Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Có nhiều người đã thử cách giặt máy cho quần áo của trẻ sơ sinh, tuy nhiên không mang lại hiệu quả cũng như làm hỏng đồ của em bé. Từ đó mà dẫn tới khái niệm giặt đồ cho con thì chỉ nên giặt bằng tay.

 

Vấn đề ở đây là thực ra bạn chưa biết cách sử dụng máy giặt đúng để làm sạch mà không hỏng đồ của trẻ sơ sinh. Hãy lưu ý những vấn đề sau:

 

Sử dụng chế độ giặt cho trẻ em

 

Hãy khám phá chức năng này trên máy giặt của nhà bạn, hầu như mọi dòng máy thế hệ mới đề sở hữu khả năng này. Với chế độ này, quần áo trẻ sẽ được giặt một cách nhẹ nhàng, không làm rách hay sờn chỉ. Đa số những loại quần áo cho trẻ sơ sinh đều có nguồn gốc từ thiên nhiên cho nên sợi vải rất dễ hư hỏng. Chế độ này sẽ bảo vệ quần áo tốt hơn.

 

 

che-do-giat-cho-tre-em

 

Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư cho mình một chiếc máy giặt giành riêng cho quần áo trẻ nhỏ nếu có điều kiện. Hãy tưởng tượng nhà mình sinh đôi thì lượng quần áo dơ hằng ngày là vô số kể. Hãy để máy giặt tiết kiệm thời gian giúp bạn chứ đừng chỉ giặt bằng tay.

 

Giặt tay đối với các vết bẩn cứng đầu trước

 

Với máy giặt khi bạn sử dụng chế độ giặt cho em bé thì sức mạnh đánh bay vết bẩn khó chịu bị giảm đi. Đảm bảo quần áo của trẻ phải được giặt trước khi dính bẩn cứng đầu. Tránh trường hợp những vết bẩn này lem qua quần áo sạch trong máy giặt, việc giặt quần áo coi như công cốc.

 

giat-tay-truoc

 

Bạn có thể sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh để vò sơ qua, nó sẽ làm các kết nối trong vết bẩn bị tan rã trước và sẽ sạch khi giặt bằng máy.

 

Sử dụng loại bột giặt phù hợp

 

Da em bé rất nhạy cảm, chính vì thế mà chỉ cần những tác động nhỏ thôi từ bên ngoài cũng có thể gây dị ứng da. Bột giặt thông thường sẽ làm vải quần áo của trẻ sơ cứng, gây khô ráp khiến trẻ thấy khó chịu khi mặc.

 

su-dung-bot-giat-phu-hop-cho-be

Ngoài ra cặn bột giặt có chứa những loại hợp chất tẩy rửa bên trong vải quần áo trẻ sau khi giặt có thể gây kích ứng, viêm da, thậm chí là hăm da nặng cho trẻ. Vì vậy hãy chọn những loại bột giặt dùng riêng cho trẻ và đặc biệt là không chứa thành phần chất hóa học bên trong.

 

Chọn chế độ vắt nhẹ

 

Với chế độ này quần áo của trẻ sẽ không bị vắt quá mạnh, giữ được độ bền và hơn hết là không bị quấn lại với nhau. Tình trạng này xảy ra rất nhiều đối với những người chưa có kinh nghiệm.

 

Mội lưu ý nhỏ ngoài nữa đó là khi phơi, chỉ nên phơi ở chỗ khô thoáng và tránh ánh sáng mạnh từ mặt trời. Điều này sẽ làm phai màu nhanh, vải bị khô cứng, sợi vải bị mòn, quần áo sẽ không sử dụng được lâu dài gây lãng phí.

 

luu-y-khi-phoi-quan-ao-em-be

 

Nguồn tham khảo: http://thedelight.vn/co-nen-giat-do-cho-tre-so-sinh-bang-may-giat-news6-68.html

Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status