Cách xử lý tường nhà bị thấm nước vào mùa mưa

Từ tháng 7 tới tháng 11 là thời điểm mưa nhiều nhất trong năm ở nước ta. Có nhiều khu vực mưa nhiều ngày liền là nguyên nhân chính khiến cho tường bị nước thấm vào bên trong. Hãy cùng xem những cách xử lý tường nhà bị thấm nước hiệu quả dưới đây nhé.

 

cách xử lý tường nhà bị thấm nước

 

Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước

 

Đầu tiên phải kể đến đó là do khâu thi công khi xây nhà. Những kỹ thuật xây dựng rất quan trọng nếu như thực hiện không đúng cách sẽ để lại những lỗi kỹ thuật. Dù nhỏ thôi cũng có thể khiến cho nước đi vào và làm tường bị thấm nước.

 

Do thời gian: Sau một quãng thời gian dài sử dụng, những nguyên vật liệu khi xây dựng đã không còn bền bỉ và chống thấm tuyệt đối như trước nữa. Điển hình là sơn tường nhà, đây có lẽ là một phần quan trọng nhất trong việc ngăn chăn nước không bị thấm qua tường. Mưa gió qua nhiều năm sẽ làm cho lớp sơn bị bong tróc và lộ nhiều điểm hở cho nước thấm qua.

 

Không có các biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu: trong khi thiết kế, những người chủ không nắm rõ được địa thế căn nhà, những vấn đề có thể xảy ra khi mùa mưa tới. Do đó bỏ xót các khu vực mà dễ có thể nước thấm vô được, vì không có biện pháp ngay từ ban đầu để phòng tránh nên mới có hiện tượng tường bị thấm nước.

 

Những hậu quả của việc bị thấm nước

 

Tường bị nước thấm qua lâu ngày sẽ là điều kiện cho nấm mốc hình thành và phát triển bên trong nhà của bạn. Với những khu vực dễ nhìn thấy thì có thể xử lý được, nhưng có những khu vực tường nhà bị thấm nước khuất lại càng dễ cho nấm phát triển.

 

Sau một thời gian đủ, nấm mốc sẽ phát tán vào không khí những hạt nhỏ li ti để nhân rộng, lúc này căn phòng của bạn sẽ vô cùng hôi mùi ẩm mốc. Nếu nó xuất hiện trong phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ bị hôi và ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.

 

Những mảng nấm mốc này trên tường còn khiến sơn bị phá hủy nhanh hơn, gây bong tróc, khiến cho tường nhà của bạn trông rất xấu, mất thẩm mỹ. Với những hậu quả trên bạn cần thiết phải có những biện pháp khắc phục tình trạng nước thấm vô tường nhà.

 

Cách xử lý tường nhà bị thấm nước

 

tuong nha bi tham nuoc

 

Đầu tiên là xác định nguồn nguyên nhân gây ra tường bị thấm nước.

 

- Nếu bị thấm từ bên ngoài tường, bạn nên xử lý bằng cách sơn một lớp chống thấm bên tường ngoài. Nếu bị trí không thể sơn như những căn nhà ở thành phố san sát nhau thì sử dụng sơn chống thấm nhưng ở tường trong của nhà. Có rất nhiều loại sản phẩm như vậy trên thị trường cho bạn lựa chọn.

 

- Nếu tường bị ẩm do nước nhỏ giọt từ khu vực trần hoặc máng: Xác định vị trí nước nhỏ giọt, dùng xi măng hoặc vật dụng có khả năng và lấp các lỗ nhỏ giọt đó.

 

- Đối với sơn tường cũ: đầu tiên bạn phải cạo hết phần tường nhà này đi, vệ sinh sạch se khu vực tường cần sơn lại. Tìm kiếm các vết nứt hở trên tường do qua một thời gian co giãn vì thời tiết nên có thể bị nứt tường. Dùng xi măng trộn với các phụ gia chống thấm để trám khu vực này. Sau đó sơn lại với một lớp sơn chống thấm là xong.

 

- Chống thấm nhà vệ sinh: Tường nhà vệ sinh có thể bị thấm nước mặc dù không phải vào mùa mưa. Nguyên nhân đây là căn phòng luôn có nước và hơi ẩm bên trong, nếu không được thoát nhanh chóng nó có thể làm tường bị ẩm và xuất hiện nấm mốc. Giải pháp cho bạn là lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh. Ngoài ra những đường ống dẫn nước bên trong tường cũng có thể bị rò rỉ, lúc này cần thiết phải xử lý để tránh gây hại cho tường nhà vệ sinh của bạn.

 

Đó là những cách xử lý vấn đề phòng ngủ này mà Ana có thể đưa ra cho bạn tham khảo thêm. Vấn đề này nếu nghiêm trọng bạn cần thiết phải gọi các dịch vụ chấm thấm để được xử lý triệt để.

Ana t/h

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

ECOCLEAN SEPTIC Có tốt hay không?

Mỗi khi bồn cầu bị đầy và nghẹt giấy thường khiến chúng ta khó chịu phải sử dụng đến các...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG