luôn thật sạch sẽ, tìm những khẽ hở mà gián có thể luồn lách qua và vô nhà bạn, bịt kín chúng lại. 

Thức ăn không nên để dư thừa, nếu có thì phải bọc lại và để trong tủ lạnh. Để rác vào thùng và xa khu vực nhà bạn, đổ rác thường xuyên tránh để qua đêm, thời gian này gián hoạt động chủ yếu.

Đó là cách bạn tiễn tụi gián ra khỏi ngôi nhà của mình. Hãy thực hiện và kiểm nghiệm hiệu quả của nó nhé.

 

Tags: diệt trừ chuột bọ
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status