Cách đuổi kiến khỏi nhà chỉ trong một nốt nhạc

Kiến cũng khó chịu không khác gì gián, chỉ cần đặt đồ ăn xuống bàn thì 2 phút sau là một đống kiến đã bu lên theo hàng lối thẳng tắp rồi. Có loại không gây hại tuy nhiên cũng có một số loài có chất độc nguy hiểm như kiến ba khoang. Chúng ta không hề muốn thấy tụi này trong nhà một chút nào.

Kiến rất đông và hung hãn, việc đuổi kiến tận gốc gần như là không thể trong suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên bạn hãy thử những cách đuổi kiến hiệu quả dưới đây để cảm nhận nhé.

Diệt kiến trong bếp

Kiến là loài vật rất chăm chỉ và trung thành với kiến chúa, chúng lớn lên, trưởng thành chỉ để làm công việc kiếm ăn cho kiến chúa. Vì vậy nhà bếp là nơi đầu tiên và ưa thích nhất của chúng, nơi có những đồ ăn vương vãi.

Đầu tiên là hãy để chúng không đạt được mục đích. Kiến đi tìm thức ăn nhưng khi mà chúng không thể chạm tới thì sẽ quay đầu đi chỗ khác. Không nên để đồ ăn ở bên ngoài, lau chùi những mảnh vụn thức ăn, lưu ý là không lau rồi phủi xuống dưới đất, vì như thế kiến càng dễ kiếm đồ ăn hơn, chí ít là không phải bò lên cao.

cách đuổi kiến

Rửa chén bát ngay sau khi ăn, thức ăn thừa trên chén đĩa là nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho kiến. Bạn hãy đảm bảo chúng không đến được khu vực này, có thể là ngâm chén đĩa trong chậu hoặc bồn rửa trước hoặc là rửa luôn.

Lau sạch chai lọ chứa đồ ngọt. Những chai đựng mật ong, khi bạn đổ ra thì lau hết phần dư bên ngoài để tránh hấp dẫn kiến nhé. Hộp sữa ông thọ là mục tiêu ưa thích của lũ kiến, để tránh chúng ăn bớt của bạn, đặt hộp sữa vào một bát nước vơi. Kiến không thể bơi qua và đạt được mục tiêu.

Ngăn chặn kiến xâm nhập

cách diệt kiến

Việc này tưởng chừng như khó nhưng thực ra không như bạn nghĩ đâu chỉ cần chú ý những điều sau:

- Không để chừa một khe nứt nào trong nhà: Các khoảng trống trên khe cửa ra vào và cửa sổ, hãy bít nó lại. Đấy là với nhà xây còn nhà gỗ thì ắt hẳn là cách này sẽ tốn kha khá thời gian đấy.

- Nếu bạn thấy chỗ nào kiến đang xâm nhập vào nhà mình rắc một ít bột talc hoặc phấn rôm trẻ em tạo thành hàng rào chắn tụi kiến lại.

- Sử dụng hỗn hợp giấm trắng và nước hoặc là dung dịch nước rửa chén với nước. Xịt hỗn hợp này lên tất cả khu vực kiến đang xâm nhập vào nhà bạn. Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy sử dụng nước rửa chén hữu cơ - organic để đảm bảo không hại cho con.

Cách diệt kiến tận gốc

Trên là 2 điều bạn cần làm để kiến không xâm nhập và từ bỏ ngôi nhà của bạn. Còn nếu đã có một đội quân lâu năm ẩn náu bên trong thì phải làm sao? Các bước dưới đây sẽ giúp bạn:

- Sử dụng tỏi: Kiến không thích mùi tỏi, chà tỏi tươi lên tất cả khu vực kiến hay đi qua.

- Dùng dung dịch nước rửa chén và nước để phun lên hàng kiến; Chúng sẽ chết và những con phía sau sẽ nhận tín hiệu nguy hiểm "tiệt chủng hàng loại phía trước" đành phải quay đầu lại và chạy, vừa chạy vừa thông báo cho con khác. Nếu tìm được lỗ ra vào hàng của chúng thì đừng ngại đổ vài giọt vào trong. Chúng sẽ không chết hết nhưng phải chuyển tổ đi chỗ khác.

Hy vọng bạn sẽ thành công nếu thực hiện các bước mà mình chỉ dẫn ở trên. Cách làm có thể không hoàn toàn loại bỏ hết kiến trong nhà, vì chúng quá động và nguy hiểm. Nhưng chí ít là không còn thấy bóng dáng của chúng tại những khu vực như phòng bếp nữa.

Ana t/h

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG