Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Những lúc con em bạn đến trường sơ ý làm dính vết mực xanh lè, đen thui trên chiếc áo sơ mi trắng, hay tà áo dài xinh xắn thì cũng đừng quá lo lắng. Mẹo giặt quần áo sau đây sẽ giúp bạn làm thế nào để tẩy sạch vết mực trên quần áo.
 
Ngày xưa các mẹ, các chị thường dùng biện pháp như sử dụng chanh để loại bỏ vết mực trên quần áo hoặc sử dụng các loại thuốc tẩy để tẩy và thường làm cho quần áo bị mục (hay sờn vải) ở chổ tẩy. Nhưng ngày nay các loại bột giặt đã làm được chuyện này như bột giặt OMO, Tide, Viso hay nước giặt quần áo hữu cơ Resparkle
 
Lam sach vet muc tren ao
Làm thế nào để loại bỏ vết mực trên áo? Photo by Internet.
 

Các bước loại bỏ vết mực trên quần áo

Xử lý vết mực ngay khi có thể: Các mẹ các chị  luôn nhớ rằng làm sạch vết mực càng sớm thì sẽ dễ dàng loại bỏ vết mực hơn, đừng đợi vài tiếng sau mới làm sạch nó nhé!

1. Đặt một miếng bông hấp hay một miếng giấy có thể hút ẩm tốt:

Khi bị mực bắn lên quần, áo việc đầu tiên cần làm là hút ẩm cho nó bằng cách đặt một miếng khăn giấy hay một miếng bông hấp bên dưới và nhẹ nhàng hút lượng mực thừa để ngăn việc vết mực loang rộng.

2. Ngâm áo quần để làm mềm vết mực

Hãy ngâm quần áo bị bẩn mực trong nước và hòa với nước giặt quần áo trong khoảng 15 phút để có thể làm mềm viết mực.

3. Dùng thuốc tẩy trắng

Việc dùng thuốc tẩy trắng không bao giờ là tốt, nhưng với những vết bẩn cứng đầu và bám lâu ngày thì buộc chúng ta phải sử dụng đến chúng. Sử dụng một lượng thuốc tẩy trắng (Javel) lên vết bẩn và ngâm trong khoảng 5 phút để tẩy vết bẩn. Vò nhẹ chỗ vết mực dính đến khi nào vết bẩn biến mất thì thôi nhé. Sau đó xả lại áo quần lại bằng nước sạch nhiều lần để đảm bảo thuốc tẩy không còn bám trên áo quần (nhớ đeo găng tay để tránh ảnh hưởng đến da tay).

4. Giặt lại áo quần bằng nước giặt hữu cơ

Do Javel là hóa chất tẩy trắng nên nếu giặt lại bằng nước giặt thông thường sẽ dễ gây phản ứng kết hợp, khiến vải mau bị mục (thường có hiện tượng đứt chỉ). Chính vì thế, nên dùng nước giặt hữu cơ để thay thế. Vì nước giặt hữu cơ chủ yếu là các thành phần tự nhiên nên sẽ giúp chị em hít phải một lượng hóa chất khác, đồng thời cũng giúp vải được mềm mại hơn. Bên cạnh đó, mùi hương của nước giặt hữu cơ là mùi hương tự nhiên (không phải mùi hương tổng hợp) nên rất an toàn cho sức khỏe người mặc (nhất là trẻ em). Áo quần sau khi giặt có hương thơm ngát và lưu lại lâu trên áo quần.

5. Phơi áo quần

Với áo dài, áo sơ mi,...tốt nhất nên phơi quần áo ở những nơi có ánh sáng nắng vừa phải để quần áo không bị vàng ố, bay màu và giữ được mùi hương trên áo quần.
 
Vui ve loai bo vet ban tren ao
Cuộn sống luôn tươi vui với nước giặt hữu cơ. Photo by Internet.
 
 
Với bài viết này Ana hy vọng các chị em không phải lo lắng vì vết mực "lì lợm" trên áo của bé nữa nhé! Chúc các mẹ, các chị thành công hơn trong công việc nội trợ của mình!
 
Ana t/h.
 

 

Tags: mẹo giặt quần áo
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status