Cách làm giảm độ ẩm trong phòng

Cách làm giảm độ ẩm trong phòng là chủ đề được nhiều người quan tâm trong những ngày mưa dầm triền miên. Với những cách dưới đây tình hình sẽ được cải thiện một cách triệt để.

 

Vì sao cần giảm độ ẩm trong phòng?

 

cách làm giảm độ ẩm trong phòng

 

Nếu trong phòng có độ ẩm cao sẽ dẫn tới tình trạng ngột ngạt vì không khí chứa phần lớn là hơi nước. Những hơi nước này có thể ám vô các vật dụng và bề mặt như là rèm cửa, chăn ga, gối nệm, đồ gỗ, tường,...Hình thành nên môi trường thích hợp cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

 

Nếu có đủ thời gian nấm mốc có thể phát triển mạnh mẽ và phát tán vào trong không khí gây mùi hôi khó chịu trong phòng. Trên tường nhà và các bề mặt khác xuất hiện các đốm nấm mốc đen gây mất thẩm mỹ.

 

Hơn hết đó là sức khỏe của người sinh sống sẽ bị gây hại, nhất là đối với lứa tuổi có sức đề kháng thấp như trẻ em và người già. Chính vì vậy mà giảm độ ẩm trong phòng vào những ngày mưa là vô cùng quan trọng nếu như bạn cảm nhận được vẻ bí bách ở đây.

 

Những cách làm giảm độ ẩm trông phòng

 

Cách 1: Mở cửa phòng

 

mở cửa phòng làm giảm độ ẩm

 

Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để không khí được lưu thông. Tuy nhiên cũng phải lựa chọn thời điểm thích hợp để mở cửa nhé, tận dụng những ngày có nắng và không mưa để đẩy hơi nước ra khỏi phòng. Cùng lúc đó là phải bật quạt để không khí được di chuyển và hướng ra ngoài cửa sổ.

 

Còn đối với những ngày mưa, không nên mở cửa phòng ra vì nó sẽ làm hơi ẩm thoát vào bên trong phòng nhiều hơn.

 

Cách 2: Bật điều hòa ở chế độ khô

 

Những chiếc điều hòa hiện đại ngày nay thường kèm theo chế độ khô, cũng vì nhu cầu khử ẩm trong phòng mà sinh ra chế độ này. Nếu nhà bạn sở hữu một chiếc điều hòa như thế thì đừng quên tận dụng nó để giảm độ ẩm trong phòng nhé. 

 

Máy điều hòa sẽ hút bớt hơi ẩm trong không khí giúp cân bằng độ ẩm, bạn có thể yên tâm vì sức khỏe những thành viên trong gia đình sẽ không bị gây hại nữa.

 

[ Đọc thêm: Phải làm gì khi phòng ngủ tràn ngập mùi ẩm mốc? ]

 

Cách 3: Lau nhà bằng dẻ khô

 

làm giảm độ ẩm lau nhà bằng dẻ khô

 

Việc lau nhà gián tiếp làm cho hơi ẩm trong phòng tăng lên, nếu bạn sử dụng cây lau ướt thì hơi ẩm sẽ bốc lên. Nhưng chúng sẽ không có lối thoát ra ngoài vì thế không còn cách nào khác là bay lơ lửng trong không khí hoặc bám vào các vật dụng trong phòng.

 

Giải pháp cho bạn là sử dụng dẻ khô để lau nhà, nhưng bạn sẽ nghĩ tại sao lau nhà bằng dẻ khô có thể sạch được. Mình chỉ sử dụng dẻ khô lau lại nhà sau khi đã dùng de ướt mà thôi, tức là bạn phải chuẩn bị thêm một cái dẻ sạch nhưng khô để lau lại sàn ngay sau khi lau bằng dẻ ướt.

 

Cách 4: Dùng chất hút ẩm

 

chất hút ẩm

 

Có nhiều chất hút ẩm bạn có thể tìm thấy trong nhà bếp của mình như là baking soda, hoặc có thể mua bên ngoài than hoạt tính. Chúng hút ẩm rất tốt ngoài ra còn có tác dụng khử mùi. Bạn đựng những nguyên liệu này vào trong những chiếc túi vải rồi treo ở các góc trong phòng.

 

Mọi hơi ẩm trong không khí sẽ được nó hút hết vào bên trong, với những phòng có diện tích lớn thì nên đặt nhiều túi hút ẩm này để mang lại hiệu quả.

 

Cách 5: Dùng máy hút ẩm

 

Cách dùng máy hút ẩm

 

Với những nhu cầu về giảm ẩm trong phòng thì người ta cũng sản sinh ra các loại máy hút ẩm khác nhau. Nếu như tình trạng độ ẩm trong phòng quá cao mà đã thử nhiều biện pháp không thành công. Bạn nên sắm cho nhà mình một chiếc máy hút ẩm đặt trong phòng để giải quyết trường hợp này.

 

Trên là những cách giải quyết làm giảm độ ẩm trong phòng hiệu quả, bạn có thể thực hiện cách mà mình cảm thấy hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thành công!

Ana t/h

[ Đọc thêm: Khử mùi ẩm mốc trong phòng kín như thế nào? ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG