Mẹo giặt quần áo cho trẻ bằng máy

Có nhiều người đã thử cách giặt máy cho quần áo của trẻ sơ sinh, tuy nhiên không mang lại hiệu quả cũng như làm hỏng đồ của em bé. Từ đó mà dẫn tới khái niệm giặt đồ cho con thì chỉ nên giặt bằng tay.

 

Vấn đề ở đây là thực ra bạn chưa biết cách sử dụng máy giặt đúng để làm sạch mà không hỏng đồ của trẻ sơ sinh. Hãy lưu ý những vấn đề sau:

 

Sử dụng chế độ giặt cho trẻ em

 

Hãy khám phá chức năng này trên máy giặt của nhà bạn, hầu như mọi dòng máy thế hệ mới đề sở hữu khả năng này. Với chế độ này, quần áo trẻ sẽ được giặt một cách nhẹ nhàng, không làm rách hay sờn chỉ. Đa số những loại quần áo cho trẻ sơ sinh đều có nguồn gốc từ thiên nhiên cho nên sợi vải rất dễ hư hỏng. Chế độ này sẽ bảo vệ quần áo tốt hơn.

 

 

che-do-giat-cho-tre-em

 

Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư cho mình một chiếc máy giặt giành riêng cho quần áo trẻ nhỏ nếu có điều kiện. Hãy tưởng tượng nhà mình sinh đôi thì lượng quần áo dơ hằng ngày là vô số kể. Hãy để máy giặt tiết kiệm thời gian giúp bạn chứ đừng chỉ giặt bằng tay.

 

Giặt tay đối với các vết bẩn cứng đầu trước

 

Với máy giặt khi bạn sử dụng chế độ giặt cho em bé thì sức mạnh đánh bay vết bẩn khó chịu bị giảm đi. Đảm bảo quần áo của trẻ phải được giặt trước khi dính bẩn cứng đầu. Tránh trường hợp những vết bẩn này lem qua quần áo sạch trong máy giặt, việc giặt quần áo coi như công cốc.

 

giat-tay-truoc

 

Bạn có thể sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh để vò sơ qua, nó sẽ làm các kết nối trong vết bẩn bị tan rã trước và sẽ sạch khi giặt bằng máy.

 

Sử dụng loại bột giặt phù hợp

 

Da em bé rất nhạy cảm, chính vì thế mà chỉ cần những tác động nhỏ thôi từ bên ngoài cũng có thể gây dị ứng da. Bột giặt thông thường sẽ làm vải quần áo của trẻ sơ cứng, gây khô ráp khiến trẻ thấy khó chịu khi mặc.

 

su-dung-bot-giat-phu-hop-cho-be

Ngoài ra cặn bột giặt có chứa những loại hợp chất tẩy rửa bên trong vải quần áo trẻ sau khi giặt có thể gây kích ứng, viêm da, thậm chí là hăm da nặng cho trẻ. Vì vậy hãy chọn những loại bột giặt dùng riêng cho trẻ và đặc biệt là không chứa thành phần chất hóa học bên trong.

 

Chọn chế độ vắt nhẹ

 

Với chế độ này quần áo của trẻ sẽ không bị vắt quá mạnh, giữ được độ bền và hơn hết là không bị quấn lại với nhau. Tình trạng này xảy ra rất nhiều đối với những người chưa có kinh nghiệm.

 

Mội lưu ý nhỏ ngoài nữa đó là khi phơi, chỉ nên phơi ở chỗ khô thoáng và tránh ánh sáng mạnh từ mặt trời. Điều này sẽ làm phai màu nhanh, vải bị khô cứng, sợi vải bị mòn, quần áo sẽ không sử dụng được lâu dài gây lãng phí.

 

luu-y-khi-phoi-quan-ao-em-be

 

Nguồn tham khảo: http://thedelight.vn/co-nen-giat-do-cho-tre-so-sinh-bang-may-giat-news6-68.html

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG