Có nhiều nhà vệ sinh nhưng chỉ bị hôi một phòng?

Ngày nay hướng thiết kế nhà vệ sinh cho từng phòng đang là xu thế. Việc này rất tiện lợi cho sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

 

Trong hòm thư điện tử có một câu hỏi từ chị Thanh ở quận Gò Vấp là "Nhà tôi có nhiều nhà vệ sinh, nhưng chỉ có một phòng là bị mùi hôi cống. Tôi phải giải quyết như thế nào?".

 

Bài viết này sẽ giúp chị Thanh và những ai đang có vấn đề tương tự giải quyết vấn đề trên.

 

Nguyên nhân bị mùi chỉ ở một phòng

 

nha-ve-sinh-chi-hoi-mot-phong

 

Trong hệ thống đường ống khi thiết kế xây nhà có nhiều kiểu,  tùy vào từng nguyên loại mà chúng ta xác định nguyên nhân và cách giải quyết. Ở đây chỉ có 1 phòng là bốc mùi hôi thối có nghĩa là đoạn ống đó đang có vấn đề. Các đoạn cống thoát nước thường được thiết kế dạng hình chữ U để giữ lại một phần nước chặn đường ống lại không cho mùi bay lên.

 

Nếu phòng vệ sinh có mùi hôi nhà chị không hay thường xuyên sử dụng, nước trong đoạn ống chữ U này bị bốc hơi hết khiến mùi hôi từ đường ống cống bốc lên. Hoặc cũng có thể đoạn ống này bị rò rỉ và chảy hết nước. Hãy kiểm tra thật kỹ để xem đó có phải là nguyên nhân hay không?

 

Trong trường hợp của chị Thanh, khả năng cao là đường ống có hiện tượng hình thành các mảng bám hữu cơ bên trong gây ra các mùi hôi khó chịu như mùi cống.

 

Những mảng bám này hình thành do các loại chất thải của chúng ta đổ xuống như dầu mỡ sẽ tích tụ và tạo thành một mảng chất béo xung quanh đường ống. Chúng ngày một lớn lên và gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Mùi hôi cống là biểu hiện đầu tiên. Chị hãy nhớ lại xem có hay thường xuyên đổ các chất thải đó vô nhà vệ sinh có mùi hôi không. Nếu có thì hãy từ bỏ thói quen đó.

 

Ngoài ra còn có nhiều khả năng khác nhưng ít xảy ra hơn như bồn cầu đầy, không có hệ thống thoát hơi nhưng có lẽ không thuộc trường hợp của chị Thanh. Nào ta cùng đi vào cách khắc phục vấn đề này nhé.

 

Cách khắc phục mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

 

Vì chỉ có một phòng có mùi hôi cống thôi cho nên xác định nguyên nhân và phương pháp giải quyết khá dễ dàng. Trong trường hợp này Ana khuyên bạn nên xử dụng các loại chế phẩm vi sinh phân hủy chất béo dầu mỡ bên trong đường ống.

 

Có 2 loại sản phẩm nổi bật là EcoClean L100F dạng nước và EcoClean Clog Away dạng bột chuyên xử lý các loại chất béo bên trong đường ống. Ẩn chứa bên trong là hàng tỷ vi sinh vật có khả năng ăn và phân hủy chất béo, chất hữu cơ bên trong đường ống. Riêng với EcoClean L100F có khả năng khử mùi vì có hương chanh dịu nhẹ.

 

ecoclean-clogaway-xu-ly-mui-hoi-trong-nha-ve-sinh

 

Với cách này chị Thanh hoàn toàn yên tâm vì nguyên nhân gây ra mùi hôi bị tiêu diệt tận gốc. Hoặc bạn có thể xử dụng các loại miếng lưới khử mùi, gel khử mùi hay kẹp thơm để khử mùi hôi tạm thời bên trong nhà vệ sinh.

 

Với cách này bạn hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm rất dễ sử dụng và an toàn cho sức khỏe con người và đường ống. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá và các sử dụng trên moitruongdeal.vn

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thông cống bằng máy khí nén

Thông cống bằng máy khí nén

Tình trang tắc nghẽn cống từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó đã trở thành...

Có nên vay tiền online không?

Có nên vay tiền online không?

Vay tiền online là hình thức vay tiền được đánh giá là nhanh chóng và thuận tiện, tuy nhiên hiện...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG