Cách giặt giày Adidas cho đôi giày luôn như mới

Giày Adidas thì bạn biết rồi đấy, một đôi cũng không phải là rẻ tiền cho nên nếu không biết cách giặt giày Adidas đúng thì rất dễ làm hỏng hoặc không sạch.

 

Giặt giày Adidas khi nào?

 

giặt giày adidas khi nào

 

Không giống như loại giày da, giày thể thao Adidas được cấu tạo từ nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau cho nên rất dễ bám bẩn. Nếu không vệ sinh thường xuyên rất dễ khiến cho giày của bạn bị giảm tuổi thọ, keo sẽ dễ bị bong tróc và vải bị ố mục.

 

Nếu như bạn không đeo giày vào những thời điểm trời mưa, chỉ dùng để đi dạo hoặc đi chơi thì tốt nhất nên giặt giày 2 tháng 1 lần. Nếu bạn sử dụng giày vào mục đích khác như chạy bộ, tập thể thao, những hoạt động tiết nhiều mồ hôi thì nên giặt 1 tháng 1 lần.

 

Kẻ thì của giày thể thao đó chính là nước, vì thế nếu bạn đi giày vào ngày mưa hoặc làm nước rơi vào thì cần giặt ngay nếu không rất dễ bong keo. Bạn sẽ không muốn đôi giày mới chỉ mua được vài tháng mà đã bong tróc phải không nào. Adidas sản xuất ra những đôi giày chất lượng nhưng nếu bạn không bảo quản tốt thì nó cũng sẽ bị hư hỏng mà thôi.

 

Cách giặt giày Adidas đúng

 

cách giặt giày adidas

 

Đa số chúng ta giặt giày Adidas là để làm sạch mồ hôi do quá trình tập luyện thể thao gây ra. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau để làm sạch giày Adidas:

 

Bước 1: Tháo miếng lót giày và dây giày ra, làm ướt chúng rồi ngâm trong bột giặt.

 

Bước 2: Pha bột giặt với nước ấm, nên nhớ lượng bột giặt vừa phải không quá đậm đặc.

 

Bước 3: Dùng bàn chà, thấm nước bột giặt rồi chà nhẹ lên bề mặt giày. Khu vực khó tiếp cận hơn thì nên sử dụng bàn chà đánh răng.

 

Bước 4: Dùng khăn lau sạch xà phòng và vết bẩn bên trên giày rồi dùng nước ấm rửa sạch lại.

 

Bước 5: Dùng bàn chải chà sạch giây giày và miếng lót.

 

Bước 6: Phơi giày ở ngoài nắng. Bạn nên nhét khăn giấy hoặc giấy báo vào bên trong để hút ẩm nhanh hơn và giữ được form cho giày.

 

Như vậy là bạn đã lấy lại vẻ đẹp như mới cho chiếc giày Adidas của bạn rồi đó.

 

Cách bảo quản giày Adidas đúng cách

 

cách bảo quản giày adidas

 

Ngoài việc giặt sạch giày thường xuyên thì bảo quản cũng là bước quan trọng để giữ cho giày sử dụng được lâu hơn.

 

Chỉnh dây giày khi đeo để tránh giày bị biến dạng theo thời gian. Thao tác xỏ giày nên được thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh trường hợp bị lỏng sớm.

 

Không ngâm giày trong nước quá lâu vì nước sẽ làm bong tróc keo dán của giày. Dùng vòi xịt sẽ tốt hơn.

 

Không để giày tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Rất nhiều người sai lầm khi sử dụng máy sấy để làm khô giày nhanh. Nhưng nhiều sợi trên giày được làm từ carbon hoặc nhựa khiến chúng bị co lại và biến dạng giày.

 

Không để giày ở những khu vực ẩm thấp, nếu bạn là một người ra mồ hôi chân nhiều thì nên sử dụng giấy báo nhét vào bên trong thường xuyên để khử mùi hôi của giày và hút ẩm.

 

Chỉ nên giặt giày bằng máy giặt khi nhà sản xuất cho phép. Nếu giặt cần cho giày Adidas và túi giặt.

 

Đó là toàn bộ cách giặt giày Adidas và phương pháp bảo quản hiệu quả để bạn có thể giữ cho đôi giày của mình luôn bền đẹp.

 

[ Đọc thêm: Cách giặt giày thể thao sạch sẽ không còn mùi hôi ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG