Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Các chị em có bao giờ tự hỏi “vì sao vật dụng và thiết bị nhà tắm thường bám những mảng bám vàng ố trên bề mặt?”, Ana cũng đã từng đặt ra câu hỏi tương tự và đã tìm ra câu trả lời.
 
Cách làm sạch limescale bám trên vật dụng và thiết bị nhà tắm 1

Limescale là gì?

Limescale là tên gọi chung của những cặn vôi bám lại trên các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi ẩm, hay chúng ta vẫn thường gọi là những mảng ố vàng cứng đầu. Không chỉ khó xử lý, mà những vết ố này còn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh, nấm mốc,…
 
Do vậy, trong bài viết này Ana muốn chia sẻ với bạn đọc cách làm sạch các mảng limescale hiệu quả nhất để phục vụ cho việc lau chùi nhà cửa những ngày cuối năm đang đến.

a. Làm sạch cặn bám khỏi vòi sen

Cách làm sạch limescale bám trên vật dụng và thiết bị nhà tắm 2
 
Tình trạng các lỗ nước của vòi sen bị tắc nghẽn bởi cặn bám không phải là điều hiếm gặp. Trong trường hợp đó, cách xử lý hiệu quả đơn giản nhất là ngâm vòi sen ngập trong giấm ăn một đêm, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

b. Dùng chanh làm sạch bồn rửa mặt nhanh chóng và dễ dàng

Cách làm sạch limescale bám trên vật dụng và thiết bị nhà tắm 3
 
Cắt một nửa trái chanh rồi chà lên bề mặt bồn rửa mặt và vòi nước, để đó trong 20 phút cho nước chanh đánh bay vết bẩn, sau đó dùng một chiếc khăn khô lau sạch các mảng bám. Nếu phát hiện bồn rửa có dấu hiệu thoát nước chậm, chị em cần xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng bằng EcoSock.

c. Làm sạch cặn vôi bám trên sàn nhà và vách tường

Sàn nhà và vách tường cũng có thể trở thành “nạn nhân” của các cặn vôi bám, tuy nhiên chúng ta có thể xử lý dễ dàng bằng các chất axit tự nhiên như nước cốt chanh hoặc giấm. Ngoài ra, baking soda cũng là một lựa chọn nên thử qua. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đổ giấm (hoặc nước cốt chanh, baking soda) lên sàn nhà và cọ rửa, các mảng cặn vôi sẽ biến mất nhanh chóng.

d. Làm sáng thiết bị nhà tắm bằng kim loại

Bị cặn vôi bám quá lâu có thể khiến bề mặt của thiết bị không còn được sáng bóng như trước. Nhưng đừng lo, vì chỉ cần dùng khăn thấm một ít hóa chất đánh bóng inox EcoSteel Shiny chuyên dụng và lau lên bề mặt để lấy lại độ sáng bóng vốn có của chúng.

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp làm sạch vết cặn vôi khỏi vật dụng và thiết bị nhà tắm. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Ana t/h.
 
Tags: vệ sinh nhà cửa
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status