Cách tẩy vết ố vàng trên giày trắng

Với những bạn nào sở hữu những đôi giày vải màu trắng thì điều đáng sợ nhất đó chính là những vết ố khó tẩy rửa. Điều này khiến bạn đi giày thiếu tự tin hẳn đi đúng không nào. Chính vì vậy mà hôm nay Ana sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng một số cách dưới đây.

 

 

Những cách tẩy vết ố vàng trên giày trắng dưới đây đều hiệu quả, hãy lựa chọn phương pháp nào bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất cho mình nha.

 

1. Dùng chanh

 

Dùng chanh

 

Nước cốt của chanh có khả năng tẩy trắng cực kì khủng khiếp do nha, chỉ cần nhỏ vài giọt lên khu vực ố vàng trên giày trắng thôi là chúng sẽ tự động tan ra. Nhưng không phải có làm vậy thôi mà hết sạch được vết ố đâu nhé.

 

Bạn lấy nước cốt chanh kết hợp với một chút giấm nữa rồi nhỏ lên khu vực ố vàng trên giày. Dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên trên và sao đó giữ nguyên khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm một chút bột giặt có thấm nước rồi chà, đảm bảo lần này vết ố vàng sẽ bị đánh bay hoàn toàn.

 

Vì khu vực mới chà tẩy vết ố xong trên giày sẽ trắng như mới nên tốt nhất bạn giặt luôn cả đôi để màu được đồng đều hơn.

 

2. Dùng phèn

 

Dùng phèn

 

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế phèn chua được người dân sử dụng rất nhiều nhằm mục đích lọc nước. Nhất là những nơi thường xuyên hay xảy ra lũ lụt thiếu thốn nguồn nước sạch. Với khả năng khử mạnh của phèn khiến nước trong trở lại một cách nhanh chóng.

 

Nếu vết ố không quá nặng thì bạn có thể ngâm cả đôi giày trắng của mình vào để tẩy. Còn nếu khu vực bị ố nặng và khó ra hơn, bạn thấm một ít nước rồi chà phèn chua lên dùng bàn chải chà nhẹ lên là được.

 

3. Dùng kem đánh răng

 

Dùng kem đánh răng

 

Kem đánh răng có chất giúp làm trắng rất tốt, bạn bôi một chút kem đánh răng vừa đủ lên khu vực giày bị ố vàng rồi chà bằng chiếc bàn chải đánh răng có tẩm ít nước. Chà đều tay cho ra bọt rồi cứ tưởng tượng như là bạn đang đánh răng vậy đó. Sau đó rửa sạch lại với nước, nếu vết ố vàng chưa chịu bay sạch thì làm thêm một lần nữa, chắc chắn vết ố cứng đầu sẽ phải đầu hàng ngay thôi.

 

Sau cùng là lấy một miếng vải khô hoặc khăn giấy để lau là xong. Cách này khá hay nếu như bạn muốn làm trắng giày nhanh chóng vàcó thể sử dụng luôn. Nhưng vì kem đánh răng có tính tẩy trắng không quá cao, nên chỉ áp dụng cho những trường hợp vết ố không quá lớn và mới xuất hiện nhé.

 

4. Cồn

 

Đây là một loại chất có khả năng tẩy rửa cũng khá tốt, cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần thấm một chút cồn vào bông hoặc khăn giấy rồi thoa lên khu vực bị ố vàng là xong. Giữ nguyên trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, kết quả là bạn có lại một chiếc giày trắng sáng như mới.

 

Trong trường hợp bạn không có cồn thì có thể sử dụng rượu trắng để thay thế, nhưng phải là loại rượu chứa cồn mạnh nhé. Nếu mà bạn lấy rượu nhẹ nhẹ thì cả ngày vết ố không bị đánh bật ra đâu.

 

5. Dùng nước rửa móng tay

 

Dùng nước rửa móng tay

 

Có thể bạn cũng biết được là nước rửa móng tay có công dụng khá hữu hiệu trong việc tẩy vết ố vàng trên áo trắng, thì tương tự nó có khả năng giúp cho đôi giày của bạn trắng sáng trở lại.

 

Thấm nước rửa móng tay vào bông hoặc khăn giấy rồi thấm lên khu vực giày bị ố vàng. Tuyệt đối không sử dụng tay không để thoa nhé, vì nước rửa móng tay khá hại cho da tay đấy. Sau khi thoa xong đợi khoảng 15 phút rồi bạn giặt lại giày với nước ấm là xong.

 

6. Giấm trắng và muối

 

Giấm trắng và muối

 

Cũng như chanh, giấm có khả năng tẩy rửa và khử mùi vô cùng tốt. Trộn muối bột với giấm theo tỷ lệ 1:1 trong một chậu nước rồi lấy giày bị ố vàng ngâm vào bên trong khoảng 30 phút. Không chỉ vết ố bị đánh bật mà cả đôi giày sẽ được làm trắng sáng trở lại như mới.

 

7. Giấm trắng và baking soda

 

Giấm trắng và baking soda

 

Nếu như bạn có baking soda thì nên sử dụng nó với giấm trắng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cách bên trên. Hòa baking soda và giấm trắng theo tỷ lệ 3:2, lúc này sẽ tạo được một hỗn hợp đặc sệt. Dùng nó phết lên khu vực giày bị ố vàng rồi dùng bàn chải đánh răng chà lên.

 

Cuối cùng là giặt lại giày rồi đem phơi. Bạn có thể bọc giày bằng một lớp khăn giấy trắng rồi đem phơi dưới nắng điều này giúp bảo quản đôi giày của bạn tốt hơn.

 

Đó là những cách tẩy vết ố vàng trên giày trắng, hãy thử nhiệm để xem hiệu quả nhé, chúc các bạn thành công!

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG