Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Rau củ quả cần phải được rửa sạch trước khi sử dụng, đây là điều mà ai cũng biết. Nhưng cách rửa rau củ quả sạch nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

cách rửa rau củ quả sạch nhất

 

Rau củ quả dù bạn mua từ đâu siêu thị hay ngoài chợ, là hàng nhập khẩu hay trong nước thì vẫn phải rửa sạch trước khi sử dụng. Vì cơ bản là bạn không biết rằng chúng đã chạm phải những thứ gì và có bị nhiễm khuẩn hay không. Mắt thường của chúng ta đâu có thể thấy được đúng không nào?

 

Nếu bạn chưa biết thì với rau củ quả chưa được rửa sạch có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho đường ruột như Ecoli, Salmonella,...Ngoài ra còn phải kể tới hàm lượng thuốc trừ sâu tàn dư trên rau quả nữa.

 

Vâng cuối cùng vẫn là câu hỏi rửa rau của quả làm sao cho sạch nhất. Thử nghiệm bên dưới đây sẽ chứng minh cho bạn.

 

Một nhóm nhà khoa học và chuyên gia thuộc Microbe Inotech Lab đã thực hiện một thí nghiệm so sánh các cách rửa rau củ quả khác nhau và cuối cùng là xem cách nào giúp tiêu diệt vi khuẩn tối ưu nhất.

 

Ba phương pháp được đưa vào thí nghiệm đó là:

 

- Không rửa

 

- Rửa với nước sạch

 

- Rửa với giấm

 

- Rửa với nước rửa rau củ quả

 

Đầu tiên các nhà khoa học rửa 4 mẫu táo với cồn để đảm bảo chúng có tình trạng sạch khuẩn tương đương nhau. Sau đó cho các quả táo này tiếp xúc với môi trường có vi khuẩn tương đương nhau. Một quả táo được giữ nguyên và 3 quả còn lại được rửa theo các phương pháp khác nhau đã kể ở trên.

 

 

Kết quả sau một ngày thí nghiệm, quả táo không được rửa thì có tới hơn 100.000 vi khuẩn bên trên bề mặt. Còn lại những quả táo được rửa bằng 3 phương pháp khác nhau đều giữ được mức vi khuẩn rất thấp.

 

 

Họ tiếp tục để 4 quả táo thêm 48 tiếng nữa để đo mức độ vi khuẩn tiếp tục sản sinh như thế nào. Kết quả là quả táo được rửa với giấm có mức độ tăng vi khuẩn nhiều nhất áu đó tới rửa với nước. Quả táo được rửa với nước rửa trái cây chuyên dụng thì vi khuẩn không tăng.

 

 

Vậy người thắng cuộc chính là nước rửa rau của quả chuyên dụng. Tuy nhiên đây chỉ là thí nghiệm với vi khuẩn, còn một vấn đề cần quan tâm nữa đó là hàm lượng tàn dư thuốc trừ sâu bên trên rau củ quả.

 

Khi rửa rau củ quả với nước thì có khả năng rửa trôi thuốc trừ sâu bên trên bề mặt lên tới 80% còn khoảng 20% thì không hòa tan được trong nước. Nhưng sử dụng với giấm còn mang lại kết quả tốt hơn, mức độ này tương đương với sử dụng nước rửa rau củ quả.

 

Do đó cách rửa rau củ quả sạch nhất đó chính là sử dụng nước sạch và giấm. Đây là cách đảm bảo được nhiều tiêu chí khác nhau như sạch khuẩn, sạch thuốc trừ sâu nhất và chắc chắn là ít tốn kém hơn với việc dùng nước rửa rau của quả rồi.

 

Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì nên mua cho mình loại nước rửa rau củ quả chất lượng, tốt nhất là sử dụng loại hữu cơ 100% từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn với sức khỏe. Khi rửa rau bằng nước không nên ngâm mà sử dụng vòi nước đang chảy để rửa trôi đi thuốc trừ sâu. Cũng không rửa  rau với nước muối nhé đây là một sai lầm thường thấy ở nhiều người.

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status