Cách xử lý bồn cầu bốc mùi tại nhà cực kỳ đơn giản

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ hình thành các vết bám cẩn cứng đầu, cùng với lượng chất thải bên dưới bể phốt quá tải khiến bồn cầu bị hôi. Với cách xử lý bồn cầu bốc mùi tại nhà cực kỳ đơn giản này chắc chắn sẽ giúp bạn thêm yêu thích công việc dọn dẹp nhà cửa hơn.

 

Cach-xu-ly-bon-cau-bon-mui-tai-nha

 

Những nguyên nhân nào khiến bồn cầu của bạn bị bốc mùi?

Bồn cầu bốc mùi thường là do 3 nguyên nhân chính gây ra:

 

Các khoáng chất, bụi bặm và vi khuẩn khiến cho bồn cầu sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết bẩn màu nâu cứng đầu khó chà sạch. Các vết bẩn này nếu không xử lý để lâu ngày sẽ hình thành mùi hôi thối.

 

Bể phốt bên dưới bồn cầu lâu ngày không được xử lý nên lượng chất thải quá tải, bốc mùi lên bồn cầu.

 

Trong quá trình đi vệ sinh, lượng nước tiểu rơi vãi lên thành bồn cầu mà không được rửa sạch khiến cho bồn cầu và cả nhà vệ sinh bị khai.

 

Những cách xử lý bồn cầu bị bốc mùi tại nhà đơn giản an toàn và hiệu quả

 

1. Trường hợp bồn cầu bị bốc mùi do các vết bẩn màu nâu gây ra, giấm ăn là một giải pháp tuyệt vời

 

Xy-ly-mui-hoi-bon-cau-bang-giam

 

Những gì bạn cần để vệ sinh các vết bẩn trong bồn cầu đó là:

Bình xịt

Cuộn khăn giấy

Giấm trắng

Đôi găng tay cao su

Pit tông

Bàn chải cọ bồn cầu

 

Cách thực hiện như sau:

Bạn đổ giấm vào trong bể chứa nước của bồn cầu và để yên ở đó, tiếp theo đổ giấm vào trong bồn cầu rồi dùng pit tong thụt vài lần, kế tiếp dùng bàn chải cọ sạch phần đáy của bồn.

 

Phần vành và bề mặt xung quanh của bồn cầu, để làm sạch bạn chỉ cần cho giấm vào trong bình xịt và phun đều lên khắp bề mặt của bồn, sử dụng giấy hoặc miếng bọt biển để lau sạch các vết bám bẩn ở bề mặt.

 

2. Cách xử lý bồn cầu bốc mùi tại nhà do bể phốt bốc lên

Giải pháp xử lý trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic  vào bên trong bồn cầu và sau đó gạt cần xả nước. Các vi sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ theo dòng nước trôi xuống bể phốt, xử lý lượng phân cùng các chất thải hữu cơ bên dưới bể phốt. Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic  là sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những dòng vi sinh chuyên biệt và gồm nhiều hệ enzyme tự nhiên như: Lipase, Protease, Amylase, Cellulase không những giúp xử lý phân, các chất thải hữu cơ mà những dòng vi sinh này còn xử lý được cả mùi hôi bể phốt. Khi sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic , bạn chẳng cần phải hút hầm cầu theo định kỳ. Vì thế đây là một trong những cách xử lý bồn cầu bốc mùi tại nhà do bể phốt gây ra trên cả tuyệt vời.

 

Xu-ly-mui-hoi-bon-cau-bang-EcoClean-Septic

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic. Photo by Motiruongdeal

 

3. Cách xử lý mùi do quá trình đi vệ sinh, làm rơi vãi nước tiểu xung quanh bồn.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh trong trường hợp này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đính lên thành bồn cầu 1 chiếc kẹp thơm khử mùi Clip Fresher. Sản phẩm này chứa các hoạt chất làm mát khử mùi không khí gấp 50 so với sản phẩm tiêu chuẩn nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên dễ dàng loại bỏ mùi hôi ra khỏi bồn cầu mà không gây hại đến sức khỏe. Sản phẩm này giúp khử mùi liên tục trong 30 ngày.

 

Cach-xu-xu-ly-bon-cau-boc-mui-bang-Clip-Fresher

 

Với cách xử lý bồn cầu bốc mùi tại nhà cực kỳ đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, không những giúp bồn cầu thoát khỏi mùi hôi thối khó chịu mà còn làm cho bồn cầu sạch bóng loáng.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách khử mùi hôi cống rãnh

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG