Cách làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát sạch bong kin kít

Bồn rửa mặt hay bồn rửa bát là những vật dụng thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các chất thải trong quá trình nội trợ bếp núc, vệ sinh cá nhân nên vật dụng này thường rất dễ bị bám bẩn. Nếu không tìm cách làm sạch bồn rửa mặt hay bồn rửa bát thường xuyên thì đây chính là cơ hội để vi khuẩn cũng như ruồi nhặng hay các loại côn trùng khác sinh sôi.

 

Vậy cách làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát như thế nào để giúp bồn rửa sạch bong kin kít?

 

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bồn rửa mặt hay bồn rửa bát nhà bạn có lúc bẩn hơn cả bồn cầu trong nhà vệ sinh chưa? Trong trường hợp bạn ngó lơ với bồn rửa của mình vì cho rằng việc vệ sinh, làm sạch bồn rửa tốn nhiều thời gian thì có thể nó sẽ bẩn hơn cả chiếc bồn cầu trong nhà vệ sinh. Vì thế cách làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát sạch bong kin kít được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh cho vật dụng này một cách nhanh chóng.

 

Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh, làm sạch bồn rửa bạn cần trang bị những nguyên liệu và vật dụng sau đây:

Bakingsoda

Nước ấm

Xà phòng

Găng tay cao su

Miếng bọt biển hoặc khăn vải sợi nhỏ

 

Cách làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát bằng baking soda như sau:

 

1. Bạn có thể làm sạch vào buổi tối, không còn ai sử dụng bồn rửa nữa là thời điểm thích hợp.

 

2. Bạn hãy rắc baking soda xung quanh bề mặt của bồn rửa. Baking soda có công dụng phân hủy và tẩy rửa tuyệt vời sẽ giúp phá vỡ các vết bám bẩn của thực phẩm mà không làm tổn hại đến bề mặt của bồn rửa.

 

cách làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát

 

3. Tiếp theo bạn hãy mang găng tay vào, rồi thêm một ít xà phòng lên miếng bọt biển hoặc khăn vải mềm.

 

mang găng tay và đổ xà phòng

 

4. Đổ một ít nước nóng lên bề mặt bồn rửa đã được rãi baking soda. Nếu không có nước nóng bạn có thể sử dụng nước ấm cũng mang đến hiệu quả.

 

đổ nước sôi

 

5. Ngay bây giờ bạn hãy bắt đầu chà rửa từ bên ngoài bề mặt bồn rửa vào bên trong, từ trên xuống dưới (Theo cách này nước bẩn của bạn sẽ nhỏ giọt vào những khu vực mà bạn chưa rửa sạch thay vì chỗ đã sạch). Bạn có thể dành ra 20 giây cho những vị trí cần làm sạch ở bồn rửa, và có thể lâu hơn ở những vị trí có các vết bám bẩn cứng đầu.

 

chà rửa bên ngoài

 

[ Đọc thêm: Vệ sinh thông tắc bồn rửa bằng sứ trở nên sáng bóng ]

 

Dùng chanh và muối làm sạch bồn rửa

 

Thành phần trong nước cốt chanh có tính axit nên có khả năng loại bỏ vết bẩn rất tốt vì thế việc sử dụng chanh kết hợp với muối ăn là một trong những cách làm sạch bồn rửa mặt cực kỳ hiệu quả, chi phí thấp và các thao tác sử dụng 2 nguyên liệu này để làm sạch cũng rất đơn giản.

 

dùng chanh làm sạch bồn rửa

 

Bạn sử dụng khoảng 2-3 quả chanh, cắt đôi tưng quả và vắt lấy nước rồi sau đó pha loãng nguyên liệu này với giấm ăn. Tiếp theo cho hỗn hợp giấm và chanh vào bình xịt, rắc muối lên bề mặt bồn rửa và xịt hỗn hợp chanh và giấm lên trên vị trí được rắc muối ăn. Bạn sử dụng miếng bọt biển chà lên bề mặt bồn rửa theo hình vòng trọn, vừa chà vừa phun hỗn hợp chanh và giấm vào bề mặt. Cuối cùng bạn để nguyên “hiện trường” trong khoảng 10 phút rồi sử dụng nước nóng để dội sạch.

 

Hy vọng với cách làm sạch bồn rửa mặt, bồn rửa bát sạch bong kin kít bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên trên đây sẽ giúp 2 vật dụng này trong nhà bạn trở nên sạch sẽ, sáng bóng. Chúc bạn thành công!

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG