Cách tẩy vết mốc trên quần áo đơn giản

Tẩy vết mốc trên quần áo có khó không? Câu trả lời là vô cùng đơn giản với các bước làm bên dưới đây Ana sẽ chỉ cho bạn chi tiết nhất. Đừng vội bỏ đi những bộ quần áo bị rêu mốc mọc lên, mọi thức đang đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn mà.

Cách tẩy vết mốc trên quần áo

Bước 1: Chọn loại sản phẩm tẩy mốc

Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại sản phẩm: Hàn the, Giấm, Thuốc tẩy để sử dụng trong việc tẩy nấm mốc.

 

- Hàn the: là một loại chất có sức mạnh tẩy mạnh, bạn có thể mua ở dạng bột hòa cùng với nước theo tỷ lệ được ghi trên bao bì hoặc hướng dẫn của người bán.

 

- Giấm: dung dịch giấm và nước là công thức có từ rất lâu chuyên để xử lý các loại nấm mốc trên tường nhà và cả quần áo.

 

- Chất tẩy rửa: bạn ra những của hàng hóa chất hoặc tạp hóa để mua loại chất tẩy phù hợp với loại quần áo của bạn

 

nuoc-tay-moc-tren-quan-ao

 

*Lưu ý: chọn loại sản phẩm nào tùy thuộc vào loại vải quần áo mà bạn đang muốn tẩy vết mốc, đảm bảo bạn hiểu kỹ những ký hiệu giặt là trên quần áo để chọn loại phù hợp không gây xờn và bay màu.

 

Bước 2: Giặt sạch vết mốc trên quần áo

 

- Đầu tiên bạn thấm dung dịch tẩy mốc đã chọn lên khu vực bị mốc rồi dùng tay vò nhẹ, bước này giúp thuốc tẩy thấm vào từ sợi vải và tiêu diệt nấm mốc ngay tức khắc.

 

giat-nuoc-nong-moc-quan-ao

 

- Tiếp theo bạn giặt quần áo bị mốc trong nước nóng, nấm mốc không chịu được nhiệt độ cao, chúng cần ẩm những ở nhiệt độ không quá cao, đó là nguyên nhân vì sao những khu vực ít ánh sáng thường dễ sinh nấm mốc. Bạn chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với thông số ghi trên mác quần áo, nhiệt độ phải được đạt mức tối đa. 

 

Bước 3: Phơi khô ở nơi thông thoáng và có ánh sáng mặt trời.

phoi-quan-ao-bi-moc

 

Sau khi sạch vết mốc thì bước cuối là phơi quần áo, phải có ánh sáng mặt trời để tiêu diệt tận gốc những mầm mống có thể sinh sôi sau này của nấm mốc.

 

Phòng chống nấm mốc quay lại trên quần áo của bạn

 

Bạn đã biết cách làm sạch mốc trên quần áo rồi, sẽ không phải quá hoảng sợ lo lắng và đặt câu hỏi có nên quăng chiếc quần hay áo này đi không nữa. Tuy nhiên phòng chống nấm mốc quay lại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi cứ phải đi tẩy.

 

Hiểu nguyên nhân là biết cách phòng chống nấm mốc. Nấm mốc chỉ phát triển khi quần áo bị ẩm và được ủ trong thời gian khoảng 1 - 2 ngày. Vì vậy những vị trí như nách áo, lưng áo, đáy quần thường bị hiện tượng này nếu ta không đi giặt ngay khi cởi ra.

 

Một số biện pháp phòng ngừa nấm mốc quay lại gồm:

 

  • - Phơi quần áo ngay sau khi giặt. Không được ủ quần áo quá lâu trong máy giặt, nấm mốc có thể sinh sôi trên toàn bộ quần áo của bạn.
  • - Không ủ quần áo bẩn ngoài chậu, khi gom quần áo bẩn và để ở chậu, điều kiện ẩm thấp dễ làm cho những chiếc quần hay áo ở dưới cùng bị nấm mốc hình thành và tấn công.
  • - Nên phơi quần áo bị ướt mồ hôi trước khi gom lại và giặt.
  • Vậy là đã đủ để bạn không bao giờ thấy mốc xuất hiện trên quần áo của mình nữa rồi. Nếu phương pháp này hiệu quả và giúp bạn thành công, hãy chia sẻ với mọi người để giải quết một cách nhanh chóng nhất nhé.

 

>>>Bài viết liên quan: Chỉ bạn cách giặt áo da các loại một cách đơn giản không cần ra tiệm

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG