Cách đơn giản chùi rửa vết gỉ sét trên xe máy hiệu quả nhất

Mưa bão, nước cống, độ ẩm,… là những yếu tố thời tiết khiến chiếc xe máy của bạn xuất hiện tình trạng gỉ sét ở một số chi tiết mạ chrome, “dù muốn dù không” thì đó là điều không thể tránh khỏi. Do đó, muốn giữ cho chiếc xe máy của bạn luôn bóng bẩy như lúc mới mang về từ cửa hàng thì việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh và chăm sóc xe thường xuyên, nhất là chùi vết gỉ sét bám trên các chi tiết xe.
 
Song… vệ sinh chiếc xe máy chỉ là chuyện đơn giản, còn làm thế nào để đánh bay gỉ sét mới là vấn đề “to bự” được đặt ra. Nhưng, đừng lo lắng vì Ana sẽ chia sẻ cách đơn giản lau chùi gỉ sét trên xe máy ngay sau đây, bạn có thể tự làm tại nhà nếu không muốn mang ra tiệm bảo trì.

Bước 1: Cần vệ sinh chiếc xe sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ chiếc xe là việc bạn nên làm trước tiên. Nếu thực hiện ở nhà, bạn có thể dùng xà phòng và giẻ để rửa xe, đặc biệt là ở những vị trí bị gỉ sét. Sau đó, dùng giẻ khô sạch để lau lại xe và các chi tiết xe. Tuy nhiên, Ana khuyên bạn nên mang xe ra tiệm để được rửa sạch hơn với chi phí chỉ khoảng hơn 10.000đ.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớp gỉ sét

Để “xử lý” những mảng bám gỉ sét, bạn cần có một miếng bùi nhùi sắt và một vài miếng giấy nhám. Tiến hành chà sát giấy nhám lên bề mặt chi tiết bị gỉ sét. Tuy nhiên, không nên làm quá mạnh tay vì sẽ có thể làm bong lớp chrome, làm hỏng lớp sơn lót hoặc sần sùi cả khu vực không bị gỉ sét.
 
Nếu trường hợp vết gỉ sét quá “cứng đầu” hoặc bạn không muốn tốn quá nhiều sức cho việc lau chùi gỉ sét, hãy inbox cho Ana để tìm hiểu về Klen 2206 - Sản phẩm chuyên dùng đánh bóng gỉ sét.
 

Bước 3: Đánh bóng lại lớp chrome

Sau khi đã “xử lý” xong lớp gỉ sét, bạn hãy tiến hành sử dụng chất đánh bóng chrome chuyên dụng để lấy lại bề mặt sáng bóng cho chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm thay thế khác như:
 
- Hóa chất đánh bóng inox Eco Steel ShinyTM: Đây là sản phẩm rất hiệu quả trong việc đánh bóng bề mặt kim loại, đặc biệt là inox. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này để đánh bóng lại các chi tiết xe của bạn. Hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ!
 

Kết quả sau khi xử lý. Photo by Internet.
 
- Giấm và Baking soda: Có thể “bà xã” của bạn biết rằng giấm và baking soda rất hiệu quả trong việc xử lý tắc bồn rửa bát, tuy nhiên “bộ đôi” sản phẩm này còn đặc biệt hiệu quả để đánh bay gỉ sét trên các chi tiết xe máy.
 
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể pha 30ml giấm với 3 thìa baking soda để tạo ra dung dịch và cho vào bình xịt. Sau đó, phun xịt dung dịch này lên khu vực gỉ sét nhiều lần và để trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó dùng khăn sạch cọ kỹ khu vực bị gỉ sét. Tất nhiên cách này sẽ mang lại hiệu quả không cao như dùng hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử.
 
- Dùng Coca: Lúc đầu Ana cũng không tin rằng Coca có thể đánh bay gỉ sét, nhưng một vài người bạn của Ana đã khẳng định điều đó. Do vậy, nếu trong nhà vẫn còn một ít nước Coca, bạn có thể thử làm “thí nghiệm”.

Clip dùng Coca rửa bồn cầu sạch boong

Những lưu ý trước khi chùi rửa vết gỉ sét

- Lời khuyên đầu tiên là bạn nên đeo găng tay cao su khi thực hiện, vì những vết gỉ sét có thể sẽ rất nhọn và sắc, sẽ khiến da tay bị chảy máu nếu bất cẩn.
 
- Nếu chi tiết xe đã bị gỉ sét quá nhiều và xuất hiện dấu hiệu mụt nát, bạn nên cân nhắc thay thế một số bộ phận để không làm ảnh hưởng đến công năng của chúng và an toàn khi bạn lưu thông trên đường.
 
Nguồn: Ana t/h.
 

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG