Cách diệt rệp giường tận gốc

Rệp là một loại động vật kí sinh rất nguy hiểm, chúng thường sinh sôi nảy nở trên chính những chiếc giường của bạn.

 

Rệp là gì?

 

rệp là gì

 

Rệp là một loài côn trùng nhỏ có kích thước trung bình chỉ khoảng 2 tới 3 cm, chúng thường có hình bầu dục hoặc tròn. Rệp không có cánh nhưng di chuyển rất nhanh, chúng cũng giống như gián thường thích sống ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiều quần áo và sinh sôi rất nhanh chóng.

 

Tuổi thọ trung bình của rệp khoảng 2 tới 4 tháng, tuy nhiên trong điều kiện phù hợp nó có thể sống tới 1 năm. Trong một vòng đời của mình một con rệp cái có khả năng đẻ hơn 500 trứng. 

 

Rệp sống nhờ ăn các tế bào chế trên da rơi xuống và hút máu người, chính vì thế mà nó gây không ít phiền toái và khó chịu cho bạn. Làm mất ngủ, ngứa ngáy, nguy hiểm hơn là chúng đi vào những khu vực như tai, mũi và đi vào cơ thể con người.

 

Làm sao để bạn phát hiện rệp?

 

Chúng thường ẩn náu ở những nơi thiếu ánh sáng như chân giường, dưới chiếu, nệm. Chúng thường để lại các dấu hiệu tại khu vực sinh sống mà bạn có thể phát hiện ra được bằng mắt như: trứng màu trắng rất nhỏ khoảng 1 mm, theo dải dài, xuất hiện nhiều vết rác nhỏ li ti trên nệm hoặc chăn gối, có những vết máu li ti trên nệm.

 

Ngoài ra việc bạn ngủ cảm thấy ngứa ngáy thường xuyên thì cũng nên kiểm tra coi có phải nguyên nhân là do rệp hay không. Khu vực rệp sinh sống ưa thích đó là nơi có mùi ẩm mốc do ẩm ướt. Những con rệp này cũng tỏa ra mùi hôi khó chịu trong phòng.

 

Cách tiêu diệt rệp tận gốc

 

cách tiêu diệt rệp tận gốc

 

Bước 1: Giặt chăn, ga, gối, nệm

 

Đây là nơi trú ngụ chính và là nguồn thức ăn của rệp. Bạn giặt những vật dụng này trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 độ C kết hợp với xà phòng để tiêu diệt sạch rệp.

 

Bước 2: Dọn dẹp sạch sẽ phòng

 

Rệp thích sống ở những nơi ẩm ướt, không có ánh sáng, bạn dọn dẹp phòng gọn gàng, dùng nước lau sàn để làm sạch sàn. Mở của thông thoáng và đón càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng càng tốt.

 

Bước 3: Dùng bình xịt diệt rệp

 

Bạn có thể mua những loại bình xịt tiêu diệt côn trùng và xịt lên những khu vực rệp sinh sống trong phòng. Bạn cũng có thể tự chế thuốc diệt rệp từ nước rửa chén. Đổ 2 muỗng nước rửa chén, thêm 10 giọt tinh dầu bạn tùy chọn vào trong 1 lít nước. Trộn đều hỗn hợp trên rồi cho vào bình xịt.

 

Bước 4: Tiêu diệt trứng

 

Rệp đẻ không ngừng nghỉ vì vậy rất có thể trứng của chúng vẫn còn trên các vật dụng trong phòng. Dùng bàn chà có lông cứng chà hết các bề mặt đặc biệt là mặt gỗ vì chúng rất thích đẻ trứng ở đây.

 

Ngăn chặn rệp quay trở lại

 

ngăn chặn rệp quay trở lại

 

- Giặt dũ thường xuyên chăn, ga, gối nệm.

 

- Thường xuyên quét dọn và lau chùi phòng.

 

- Có thói quen làm khô người trước khi nằm ngủ.

 

- Luôn kiểm tra và phát hiện các dấu hiệu của rệp.

 

- Không đưa các vật dụng bị dơ bẩn lên giường như quần áo bẩn, tất, ba lô, túi xách,...

 

- Mở cửa thường xuyên cho ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng.

 

Với bài viết này bạn hoàn toàn có thể chống lại và say goodbye với rệp, một loài vật khó chịu và gớm giếc.

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG